Wang Jackson Wang Jackson World Tour - Bangkok Thailand แจ็คสัน หวัง ไมเคิล แจ็คสัน

จาก ‘แรงศรัทธา’ สู่การเป็นเงาที่สมบูรณ์แบบ! แจ็คสัน หวัง เตรียมขนเพลงฮิตของ ไมเคิล แจ็คสัน โชว์ในไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / จาก ‘แรงศรัทธา’ สู่การเป็นเงาที่สมบูรณ์แบบ! แจ็คสัน หวัง เตรียมขนเพลงฮิตของ ไมเคิล แจ็คสัน โชว์ในไทย

 

แม้ราชาเพลงป็อบ ไมเคิล แจ็คสัน จะจากไปนานหลายปี หลงเหลือไว้เพียงผลงานเพลง และการแสดง ที่เป็นเอกลักษณ์และยากนักที่ใครจะลอกเลียนแบบได้

แต่แล้วแฟนเพลงของ ไมเคิล แจ็คสัน ในเมืองไทย กลับกำลังจะได้ย้อนความทรงจำและเปิดผนึกภาพความประทับใจที่มีต่อ King of Pop ผู้ล่วงลับขึ้นอีกครั้ง เมื่อ “แจ็คสัน หวัง” นักแสดงฮอลลีวู้ดชาวมณฑลเหอหนานเชื้อสายจีน ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่า ‘เหมือน ไมเคิล แจ็คสัน มากที่สุดในโลก’ กำลังจะมาเยือนเมืองไทย เพื่อเปิดการแสดง Wang Jackson World Tour- Bangkok Thailand ขึ้น

 

ไม่ใช่เพียงการแสดงที่แกะ ไมเคิล แจ็คสัน มาทุกสเต็ป รวมถึงบุคลิกภายนอกที่ทำให้ “แจ็คสัน หวัง” เป็นเงาของราชาเพลงป๊อบได้อย่างสมบูรณ์แบบเท่านั้น เขายังมีใจรักและศรัทธาต่อศิลปินในตำนานอย่างแรงกล้าอีกด้วย

 

“มันเป็นเรื่องที่อธิบายยากครับ ตอนที่ผมเห็นการแสดงของ ไมเคิล แจ็คสัน ถ้าเป็นคนที่คงเหมือนรักแรกพบ รู้สึกว่าใช่เลย คนนี้แหละ” แจ็คสัน หวัง เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาหลงใหลในตัวของ ไมเคิล แจ็คสัน

“ผมรักในเพลงและการแสดงของ ไมเคิล แจ็คสัน จนมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมเดินอยู่ริมถนน ใส่หูฟัง แล้วก็เผลอเต้นท่ามูนวอล์กโดยไม่รู้ตัว เลยเกิดอุบัติเหตุโดนรถชนครับ(หัวเราะ) ช่วงพักฟื้นจากอุบัติเหตุ ตอนนั้นผมเดินไม่ได้ ว่างๆ ก็ดูดีวีดีการแสดงของ ไมเคิล ดูไปเรื่อยๆ ดูจนได้ฝึกท่าเต้นของไมเคิล ทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจว่าผมต้องเดินมาทางนี้แล้วละ”

 

 

เมื่อ ไมเคิล แจ็คสัน ขึ้นชื่อว่าเป็น King of Pop เพราะฉะนั้นการจะเลียนแบบให้เหมือนไมเคิลนั้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย “ยากทุกอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็น ท่าเต้น เพลง หรือบุคลิก อย่างท่าเต้นของเขาก็ยาก นานมากกว่าผมจะฝึกเต้นให้เหมือนเขาได้ หรือเสียงของ ไมเคิล แจ็คสัน ก็ไม่เหมือนกับคนอื่น การแต่งกายและท่าทางต่างๆ ก็มีเอกลักษณ์ แต่ผมเป็นคนที่ชอบท้าทายตัวเอง ในเมื่อผมรักในตรงนี้แล้ว ผมเลยคิดว่าผมต้องทำให้ได้” หวัง แจ็คสัน เผย

ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี ทำให้ หวัง แจ็คสัน มีโอกาสได้เดินสายเปิดการแสดงมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก เขาเล่าถึงความประทับใจที่เกิดขึ้นระหว่างที่เขาทำหน้าที่ ‘เงาของ ไมเคิล แจ็คสัน’ ว่า “เมื่อไม่นานมานี้ผมได้ไปเคนย่าและอูกันดา ที่แอฟริกาใต้ ได้ไปเยี่ยมเด็กกำพร้าและได้มีโอกาสไปร้องเพลง We Are the World ให้ทุกคนฟัง ทั้งเด็กๆ คุณครู และผู้ดูแลซาบซึ้งกันมากจนร้องไห้กันออกมา ตอนแรกผมเองก็รู้สึกไม่ค่อยเข้าใจ เพราะผมคิดว่าเด็กๆ ไม่น่าจะทันยุคของ ไมเคิล แจ็คสัน เค้าไม่มีทีวีจะดูกันด้วยซ้ำ แต่ทำไมถึงรู้จักและซาบซึ้งกับเพลงของเขา มันน่าจะเพราะ ไมเคิล แจ็คสัน สร้างอะไรไว้ให้โลกนี้มากมาย และทำให้ชื่อนี้กลายเป็นที่จดจำ

 

 

นอกจากนั้น หวัง แจ็คสัน ยังเคยได้พบกับครอบครัวและเพื่อนของ ไมเคิล แจ็คสัน อีกด้วย ซึ่งนั่นถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าของเขาเลยทีเดียว “ตอนนั้นเป็นงานรำลึกถึง ไมเคิล แจ็คสัน ครับ ผมได้ไปเคารพหลุมศพของเขา ท่ามกลางแฟนเพลงเป็นพันๆ คนที่มาร่วมงาน ในวันนั้นผมแต่งตัวเป็น ไมเคิล แจ็คสัน และมีโอกาสได้เจอกับเพื่อนของไมเคิล ทำให้ทุกคนตื่นเต้นกันมากเพราะเค้ารู้สึกว่าเหมือนกับไมเคิล แจ็คสัน ฟื้นคืนชีพขึ้นมา ดังนั้นเพื่อนของไมเคิล แจ็คสัน เลยพาผมไปเยี่ยมบ้านพักของไมเคิล พาไปพบกับพี่ชายทั้งสี่คน รวมทั้งครอบครัวของเขาด้วย มันเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากครับ

 

 

สำหรับโชว์ Wang Jackson World Tour- Bangkok Thailand ที่กำลังจะเกิดขึ้น หวัง แจ็คสัน แอบเผยให้ฟังว่า นอกจากเพลงฮิตสุดคลาสสิกของ ไมเคิล แจ็คสัน อย่าง Dangerous, Heal The World และ Billie Jean แล้ว เขายังเตรียมการแสดงสุดเซอร์ไพร้ส์ บวกกับเอฟเฟ็กต์ตื่นตาตื่นใจ ซึ่งไม่อยากให้แฟนๆ ของ King of Pop พลาดไปชม!

เตรียมพบกับ Wang Jackson World Tour- Bangkok Thailand ในวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 20.00 น. ที่ เจเจ มอลล์ สวนจตุจักร ซื้อบัตรได้แล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา บัตรราคา 2,900 บาท / 2,000 บาท และ 1500 บาท และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง FB: WangJacksonLegendResurrectionBKK2017