EXO POWER THE WAR THE WAR: The Power of Music เอ็กซ์โซ

EXO โชว์พลัง! ต่อสู้เหนือจินตนาการ ในเอ็มวีใหม่สุดล้ำ(และขำ!) “Power”

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / EXO โชว์พลัง! ต่อสู้เหนือจินตนาการ ในเอ็มวีใหม่สุดล้ำ(และขำ!) “Power”
EXO คัมแบ็คพร้อมอัลบั้มรีแพ็คเกจชุดที่ 4 THE WAR: The Power of Music
เปิดศึกพลังแห่งเสียงเพลงในเพลงเปิดตัวสุดล้ำ Power

 

หลังจากที่บอยแบนด์สุดฮอตระดับโลก EXO (เอ็กซ์โซ) กลับมาแสดงความยิ่งใหญ่เปิดปฐมบทสงครามการคัมแบ็คพร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 THE WAR (เดอะ วอร์) ไปเมื่อ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับอย่างร้อนแรงจากแฟนคลับทั่วโลกด้วยการที่อัลบั้มมียอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านอัลบั้มไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดพวกเขาก็ได้กลับมาเผยโลกทัศน์ตามแบบฉบับของ EXO ผ่านคอนเซ็ปต์สุดล้ำโชว์พลังวิเศษประจำตัวของสมาชิกแต่ละคนที่มีติดตัวมาตั้งแต่เดบิวต์ ในอัลบั้มรีแพ็คเกจชุดที่ 4 ที่มีชื่อว่THE WAR: The Power of Music (เดอะ วอร์: เดอะ พาวเวอร์ ออฟ มิวสิค) พร้อมเพลงเปิดตัวแนว EDM อย่าง Power (พาวเวอร์)

 

 

การกลับมาครั้งล่าสุดนี้ หนุ่ม ๆ EXO ได้เพิ่มดีกรีความตื่นเต้นและความคาดหวังให้กับแฟน ๆ ยิ่งกว่าเดิม ด้วยการทยอยปล่อยคลิปทีเซอร์ที่แฝงไปด้วยความหมายและคำใบ้ต่าง ๆ เกี่ยวกับ EXO วงที่มีแผนการสร้างโลกทัศน์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร และสมาชิกแต่ละคนก็มีเรื่องราวที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นคลิปทีเซอร์ Parallel_Universe และ Total_Eclipse ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมาในช่วงเวลา 01.06 นาฬิกา ซึ่งตรงกับเวลาที่เกิดสุริยุปราคาในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงภาพทีเซอร์แบบเคลื่อนไหวโชว์พลังสมาชิกของหนุ่ม ๆ แต่ละคน ได้แก่ KAI (ไค) พลังการหายตัว (Teleportation), SEHUN (เซฮุน) พลังลม (Wind), XIUMIN (ซิ่วหมิน) พลังน้ำแข็ง (Frost), CHEN (เฉิน) พลังสายฟ้า (Thunder), CHANYEOL (ชานยอล) พลังไฟ (Fire), BAEKHYUN (แบคฮยอน) พลังแสง (Light), D.O. (ดีโอ) พลังความแข็งแกร่ง (Force) และ SUHO (ซูโฮ) พลังน้ำ (Water)

 

 

สำหรับอัลบั้มรีแพ็คเกจ THE WAR: The Power of Music จะประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 12 เพลง โดยจะมีเพลงจากอัลบั้ม THE WAR 9 เพลง และเพิ่มเพลงใหม่เข้าไปอีก 3 เพลง ได้แก่ เพลงเปิดตัวที่ชื่อว่า Power เป็นเพลงสไตล์ EDM มีท่อนฮุคที่ติดหู และมีบีทของกลองกับเสียงผสมของซินธิไซเซอร์ที่ฟังแล้วจะรู้สึกได้ถึงพลังที่หนักแน่น ด้านเนื้อเพลงสื่อว่า พวกเราจะแข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยการรวมกันเป็นหนึ่งเดียวผ่านดนตรี, เพลงแนว PB R&B อย่าง Sweet Lies ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชายหนุ่มที่รักษาความรักเอาไว้ด้วยคำโกหกอันแสนหวาน ซึ่งสมาชิกในวงอย่างหนุ่ม ชานยอล ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ และเพลง Boomerang แนวฟังก์ จังหวะกลาง ๆ ที่มีเนื้อหาเปรียบเปรยถึงการย้อนกลับมาหาคนที่ตัวเองรักเหมือนกับบูมเมอแรง

ด้านมิวสิควีดีโอเพลงเปิดตัว Power ก็ถูกปล่อยออกมาถึง 2 เวอร์ชั่น ทั้งเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีและภาษาจีน โดยในคลิปจะได้พบกับภาพลักษณ์ใหม่ของหนุ่ม ๆ EXO ที่ปรากฎตัวขึ้นท่ามกลางฉากธีมอวกาศราวกับหนังเอนิเมชั่น พร้อมฉากการต่อสู้เหนือจินตนาการ และการแสดงพลังพิเศษของแต่ละคน ซึ่งในตอนสุดท้ายพวกเขาได้สื่อให้เห็นถึงความหมายของการเป็นหนึ่งเดียวกันผ่านบทเพลงตามเนื้อร้องออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

นอกจากนี้ แพ็คเกจของอัลบั้ม THE WAR: The Power of Music ยังถูกครีเอทออกมาได้อย่างสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างมาก โดยอัลบั้มจะประกอบไปด้วย Graphic Novel หรือ การ์ตูนนวนิยายภาพของสมาชิก EXO และของแถม ได้แก่ Character Card, Double Card, Group Card, Manual, Poster และ Random Card เป็นต้น โดยแฟนคลับชาวไทยสามารถ Pre-Order อัลบั้มเวอร์ชั่นอิมพอร์ตของ EXO ได้ที่เว็บไซต์ Weloveshopping (https://store.weloveshopping.com/thsumstore) ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย.60 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป