7 for 7 BamBam GO7 for 7 GOT 7 GOT7 Jackson JB jr mark YOUNGJAE Yugyeom ก๊อตเซเว่น จินยอง มาร์ค ยองแจ ยูคยอม เจบี แจ็คสัน แบมแบม แบมแบมT 7

ตามรอยเอ็มวี You Are ของ GOT7… ไปเช็คอินฮิพๆ ที่ฮ่องกง!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / ตามรอยเอ็มวี You Are ของ GOT7… ไปเช็คอินฮิพๆ ที่ฮ่องกง!!

 

ปล่อยออกมาแล้ว สำหรับมิวสิควีดิโอเพลงใหม่ของบอยแบนด์ K-POP วง GOT7 ที่มีชื่อว่า You Are ไตเติ้ลแทร็คจากมินิอัลบั้มชุดล่าสุด 7 for 7

นอกจากเพลงเพราะๆ ที่มีลีดเดอร์ เจบี แสดงฝีมือร่วมแต่งแล้ว มิวสิควีดิโอเพลง You Are นี้ หนุ่มๆ GOT7 ยังลัดฟ้าออกนอกประเทศเกาหลีใต้ เพื่อไปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ที่ฮ่องกง บ้านเกิดของหนุ่ม แจ็คสัน เลยทีเดียว… เห็นวิวงามๆ(บวกกับหนุ่มหล่อๆ)แบบนี้ ช่างน่าตามรอยไปเที่ยวซะจริง พร้อมแล้วไปเช็คอินแบบฮิพๆ ที่ฮ่องกงด้วยกันดีกว่า

 

ฮ่องกงมีลักษณะเป็นเนิน โดยเฉพาะในย่าน central ที่สิ่งก่อสร้างต่างๆ ก็ต้องสร้างไต่เขา เรื่องการเดินไต่เนินหรือขึ้นๆ ลงๆ บันไดกลายเป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นจะเดินเล่นแถวนี้ก็ต้องฟิตร่างกายกันหน่อย

 

ฉากที่หนุ่มๆ GOT7 เดินสวนกันผ่านกำแพงสีสดใสที่ถูกเจาะเป็นช่อง อยู่บนดาดฟ้าของ Lok Wah South Estate ตั้งอยู่ในย่านกุ๊นถอง เป็นแหล่งเช็คพ้อยท์สุดฮิตของนักท่องเที่ยวขาแชะเลยล่ะ!

 

Embed from Getty Images

อ่าววิคตอเรีย เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของฮ่องกง มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักระดับโลกโดยเฉพาะในเรื่องของทัศนียภาพยามค่ำคืน

 

ตึกที่ถูกออกแบบเป็นรูปทรงสะดุดตา ที่นี่คือ ศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง ตั้งอยู่แถวจิมซาจุ่ย ไม่ใช่แค่ดีไซน์สวยๆ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังถูกออกแบบพื้นที่ให้เปิดรับกับทะเลด้านหลัง นักท่องเที่ยวเลยชอบมานั่งตากลมชิคๆ คูลๆ

 

Embed from Getty Images

Sai Wan Swimming Shed เป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวจากฝั่งโขดหินสู่น้ำทะเล เหมาะสำหรับมานั่งชมพระอาทิตย์ดวงโตลาลับฟ้าเหนือผืนน้ำทะเลกว้าง

 

Embed from Getty Images

ตึก Lai Tak Tsuen ตั้งอยู่ในย่าน Tin Hua แม้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1975 แต่ความเก๋ไก๋ไม่เคยตกยุค ด้วยการเปิดโล่งให้แสงธรรมชาติสามารถเข้ามาได้ผ่านสเปซวงกลมตรงกลางตึก ที่ทั้งดูสวยงามและน่าอัศจรรย์

 

Embed from Getty Images

ตลาดกลางคืนเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของฮ่องกง โดยเฉพาะที่ถนน Tung Choi ในย่าน MongKok (คุณอาจจะได้มากกว่า ‘ปลาทองก็ได้นะ)

 

(ภาพจาก http://unseenhongkong.com)

อยากโดดผาเล่นน้ำสีเขียวมรกตแบบหนุ่ม มาร์ค ต้องไปที่ Sai Wan Rock Pools (หรือ Sai Kung Rock Pools) สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนของฮ่องกง

 

(ภาพจาก wikipedia)

Mid-Levels Escalators เป็นบันไดเลื่อนกลางแจ้งที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาวไต่เขาขึ้นไปเกือบหนึ่งกิโลเมตร และแต่ละวันก็มีชาวฮ่องกงมาใช้บริการกันเยอะมาก

 

 

เห็นความสวยงามแบบนี้แล้ว อยากไปเที่ยวฮ่องกงตามรอย GOT7 กันเลยทีเดียว