Peek-A-Boo Perfect Velvet Red Velvet เรด เวลเวท เรด เวลเว็ท เร้ด เวลเว็ท

Red Velvet คัมแบ็คสุดเพอร์เฟ็กต์! เปิดตัวเพลงใหม่ ‘Peek-A-Boo’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / Red Velvet คัมแบ็คสุดเพอร์เฟ็กต์! เปิดตัวเพลงใหม่ ‘Peek-A-Boo’
Red Velvet เกิร์ลกรุ๊ป K-POP สุดฮอต กลับมาด้วยความเพอร์เฟ็กต์ยิ่งกว่าเดิม ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Perfect Velvet’ พร้อมเพลงเปิดตัว ‘Peek-A-Boo’

 

หลังจากที่ได้รับความรักอย่างถล่มทลายสุด ๆ จากการปล่อยซัมเมอร์มินิอัลบั้ม ‘The Red Summer’ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่เพลงเปิดตัวสุดฮิตของอัลบั้มอย่าง ‘Red Flavor’ ซึ่งสามารถคว้าอันดับ 1 จากทั้งชาร์ตดิจิตอล, อัลบั้ม, รายการเพลงเกาหลี รวมทั้งชาร์ตเพลงอีกมากมายทั่วโลก ในช่วงปลายปี 2017 นี้ เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต ‘Red Velvet’ (เร้ด เวลเว็ท) พร้อมที่จะกลับมาครองวงการเพลงเกาหลีอีกครั้ง ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Perfect Velvet‘ เผยภาพลักษณ์สุดเพอร์เฟ็กต์ที่สวยอัพเกรด แฝงความลึกลับ และน่าค้นหายิ่งกว่าเดิม

 

 

สำหรับอัลบั้มชุด ‘Perfect Velvet‘ ประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนวทั้งหมด 9 เพลง ซึ่งนักดนตรีชื่อดังทั้งในประเทศเกาหลีและต่างประเทศมีส่วนร่วมในการเพิ่มดีกรีความเพอร์เฟ็กต์ของอัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็นทีมโปรดิวซ์ระดับโลก ‘The Stereotypes’, นักทำเพลงฮิต ‘Kenzie’, นักดนตรีแนว EDM ระดับโลก ‘Hitchhiker’ และนักแต่งเพลงฮิต ‘DEEZ’ เป็นต้น

โดยเพลงเปิดตัวของอัลบั้ม ‘Perfect Velvet‘ มีชื่อว่า ‘Peek-A-Boo’ ที่หมายถึง ‘จ๊ะเอ๋’ ซึ่งเป็นเพลงแนวป๊อปแด๊นซ์ จังหวะเร็ว ๆ และมีท่อนฮุคที่ติดหู โดยเนื้อเพลงเปรียบเทียบไลฟ์สไตล์ความรักแบบคูล ๆ ของยุคนี้ กับการเล่นในสนามเด็กเล่น ซึ่งจะแสดงถึงความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับจากความรักครั้งใหม่ ด้านมิวสิควีดีโอเพลง ‘Peek-A-Boo’ ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ลึกลับ น่าพิศวง อีกทั้งยังดึงดูดใจให้หลงใหลไปกับเสน่ห์อันสดใสที่เป็นเอกลักษณ์ของสาว ๆ Red Velvet ซึ่งท่าเต้นของเพลงนี้ถูกออกแบบโดยนักออกแบบท่าเต้นชื่อดัง ‘Kyle Hanagami’ ที่เคยออกแบบท่าเต้นเพลงสุดฮิตในฤดูร้อนอย่าง ‘Red Flavor’ มาแล้ว

 

นอกจากเพลงเปิดตัว ยังมีเพลงประกอบอัลบั้มที่น่าสนใจอีกหลายเพลง ทั้งเพลงแด๊นซ์แนวดิสโก้อย่าง ‘Look’ ที่จะมาดึงดูดหูของทุกคนด้วยซาวด์ฟังกี้ ซินธ์, เพลง ‘I Just’ แนวอิเล็กทรอนิกส์ป๊อป ที่มีฟิวเจอร์ เบสเป็นหลัก, เพลง ‘Kingdom Come’ แนว R&B ที่มีบรรยากาศชวนฝัน, เพลงแนวป๊อปแด๊นซ์ จังหวะกลาง ๆ อย่าง ‘My Second Date’ ซึ่งมีเนื้อร้องเกี่ยวกับหัวใจอันตื่นเต้นเมื่อต้องไปออกเดทเป็นครั้งที่ 2, เพลง ‘Attaboy’ มาพร้อมซาวด์แบบฮิปฮอปและทำนองท่อนฮุคสุดสดชื่น, เพลงแนวเออร์เบิร์น R&B อย่าง ‘Perfect 10’ ซึ่งเนื้อร้องจะมีเอกลักษณ์ด้วยการแสดงถึงขั้นตอนการถ่ายภาพคนรักเพียงคนเดียว, เพลง ‘About Love’ แนวเออร์เบิร์นป๊อปที่ใช้เสียงร้องน่ารัก ๆ ของสาว ๆ Red Velvet เพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกรักอันน่าตื่นเต้น และเพลงแนวอะคูสติกบัลลาดอย่าง ‘Moonlight Melody’ ที่ท่วงทำนองอันไพเราะของเปียโนเปรียบเสมือนการแสดงให้เห็นถึงท้องฟ้าในยามค่ำคืน ส่วนเนื้อร้องพูดถึงความรู้สึกที่คิดถึงความรักที่ผ่านพ้นไปแล้ว