Ahzee Burn It Down เพลงที่มันมีงูออกมา

Ahzee เจ้าของ “เพลงที่มันมีงูออกมา” เยือนไทย! เผย เจอ ‘น้องใบเตย’ แล้ว!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Ahzee เจ้าของ “เพลงที่มันมีงูออกมา” เยือนไทย! เผย เจอ ‘น้องใบเตย’ แล้ว!!

 

ทำเอาเพลง Burn It Down โด่งดังเป็นพลุแตก หลังเกิดกระแสไวรัลที่ทำให้ชาวเน็ตเมืองไทยแห่กันไปหาคำตอบของ “เพลงที่มันมีงูออกมา” จนยอดวิวของมิวสิควีดิโอเพลง Burn It Down ในเวบไซต์ YouTube พุ่งเกิน 2 ล้านวิวภายในคืนเดียว! ทำเอาเจ้าของเพลงยังตกใจ!!

 

ต้นกำเนิดจากวันนั้น ส่งผลให้ดีเจและโปรดิวเซอร์หนุ่มจากนิวยอร์ก อย่าง Ahzee ผู้ที่เดินสายทำการแสดงมาแล้วในหลายประเทศ อย่าง ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ สวิสเซอร์แลนด์ ตุรกี ตาฮีติ มอริเชียส ฯลฯ ได้มีโอกาสลัดฟ้าเปิดคอนเสิร์ตในทวีปเอเชียเป็นครั้งแรก โดยเริ่มต้นที่ประเทศไทยเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา และในโอกาสนี้ Ahzee เจ้าของตัวจริงของ “เพลงที่มันมีงูออกมา” ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับเหล่าสื่อมวลชน เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเขามากยิ่งขึ้น

เป็นครั้งแรกของผมที่มาเมืองไทย ที่นี่ Amazing และยอดเยี่ยมมากเลยครับ ผมชอบอาหารไทยแล้วผู้หญิงไทยก็สวยด้วยครับ Ahzee เผย

 

 

Ahzee เกิดที่ประเทศกายอานา แต่เติบโตที่นิวยอร์ก เขาเริ่มต้นชีวิตการเป็น DJ ที่บาร์เล็กๆ ก่อนก้าวกระโดดไปทำงานด้าน Music Production เพื่อตามความฝันของตัวเอง ซึ่ง Ahzee ก็ฝึกฝนจนชำนาญจนทำให้ปัจจุบันเขากลายเป็นดีเจและโปรดิวเซอร์ที่สร้างสรรค์งานเพลงแนว EDM ได้อย่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

ซิงเกิ้ล Burn It Down เป็นหนึ่งผลงานของ Ahzee ซึ่งได้แร๊พเปอร์ชาวออสเตรเลีย อย่าง Faydee มาร่วมงานด้วย แม้จะเปิดตัวออกมานานนับปีแต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าความฮอตของเพลงนี้พีคแบบสุดๆ ก็เพราะกระแสไวรัลจากเหตุการณ์ที่สาวไทยคนหนึ่ง(ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็เป็นที่รู้จักกันในนาม “ใบเตย”) ไปโชว์ท่าเต้น snake dance และขอ “เพลงที่มันมีงูออกมา” กับดีเจในผับ!

 

 

“นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้ผมมาที่นี่(เมืองไทย)… จริงๆ เพลง Burn It Down มันออกมาประมาณปีนึงแล้วครับ และเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้วผมตื่นเช้าขึ้นมาก็พบว่าเพลงนี้มียอดวิวพุ่งขึ้นถึง 5 ล้านวิว ผมตกใจมากเลยฮะ” Ahzee กล่าวถึงปรากฏการณ์ เพลงที่มันมีงูออกมา ให้เราฟัง

“ผมได้มีโอกาสเจอน้องผู้หญิงและดีเจคนนี้แล้วครับ น้องเอาดอกไม้มาให้ เราก็ได้กอดกันด้วย” Ahzee กล่าวเพิ่มเติม

 

 

กระแส Burn It Down หรือ “เพลงที่มันมีงูออกมา” ผ่านไป แต่ในวันนี้ Ahzee มาพร้อมเพลงใหม่ อย่าง Stars ซึ่งเขาก็ไม่ลืมฝากผลงานให้แฟนเพลงชาวไทยลองฟังกันด้วย

“ตอนนี้ผมมีเพลงใหม่ออกมาแล้ว ชื่อเพลง Stars เป็นเพลงแรกที่ผมร้องเองด้วย เนื้อเพลงจะพูดถึงเรื่องเป้าหมายในชีวิต เราจะทำยังไงให้ชีวิตไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ ซึ่งดนตรีก็เป็นแนว EDM ที่ผมถนัด… ขอฝากเพลงใหม่ Stars ด้วยนะครับ มีมิวสิควีดิโอออกมาให้ดูกันแล้ว และสามารถติดตามข่าวคราวของผมได้ทั้งทาง Instagram และ Facebook ของผมเองชื่อ KevinAhzee หรือทาง Redbeat Music ด้วยครับ”

 

เจ้าของเพลงมาฝากผลงานขนาดนี้ แฟนๆ ก็อย่าลืมฟังและอุดหนุน “เพลงที่มีดาวออกมา” อย่าง Stars เพลงใหม่ของ Ahzee กันด้วยนะ! [ฟังผ่านแอพ Spotify ได้ที่นี่]

 

 

ขอบคุณ Red Beat International ที่อำนวยความสะดวก