defspiral J-Rockaholic PARTY J-Rockaholic PARTY ปาร์ตี้รวมพลคนรักเจร็อค TAKA defspiral ทากะ defspiral

เซอร์ไพร์สทุกนาที! defspiral ร่วมแจมโชว์กับศิลปินไทย บนเวที J-Rockaholic PARTY 2017

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / เซอร์ไพร์สทุกนาที! defspiral ร่วมแจมโชว์กับศิลปินไทย บนเวที J-Rockaholic PARTY 2017
ปล่อยพลังโชว์ความเดือดกันสุดๆ สำหรับ defspiral กลุ่มศิลปินเจร็อคฝีมือเยี่ยม ที่เดินทางมาเปิดการแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3 บนเวที J-Rockaholic PARTY 2017 งานปาร์ตี้รวมพลคนรัก J-Rock ซึ่งจัดขึ้น ณ Rockademy Thailand

 

กิจกรรมบนเวทีภายในงาน J-Rockaholic PARTY 2017 เปิดฉากด้วยช่วง Make up Tutorial โดย HAJI ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า และทำผมสไตล์เจร็อค ตามติดมาด้วยแฟชั่นโชว์สไตล์ J-Street และ J-Rock Cosplay จัดเต็มโดยทีมเลเยอร์ตัวจริง

 

ความเดือดบนเวทีเริ่มขึ้นด้วยการแสดงของ SCARLETTE วงดนตรีเลือดใหม่ชาวไทย โชว์พลังเสียงคัฟเวอร์ผลงานของ X JAPAN และ GLAY พร้อมเซอร์ไพร์สสุดๆ เมื่อ MASATO มือกีต้าร์จาก defspiral ขึ้นเวทีร่วมแจม ขึ้นโชว์ลีลากรีดกีต้าร์ในเพลง Misery ของ hide with Spread Beaver ทำเอาผู้ชมกรี๊ดกันดังสนั่น

ศิลปินเบอร์ต่อมา อย่างห้าหนุ่มวง KNO ก็ไม่น้อยหน้า โชว์ดีกรีกลุ่มศิลปินไทยที่มีโอกาสขึ้นเวที Thai Festival in Shizuoka ติดกัน 2 ปีซ้อน ด้วยการนำผลงานคุ้นหูของ LUNA SEA มาคัฟเวอร์ให้ฟังอย่างจุใจ โดยมี RYO มือเบสของ defspiral ให้เกียรติร่วมตบเบสในเพลงจังหวะเร้าใจอย่าง Rosier ด้วย

อีกกลุ่มศิลปินที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก คือ CRUX ที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังห่างหายจากการแสดงบนเวทีไปพักใหญ่ แน่นอนว่าพวกเขาไม่ทำให้บรรดาแฟนเพลงที่ตั้งหน้าตั้งตารอผิดหวัง ระเบิดความมันคัฟเวอร์ผลงานของ L’Arc-en-Ciel และ VAMPS โดยมี TAKA นักร้องนำแห่ง defspiral ร่วมโชว์พลังเสียงอย่างน่าประทับใจในเพลง Driver’s High

 

 

แล้วก็ถึงช่วงเวลาสุดพิเศษ เมื่อเหล่าสมาชิกของ defspiral ขึ้นเวทีเรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนเพลงที่เฝ้ารอการกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งของพวกเขา โดยครั้งนี้ ฮิโรชิ ซาซาบุจิ สุดยอดมือกลองอดีตสมาชิกวง Plastic Tree จตุเทพแห่งวงการ Visual Kei ยุคทศวรรษปี 1990 เดินทางมาร่วมแสดงแทน MASAKI มือกลองของวง defspiral ที่ป่วยกะทันหัน โดยทั้งหมดนำผลงานคุ้นหูมากมายมาระเบิดความมันบนเวที ไม่ว่าจะเป็น MASQUERADE, SILVER ARROW, SALVAGE รวมทั้งงานเพลงจากซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง PHANTOM และ GALAXY

 

 

ความฟินยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อ defspiral ขึ้นเวทีอีกครั้งในช่วงอังกอร์ พร้อมเชิญตัวแทนกลุ่มศิลปินชาวไทย ได้แก่ Nutzu (SCARLETTE) Joe, Nick, Plaa (KNO) และ GREY (CRUX) ขึ้นเวทีอีกครั้งเพื่อร่วมร้องเพลง Rocket Dive และ Pink Spider ผลงานของ hide with Spread Beaver สุดยอดมือกีต้าร์ผู้ล่วงลับที่ยังคงเป็นที่รักของสาวกเจร็อคทั่วโลก

 

“ครั้งที่ 3 แล้วกับการแสดงในเมืองไทย ดีใจมากที่มีโอกาสก้าวข้ามพรมแดนประเทศและกำแพงทางภาษามาร่วมแสดงบนเวทีเดียวกับนักดนตรีชาวไทย รวมทั้งได้แบ่งปันช่วงเวลาดีๆ กับแฟนเพลงชาวไทย น่าเสียดายที่ครั้งนี้สมาชิกของ defspiral มาไม่ครบทั้งวง คราวหน้าสัญญาจะมาเปิดการแสดงแบบครบทั้งวงแน่นอน ขอบคุณครับ” : TAKA defspiral

 

“ครั้งที่ 3 กับการแสดงในเมืองไทย รู้สึกอยากขึ้นเวทีร่วมกับวงดนตรีชาวไทยเร็วๆ พอมีโอกาสได้ดูการแสดงของทั้ง 3 วง สัมผัสได้ถึงความรักที่ทุกคนมีต่อวงดนตรีของญี่ปุ่น และ ยอมรับว่าตกใจที่ทุกคนเล่นได้ดีมาก น่าเสียดายที่ครั้งนี้สมาชิกขาดหายไป 1 คน และต้องเชิญมือกลองคนอื่นมาเล่นให้แทน แต่คิดว่าทุกคนน่าจะสนุกกับการแสดงของ defspiral เช่นเดียวกับทุกครั้ง พวกเราจะพยายามให้มีโอกาสใช้เวลาร่วมกับแฟนเพลงชาวไทยได้นานกว่านี้ ถ้ามีโอกาสได้ไปเปิดการแสดงที่ประเทศไทยอีกอย่าลืมมาเจอกันนะ!” : MASATO defspiral

 

 

ทิ้งท้ายด้วยการออดอ้อนไว้ซะขนาดนี้ แฟนเพลงของ defspiral คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าทั้งสี่จะมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งเร็วๆ นี้หรือไม่?