ไทม์ไลน์ Girls’ Generation… ไม่ว่าจะ 9, 8 หรือ 5 ก็จะเป็นยุคของเธอตลอดไป

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / ไทม์ไลน์ Girls’ Generation… ไม่ว่าจะ 9, 8 หรือ 5 ก็จะเป็นยุคของเธอตลอดไป
Girls Generation SNSD เกิร์ลส เจนเนอเรชั่น เกิร์ลส์ เจนเนอเรชั่น เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น โซนยอชิแด 소녀시대
เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง Girls’ Generation ต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง หลังจากสามสมาชิก ทิฟฟานี่, ซอฮยอน และ ซูยอง ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับทาง SM Entertainment (อ่านข่าวเก่า)

แทยอน, ซันนี่, ทิฟฟานี่, เจสสิก้า, ฮโยยอน, ยูริ, ซูยอง, ยุนอา และ ซอฮยอน ซึ่งเคยรวมตัวกันเป็นเก้าสาวเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Generation เมื่อครั้งแจ้งเกิดในวงการ K-POP… ปัจจุบันกลับเหลือสมาชิกอยู่เพียง 5 คนเท่านั้น

 

 

ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา Girls’ Generation (SNSD, เกิร์ลส เจเนอเรชั่น, โซนยอชิแด โซชิ) ทั้งได้รับความสำเร็จ ฝ่าฟันอุปสรรค มาอย่างมากมาย… และนี่คือไทม์ไลน์เหตุการณ์สำคัญตลอดยุคของพวกเธอ

 

2007 – Girls’ Generation เปิดตัวเป็นอย่างไม่เป็นทางการผ่านรายการ Mnet School of Rock ก่อนจะขึ้นโชว์ซิงเกิ้ล In To The New World บนเวทีรายการโทรทัศน์ SBS Inkigayo ถือเป็นการแนะนำตัวให้แฟนเพลง K-POP ได้รู้จักกับพวกเธอเป็นครั้งแรก

 

2009 – Girls’ Generation ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด เมื่อเพลง Gee กลายเป็นเพลง K-POP ที่ฮิตติดหูไปทั่วโลก จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเพลงแห่งทศวรรษประจำเกาหลีใต้ นอกจากนั้นท่าเต้นขาปูและแฟชั่นกางเกงหลากสีของพวกเธอก็กลายเป็นที่นิยมอีกด้วย

 

2010 – Girls’ Generation นำเพลงฮิต Genie มาใส่เนื้อร้องใหม่เป็นภาษาญี่ปุ่น ถือเป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวพวกเธอต่อแฟนเพลงแดนปลาดิบอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก

 

2011 – Girls’ Generation ก้าวสู่ระดับโลก เมื่อเพลง The Boys ถูกทำเป็น 3 เวอร์ชั่น ทั้งภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ พวกเธอยังเคยนำเพลง The Boys เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ไปโชว์บนเวทีคอนเสิร์ต SMTown Live World Tour ที่เมดิสัน สแควร์การ์เด้น ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วย

 

2012 – Girls’ Generation เปิดตัวยูนิตย่อยครั้งแรกจากการรวมตัวกันของสามสาวเสียงดี แทยอน, ทิฟฟานี่ และ ซอฮยอน ในนาม Girls’ Generation-TTS หรือ TaeTiSeo (ชื่อยูนิตมาจากพยางค์แรกของชื่อสมาชิก) ซึ่งเพลงน่ารักๆ อย่าง TWINKLE ก็กลายเป็นเพลงฮิตติดหู

 

2013 – จากยอดวิว ไลค์ และคอมเม้นต์จำนวนมหาศาล ส่งให้มิวสิควีดิโอเพลง I GOT A BOY ของ Girls’ Generation ได้รับรางวัล YouTube Music Awards สาขา Video of the Year เอาชนะมิวสิควีดิโอของผู้เข้าชิงสาขาเดียวกัน อย่าง Justin Bieber, Lady Gaga, One Direction, PSY ฯลฯ ไปได้

 

2014เจสสิก้า เปิดเผยว่าตนเองถูกต้นสังกัดปลดออกจากการเป็นสมาชิกวง Girls’ Generation ก่อนที่ SM Entertainment จะออกมายืนยันในเวลาต่อมาว่า เจสสิก้า พ้นสภาพการเป็นสมาชิกเนื่องจากความขัดแย้งเกี่ยวกับธุรกิจส่วนตัวกับตารางงานของวง ต่อมาได้มีการปล่อยมิวสิควีดิโอเพลงญี่ปุ่น Divine ผลงานชิ้นสุดท้ายซึ่งถ่ายทำร่วมกันไว้ก่อนที่เจสสิก้าจะถูกถอดออกจากวง

 

2015 – ผลงานซิงเกิ้ลแนวอิเล็คโทร-ป๊อป Catch Me If You Can ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีและภาษาญี่ปุ่น กลายเป็นผลงานชิ้นแรกที่ Girls’ Generation มีสมาชิก 8 คน อย่างไรก็ตามมีทั้งภาพ คลิปวีดิโอ และข้อมูลเปิดเผยว่ามิวสิควีดิโอเพลงนี้ถูกถ่ายทำไว้ก่อนที่ เจสสิก้า จะเกิดกรณีขัดแย้งกับต้นสังกัด แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นจึงต้องถ่ายทำใหม่อีกครั้ง

 

2015 – หัวหน้าวงสาวเสียงดี แทยอน เป็นสมาชิกคนแรกของ Girls’ Generation ที่ผลงานอัลบั้มเดี่ยวอย่างเป็นทางการ เปิดตัวด้วยมินิอัลบั้ม I ซึ่งทั้งได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จอย่างสูง

 

2016 – ซูยอง จรดปากกาแต่งเนื้อเพลง Sailing (8025) ดิจิตอลซิงเกิ้ลในโปรเจ็กต์ STATION ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความคาดหวังว่าความสัมพันธ์อันอบอุ่นจะไม่เปลี่ยนแปลงไป โดย Girls’ Generation ถ่ายทอดเป็นเพลงพิเศษแทนคำขอบคุณที่มีต่อเหล่าแฟนคลับ เนื่องในการฉลองเดบิวต์ครบรอบ 9 ปี

 

สิงหาคม 2017 – Girls’ Generation ย้อนความทรงจำตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผ่านทางบทเพลง มิวสิควีดิโอ และทีเซอร์ของอัลบั้มภาษาเกาหลีชุดที่ 6 Holiday Night ได้อย่างสุดซาบซึ้ง เพื่อเฉลิมฉลองที่วงมีอายุครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่เดบิวต์

 

ตุลาคม 2017 – สามสมาชิก ทิฟฟานี่, ซอฮยอน และ ซูยอง หมดสัญญากับ SM Entertainment และตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับทางต้นสังกัด โดย ทิฟฟานี่ จะไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ฟาก ซอฮยอน และ ซูยอง จะโฟกัสกับงานด้านการแสดง อย่างไรก็ตาม SM. ยืนยันว่า Girls’ Generation จะไม่ยุบวง

 

 

แต่ไม่ว่า Girls’ Generation จะมีจำนวนสมาชิก 9, 8 หรือ 5 คน ทั้งขวบปีในอดีต ปัจจุบัน ไปจนถึงอนาคต ก็จะเป็นยุคของหญิงสาว… คือยุคของ Girls’ Generation ในความทรงจำของแฟนๆ ตลอดไป.