Big Bang Bigbang Taeyang TAEYANG 2017 WORLD TOUR WHITE NIGHT TAEYANG 2017 WORLD TOUR 「WHITE NIGHT」 in BANGKOK บิ๊กแบง แทยัง

แทยัง เตรียมกลับมาเยือนไทยด้วยเวิลด์ทัวร์ 「WHITE NIGHT」 in BANGKOK

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / แทยัง เตรียมกลับมาเยือนไทยด้วยเวิลด์ทัวร์ 「WHITE NIGHT」 in BANGKOK
แทยัง แห่งวง BIGBANG จะกลับมาสร้างความทรงจำที่ลืมไม่ลงกับ VIP ชาวไทยอีกครั้ง(วีไอพี: ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ด้วยเวิลด์ทัวร์ครั้งสำคัญ TAEYANG 2017 WORLD TOUR 「WHITE NIGHT」 in BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ในวันที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี

 

 

แทยัง เป็นที่รู้จักกันกันดีในฐานะสมาชิกของวงบอยแบนด์เกาหลีที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่าง BIGBANG และในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยน้ำเสียงอันเต็มไปด้วยความรู้สึกและการแสดงที่มีเสน่ห์ โดย แทยัง ถือเป็นสมาชิกคนแรกในวงที่ปล่อยอัลบั้มในฐานะศิลปินเดี่ยวกับผลงานแรก HOT ในปี 2008 ซึ่งมาพร้อมกับเพลงฮิตอย่าง Only Look At Me ซึ่งทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างมากและได้รับความสนใจจากแฟนเพลงทั่วเอเชีย

 

หลังจากนั้นอัลบั้มเต็มชุดแรกของ แทยัง อย่าง SOLAR ก็ถูกปล่อยออกมาในปี 2010 พร้อมกับเพลงอันโด่งดังอย่าง I Need A Girl และ Wedding Dress ต่อมากับผลงานสร้างชื่อในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 RISE ในปี 2014 ที่รวมเอาซิงเกิ้ล RINGA LINGA ที่เคยได้สร้างปรากฏการณ์ฮอตในทันทีที่เพลงถูกปล่อยออกมา โดยตอนนี้มิวสิควีดีโอ และ Performance Video ของเพลง RINGA LINGA ก็มียอดวิวรวมกันใน YouTube ทะลุ 138 ล้านวิวไปแล้ว! และตอกย้ำความสำเร็จอีกขั้นด้วยเพลงบัลลาดสุดซึ้ง Eyes, Nose, Lips ที่ทำให้เขาโด่งดังถึงขีดสุด นอกจากนี้ แทยัง ยังได้รับรางวัลการันตีความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Best R&B / Soul Album และ Best R&B /Soul Song ในงานประกาศรางวัล Korean Music Awards ในปี 2009 รวมถึงรางวัล Song of the Year และ Best Male Artist Award ในงาน 2014 Mnet Asian Music Awards ด้วย

 

และล่าสุดในเดือนสิงหาคมนี้ แทยัง ก็ได้ปล่อย WHITE NIGHT อัลบั้มเต็มในรอบ 3 ปีออกมา โดยอัลบั้มนี้ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 8 เพลง พร้อมเพลงไตเติ้ลทั้งหมด 2 เพลงอย่าง WAKE ME UP และ DARLING ที่เขาได้เดินทางไปถ่ายทำมิวสิควีดีโอถึงลอสแอนเจลิสและอลาสก้า ซึ่งหลังจากอัลบั้มถูกปล่อยออกมาก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนเพลงทั่วโลก สามารถขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตเรียลไทม์ของประเทศเกาหลี และครองอันดับ 1 ชาร์ต iTunes รวม 23 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย โดยถือเป็นสถิติการขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต iTunes ที่สูงที่สุดของ แทยัง อีกด้วย

 

พร้อมกันนี้ แทยัง ได้ประกาศเวิลด์ทัวร์ WHITE NIGHT เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเขาจะเดินทางไปเปิดการแสดงในเมืองหลัก ๆ ในทวีปอเมริกาเหนือและเอเชีย สำหรับคอนเสิร์ตในประเทศไทย TAEYANG 2017 World Tour 「WHITE NIGHT」 in Bangkok จะจัดขึ้นโดยบริษัท SRHNC และบริษัท Applewood ในวันที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดยจะเริ่มเปิดจองบัตรในวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com และ www.eventpop.me บัตรราคา 7,500 (VIP) / 6,500 / 5,000 / 4,000 และ 3,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อบัตร VIP ที่จะได้ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีเข้าชมรอบซ้อมการแสดง(sound-check) และสิทธิ์ในร่วมส่งศิลปินหลังจบคอนเสิร์ต(send-off)

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/WhiteNightinBKK และ twitter.com/whitenightinBKK