Leo & Ravi Vixx VIXX LR Whisper วิกซ์

เลโอ – ราวี ทุ่มเทเพื่อ Whisper พิสูจน์ความเป็นศิลปินเต็มตัว!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / เลโอ – ราวี ทุ่มเทเพื่อ Whisper พิสูจน์ความเป็นศิลปินเต็มตัว!
VIXX LR ปล่อย Whisper มินิอัลบั้มชุดที่สอง ซึ่งถือเป็นการกลับมาในรอบ 2 ปีของพวกเขา นับตั้งแต่ปี 2015 ที่ปล่อยอัลบั้มชุดที่แล้ว ซึ่งใช้ชื่อว่า Beautiful Liar

 

จากอัลบั้มชุดที่แล้ว ที่ VIXX LR แสดงถึงความรู้สึกสองด้านซึ่งขัดแย้งกัน แต่ในครั้งนี้ VIXX LR ตั้งใจที่จะสื่อถึงความรู้สึกของ ‘ความเยือกเย็นและความหลงใหล’ ซึ่งตัว Leo (เลโอ) และ Ravi (ราวี) เองนั้นอาจจะรู้สึกเหมือนกันหรือต่างกัน ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ต่างๆ และเพื่อแยกให้เห็นอย่างชัดเจน ‘สีแดง’ และ ‘น้ำเงิน’ จึงถูกนำมาใช้เพื่อเป็นตัวแทนของความเยือกเย็นและความหลงใหล ซึ่งเป็นตัวแทนของ VIXX LR นั่นเอง

 

Whisper เป็นอัลบั้มที่ Leo และ Ravi ทำเพลงกันเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเนื้อร้องและทำนอง ถือเป็นก้าวครั้งสำคัญที่ทั้งคู่ได้แสดงความสามารถในฐานะศิลปินเต็มตัว โดยซิงเกิ้ลโปรโมท Whisper นั้นเขียนโดย Ravi โดดเด่นด้วยสไตล์ Hip-Hop แบบหรูๆ โดยตัวเพลงจะมีเสียงที่นุ่มนวลของ Leo และการแรปที่น่าดึงดูดใจของ Ravi ซึ่งผสมผสานกันแล้วสามารถถ่ายทอดคอนเซ็ปต์ออกมาได้อย่างลงตัว นอกจากตัวเพลงแล้ว อีกสิ่งที่น่าสนใจคือการแสดงบนเวทีที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้าคอนเซ็ปต์ แดนเซอร์ที่ร่วมแสดงจะมีแพทเทิร์นทั้งที่เป็นการแบ่งฝั่งและการหมุนรอบสมาชิกทั้งสองคน ซึ่งทำให้ถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงได้ชัดเจนขึ้น

 

และแน่นอนว่ามิวสิควีดิโอของ VIXX LR ยังคงโดดเด่นและมองข้ามไปไม่ได้ โดยครั้งนี้ก็ยังคงได้ผู้กำกับอย่าง Hwang Soo-ah ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกับ VIXX LR เมื่อครั้ง Beautiful Liar มากำกับให้อีกครั้ง เธอได้เลือกทั้ง ‘สี’, ‘ด้าย’ และ ‘หูฟัง’ มาเป็นสัญลักษณ์แทนความเยือกเย็นและความหลงใหล นอกจากนี้ในส่วนหลังของเพลง Leo และ Ravi ยังได้มีการเต้นที่น่าดึงดูดซึ่งสามารถถ่ายทอดความรู้สึกที่เหมือนจะระเบิดออกมาพร้อมๆกัน

 

นอกจากซิงเกิ้ลโปรโมทแล้ว เพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม Whisper ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Beautiful Night เพลง Tropical dance ที่มีการใส่ PLUCK SYNTH และจังหวะเท่ๆ, เพลง Feeling เพลงแนว R&B ที่เสริมด้วยดนตรีแนว Acoustic ผสมผสานกับจังหวะทันสมัยจากเบสและกีต้าร์ เป็นเพลงเกี่ยวกับอารมณ์ของผู้ชายที่ตกหลุมรักผู้หญิงหลังจากเจอกันครั้งแรก, Chocolatier เพลงเซ็กซี่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบรรยากาศของความฝัน เป็นการเปรียบเทียบความรักที่ร้อนแรงกับช็อคโกแล็ต และเพลงสุดท้ายของอัลบั้ม อย่าง Today เป็นเพลงที่มีเสียงกีต้าร์โดดเด่น เนื้อหานั้นเกี่ยวกับการพยายามใช้ชีวิตด้วยตัวเองหลังจากการเลิกรา