Ed Sheeran Ed Sheeran Live in Bangkok 2017

เพราะแต้มบุญยังมี คอนเสิร์ต Ed Sheeran จึงเกิดขึ้นที่ประเทศไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / เพราะแต้มบุญยังมี คอนเสิร์ต Ed Sheeran จึงเกิดขึ้นที่ประเทศไทย!
หลังจากทำเอาแฟนเพลงใจหายใจคว่ำ เพราะนักร้องหนุ่ม Ed Sheeran ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บทั้งที่ข้อมือและข้อศอก จนส่งผลกระทบต่อทัวร์คอนเสิร์ตในหลายประเทศ แต่สำหรับแฟนเพลงชาวไทยแล้ว โชคดีที่พี่เอ็ด ไม่เลื่อน-ไม่เลิก! ลัดฟ้ามาแสดง Ed Sheeran Live in Bangkok 2017 ตามกำหนดเดิม

แม้จู่ๆ ฝนหลงฤดูจะมากระหน่ำกรุงเอาวันนั้น(หรือให้ระบุสถานที่ชัดเจนก็คือ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จ. นนทบุรี) แต่แฟนเพลงของ Ed Sheeran ก็มารวมตัวกันอย่างคับคั่งจนบรรยากาศคึกคักสมดีกรีบัตรคอนเสิร์ต sold-out และไม่ใช่แค่เป็นการพบเจอของแฟนคลับคอเดียวกันเท่านั้น แต่ทั้งหน้างานและในงานยังมีโอกาสได้กระทบไหล่เหล่าเซเลบริตี้ไทยที่เป็นแฟนเพลงพี่เอ็ด ไม่ว่าจะเป็น ดา เอ็นโดรฟิน และแฟนหนุ่ม, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ – ไบรท์ พิชญทัฬห์, ตู่ ภพธร และภรรยา, สิงโต นำโชค, ต่อ ธนภพ และอีกเพียบ

 

ก่อนจะไปเจอพระเอกของงาน ก็ไปชม Opening Act จากศิลปินหนุ่มชาวอเมริกันวัย 23 ปี อย่าง LAUV (ลาวฟ์) เป็นการอุ่นเครื่องกันก่อน แม้แฟนๆ อาจจะยังไม่รู้จักเขามากนัก แต่ LAUV ก็ทำหน้าที่โชว์เปิดได้อย่างลื่นไหล ทั้งลีลาการเล่นดนตรีบวกกับเสียงร้องเพราะๆ ทำให้แฟนเพลง(โดยเฉพาะสาวๆ) เคลิ้มตามตลอด 40 นาทีของโชว์เลยทีเดียว

 

 

แล้วก็ได้เวลาที่แฟนเพลงในฮอลล์รอคอย เมื่อการ set up บนเวทีพร้อมและฉายแสงสปอร์ตไลท์ Ed Sheeran ก็ปรากฏตัวพร้อมกีต้าร์คู่ใจ เปิดเวทีด้วยเพลง Castle On The Hill และต่อด้วยเพลง Eraser สองผลงานจากอัลบั้มล่าสุด Divide (÷) พี่เอ็ดมาด้วยคอสตูมสบายๆ เสื้อยืด-กางเกงยีนส์สุดมินิมอล ท่ามกลางฉากกราฟฟิกจากจอแอลซีดีสุดอลังการตระการตา

ตลอดคอนเสิร์ต Ed Sheeran ขนเพลงฮิตมาเสิร์ฟเพียบ ทั้ง Photograph, Perfect, Thinking Out Loud, Shape Of You และอีกมากมาย ซึ่งแฟนเพลงก็ร้องตามกันกระหึ่มฮอลล์ จนเจ้าตัวยังเอ่ยปากด้วยความปลื้มปริ่มว่า ‘ไม่คิดว่าคนที่มาจากเมืองเล็กๆ ในอังกฤษอย่างเขาจะสามารถส่งเพลงมาฮิตได้ถึงที่เมืองไทย และทุกคนก็ร้องตามกันได้ด้วย’

 

 

นอกจากในเพลง How Would You Feel (Paean) ที่ได้ทีมงานผู้มีพรสวรรค์ด้านดนตรี อย่าง PJ Smith ขึ้นมาเป็นแขกรับเชิญ ร่วมบรรเลงเปียโนขับกล่อมอย่างสุดซาบซึ้งแล้ว นอกนั้นพี่เอ็ดเหมารวบ ครองเวทีแต่เพียงผู้เดียว ทั้ง ร้อง แร๊พ ทำบีทบ็อกซ์ เล่นกีต้าร์(หลายตัวด้วย!) ไปจนถึงคุมโปรแกรมมิ่ง ทั้ง 17 เพลงและตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง… ก็ได้แต่คิดและสงสัยว่าพี่เอ็ดเอาพลังมาจากไหน!?

 

 

ด้วยเสียงร้องและฝีไม้ลายมือที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมแบบนี้ นี่แหละคือเหตุผลที่ Ed Sheeran ครองหัวใจของแฟนๆ ทั่วโลก เพลงก็ฮิตติดชาร์ต บัตรคอนเสิร์ตก็ sold-out… ต้องขอบคุณพี่เอ็ดที่เห็นประเทศไทยบนแผนที่โลก และแต้มบุญที่คอนเสิร์ต in Bangkok เกิดขึ้นจริงๆ!!

 

 

ภาพจาก บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์