NCT NCT 127 NCT 127 FAN MEETING in BANGKOK NCT127 เอ็นซีที

มันปังมาก! บอยแบนด์เกาหลีมาแรง NCT 127 เผยความรู้สึกก่อนจัดแฟนมีตติ้งในไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / มันปังมาก! บอยแบนด์เกาหลีมาแรง NCT 127 เผยความรู้สึกก่อนจัดแฟนมีตติ้งในไทย

 

ลัดฟ้ามาเมืองไทยอย่างพร้อมหน้าเพื่อปล่อยเสน่ห์มัดใจได้แบบไร้ขีดจำกัด! สำหรับบอยแบนด์น้องใหม่ไฟแรงจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ อย่างหนุ่ม ๆ วง NCT 127 (เอ็นซีที วัน ทู เซเว่น) ซึ่งเพิ่งมางานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทย กับ NCT 127 FAN MEETING in BANGKOK เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา(9 ก.ย.)

แต่ก่อนที่พวกเขาจะขึ้นเวทีเพื่อมอบความสนุกให้แก่แฟนๆ ทาง บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ต้นสังกัดในประเทศไทยและผู้จัดฯ ก็ได้จัดงานแถลงข่าวแฟนมีตติ้ง ให้หนุ่ม ๆ NCT 127 ทั้ง 9 คน ได้แก่ TAEIL (แทอิล), JOHNNY (จอห์นนี่), TAEYONG (แทยง), DOYOUNG (โดยอง), JAEHYUN (แจฮยอน), MARK (มาร์ค), HAECHAN (แฮชาน), YUTA (ยูตะ) และ WINWIN (วินวิน) ได้ร่วมให้สัมภาษณ์ เปิดเผยถึงความรู้สึกของการมาเยือนครั้งนี้ต่อสื่อมวลชนกันก่อน

 

 

NCT 127 มาประเทศไทยในครั้งนี้เพื่อจัดแฟนมีตติ้ง NCT 127 FAN MEETING in BANGKOK รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาประเทศไทย?
แทยง : ก่อนอื่นขอขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยครับ ถ้าไม่มีทุกคน พวกเราคงไม่ได้มีโอกาสนี้ และขอขอบคุณแฟนคลับชาวไทยของพวกเรามาก ๆ พวกเราจะตั้งใจทำงานเพื่อตอบแทนความรักให้กับทุก ๆ คนนะครับ

งานแฟนมีตติ้งในครั้งนี้ได้รับการแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟน ๆ ชาวไทย และบัตรก็ถูกจำหน่ายหมดทุกที่ด้วย พวกคุณรู้สึกอย่างไรกันบ้าง?
ทุกคน : ว้าว ขอบคุณครับ (ภาษาไทย)
ยูตะ : พวกเรารู้สึกได้ถึงความรักของแฟนคลับชาวไทยได้อีกครั้ง ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ วันนี้พวกเราจะเต็มที่เพื่อทุกคนที่มาดู อย่าลืมติดตามกันนะครับ

แฟนคลับก็ดีใจกันมาก ๆ ครับ เมื่อวานนี้ในโลกทวิตเตอร์มีพูดถึงการมาของ NCT 127 และแฟน ๆ ฝากขอโทษที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย เพราะอยากจะได้ใกล้ชิดกับพวกคุณ
แทยง : พวกเราไม่เป็นไรเลยครับ แต่พวกผมเป็นห่วงแฟนคลับชาวไทยครับ ผมไม่อยากให้ใครบาดเจ็บ ขอบคุณทุกคนที่รักษาความเรียบร้อยด้วยครับ

ช่วยบอกเราหน่อยได้ไหมว่าไฮไลท์ของแฟนมีตติ้งในครั้งนี้คืออะไร?
แจฮยอน : มีเยอะมากเลยครับ ผมขอกระซิบบอกนิดนึงก็คือ จะมีบางเพลงที่เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้แสดงให้ดูและที่นี่เป็นที่แรกด้วย บนเวทีนี้สด ๆ เลยครับ

 

 

อย่างที่ได้ทราบว่า NCT คือ บอยแบนด์คอนเซ็ปต์ใหม่ของค่ายเอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ช่วยบอกเราหน่อยว่าคอนเซ็ปต์ของ NCT 127 คืออะไร?
โดยอง : ‘NCT’ ย่อมาจากคำว่า Neo Culture Technology ส่วนตัวเลข 127 บางท่านอาจจะไม่รู้นะครับ 127 มาจากลองจิจูดของกรุงโซล ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะเป็นทีมที่เบสอยู่ที่กรุงโซล แล้วจะกระจายไปทั่วโลกครับ

ในปีนี้ NCT 127 ได้ปล่อยมินิอัลบั้มออกมา 2 ชุด ซึ่งมีเพลงเปิดตัวอย่าง Limitless และ Cherry Bomb อยากให้ช่วยแนะนำ 2 เพลงนี้หน่อย
แจฮยอน : เพลง Limitless เนื้อเพลงจะมีความหมายที่สื่อถึงความตั้งใจของพวกเราที่จะไม่มีลิมิต ในเพลงจะมีทั้งแร๊ป ทั้งเต้น ทั้งร้องให้ทุกคนได้เห็นเสน่ห์ของพวกเรา สำหรับเพลง Cherry Bomb ก็จะได้เห็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่ง ซึ่งทั้ง 2 คำอย่าง “Cherry” และ “Bomb” นั้นมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันมาก ๆ ครับ

แทยง และ มาร์ค ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้องให้กับหลาย ๆ เพลงของ NCT 127 อยากทราบว่าพวกคุณร่วมงานกันอย่างไรในการเขียนเนื้อเพลงเหล่านี้ขึ้นมา และอยากจะให้ช่วยแนะนำเพลงที่คุณแต่งเนื้อร้องกันด้วย
มาร์ค : เวลาที่ต้องเขียนเนื้อเพลง พวกเราสองคนจะปรึกษากันครับ ถ้าเกิดว่ามีหัวข้อแล้วพวกเราก็จะคุยกันเกี่ยวกับหัวข้อนั้นครับ แต่ถ้าไม่มีหัวข้อที่จะเขียนพวกเราก็จะช่วยกันคิดขึ้นมา ให้มีประเด็นที่เราต้องปรึกษากันครับ พอคุยไปคุยมาพวกเราก็จะมีประเด็นหนึ่งที่คิดว่า อันนี้น่าสนใจ น่าจะเอามาเขียนเป็นเนื้อเพลง ส่วนถ้าจะให้แนะนำเพลง ผมแนะนำเพลง Whiplash ซึ่งอยู่ในอัลบั้มล่าสุดของพวกเราครับ

 

 

สมาชิกบางคนในวงได้ลองทำงานเป็นดีเจด้วย อย่าง แจฮยอน และ จอห์นนี่ จัดรายการวิทยุ NCT NIGHT NIGHT อยากให้ช่วยเล่าถึงประสบการณ์การเป็นดีเจว่าเป็นอย่างไรบ้าง?
แจฮยอน : ตอนแรกผมตื่นเต้นมาก ๆ ครับ แต่พอทำไปเรื่อย ๆ ผมรู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับผมให้ได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับมากขึ้นครับ
จอห์นนี่ : ไม่ใช่แค่แฟนคลับที่อยู่ในประเทศเกาหลีเท่านั้นนะครับ แต่ผมได้ยินว่าแฟนคลับชาวต่างชาติก็ตั้งใจฟังด้วยเหมือนกันครับ ผมรู้สึกว่าเป็นโอกาสที่จะได้สื่อสารกับแฟนคลับหลาย ๆ ประเทศครับ

 

 

มีงานอื่น ๆ ที่ NCT 127 อยากลองทำในอนาคตไหม?
ยูตะ : บอกตรง ๆ ว่าคอนเซ็ปท์ที่พวกเราปล่อยออกมาจะเป็นแบบเท่ ๆ ในอนาคตถ้ามีโอกาสอยากปล่อยความน่ารักของพวกเราบ้างครับ

พวกคุณได้ถ่ายทำรายการ NCT LIFE ทั้งที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ ถ้ามีโอกาสได้กลับมาถ่ายทำรายการซีซั่นใหม่ที่ประเทศไทย อยากไปถ่ายทำที่จังหวัดไหน?
โดยอง : เกาะสมุย ครับ

ทุกคนเคยมาที่ประเทศไทยแล้วตั้งแต่เมื่อครั้งงาน SMROOKIES SHOW in BANGKOK ยกเว้น วินวิน ที่นี่เป็นครั้งแรกที่มาประเทศไทย วินวินรู้สึกอย่างไรบ้าง?
วินวิน : รู้สึกมีความสุขมาก ๆ ที่ได้มากับสมาชิกทุกคน ผมมีความสุขที่ได้มีโอกาสเจอกับแฟนคลับชาวไทยด้วย หวังว่าในอนาคตผมจะมีโอกาสได้มาประเทศไทยบ่อย ๆ ครับ

 

 

ได้เตรียมคำภาษาไทยอะไรมาพูดกับแฟน ๆ ในงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ไหม?
โดยอง : ไม่นกแล้วนะ
ยูตะ : คิดถึงทุกคนมาก ๆ ครับ
แจฮยอน : ดีต่อใจ
มาร์ค : อย่าลืมผมนะ
จอห์นนี่ : ได้หมดถ้าสดชื่น
วินวิน : มันปังมาก
แทยง : นี่เป็นเบสิคเลยนะครับ… 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 (นับ 1-10 ภาษาไทย)
แทอิล : ขอบคุณครับ
แฮชาน : รัก NCTzen มาก ๆ

สุดท้ายนี้อยากให้ฝากอะไรถึงแฟน ๆ
แทยง : ขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่มาเพื่อ NCT 127 ในวันนี้ วันนี้ตั้งใจเตรียมเวทีและการแสดงเพื่อทุกคนจริง ๆ พวกเราจะทำเต็มที่ และหวังว่าในอนาคตจะได้มีโอกาสเจอกันบ่อย ๆ กลับไปแล้วพวกผมจะตั้งใจทำงาน เพื่อที่จะให้มีเพลงที่ดี และมีการแสดงที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ