DAY6 DAY6 LIVE & MEET IN BANGKOK 2017 เดย์ซิก เดย์ซิก ไลฟ์ แอนด์ มีท อิน แบงคอก 2017

DAY6 เสิร์ฟหนักทั้งโชว์! ‘ไลฟ์ แอนด์ มีท’ เต็มอิ่มสองชั่วโมงเต็ม

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / DAY6 เสิร์ฟหนักทั้งโชว์! ‘ไลฟ์ แอนด์ มีท’ เต็มอิ่มสองชั่วโมงเต็ม

 

DAY6 เสิร์ฟหนักทั้งโชว์! พร้อมสัญญากับมายเดย์ไทย “เราจะจำไว้ว่าทุกคนรอเราอยู่ที่นี่และจะกลับมาทุกครั้งที่มีโอกาส!”

ระเบิดความสนุกสุดพลังกันไปเรียบร้อย สำหรับ DAY6 LIVE & MEET IN BANGKOK (เดย์ซิก ไลฟ์ แอนด์ มีท อิน แบงคอก 2017) มินิคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้งครั้งที่สองในประเทศไทยของ 5 หนุ่ม DAY6 มิวสิคแบนด์วงแรกจากค่าย JYP Entertainment ซึ่งสมาชิกประกอบด้วย ซองจิน , เจ , ยองเค , วอนพิล และ โดอุน ที่หอบความรัก ความคิดถึง และความสนุกสนานทางดนตรีมามอบให้กับเหล่ามายเดย์ไทย (My Day : ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ DAY6) อย่างเต็มอิ่มสองชั่วโมงเต็มเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยได้ BeUS Production ผู้จัดใจดีเป็นแม่งานจัดงานดีๆ ให้ฟินกันอีกครั้ง

 

เปิดงานกันด้วยวีทีอาร์แนะนำหนุ่มๆ DAY6 จากนั้นหนุ่มๆ ก็ออกสตาร์ทด้วยเพลงซึ้งๆ You Were Beautiful ที่พาทุกคนดำดิ่งสู่ห้วงรักอันอบอวลด้วยความคิดถึง ตามติดด้วยเพลงเศร้าอย่างมีสไตล์ I Smile ที่เหล่ามายเดย์ไทยทั้งร้องทั้งโบกแท่งไฟตามจังหวะกันสนุกสนาน

 

ห้าหนุ่มทักทายเป็นภาษาไทยพร้อมกันว่า “สวัสดีครับ พวกเรา DAY6 ครับ” แล้วลีดเดอร์ ซองจิน ก็บอกว่า “วันนี้เรามาหา My Day ที่เมืองไทยเป็นครั้งที่ 2 แล้ว คิดถึงทุกคนมาก และเตรียมพร้อมที่จะสนุกไปด้วยกันแล้วใช่มั้ยครับ?” หนุ่มทะเล้นคนน่ารัก เจ เสริมว่า “ที่สายกีตาร์ของซองจินหลุดก็เพราะทุกคนมอบพลังให้กับพวกเรา เพราะฉะนั้นต้องไปสนุกกับพวกเรานะครับ” จากนั้นบรรยากาศก็ยิ่งร้อนแรงเมื่อเพลง Whatever! ดังขึ้นก่อนเพิ่มระดับความเร่าร้อนด้วยเพลงใหม่ล่าสุด What Can I Do ซึ่งเหล่ามายเดย์ก็ร่วมร้องตามไปด้วยอย่างสนุกสนาน

 

งานนี้ได้ ดีเจอารมณ์ดี เจมิกซ์ เจริญ แซ่จู มารับหน้าที่ชงความฮา พร้อมล่ามเกาหลี คุณบี มาช่วยกันสื่อสารให้ทุกคนได้สัมผัสถึงโหมดมุ้งมิ้งน่ารัก ผสมลูกฮาของหนุ่มๆ DAY6 ด้วยความที่ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่พวกเขามาเยือนเมืองไทย เลยขอให้หนุ่มๆ นิยาม 3 คำเพื่อแฟนๆ ชาวไทยซะหน่อย เริ่มจาก เจ “We Love You” ซึ่งเจ้าตัวลุกขึ้นเล่นใหญ่มากจนเพื่อนๆ ที่เหลือต่างกดดัน ฟาก ยองเค เลยจัดเป็นภาษาไทย “รัก นะ มั๊ว” มาถึงหนุ่มหล่อ ซองจิน บอกว่า “Love You Guys” เรียกเสียงกรี๊ดกระจาย ส่วน วอนพิล ขอบอกเป็นภาษาไทยว่า “รัก จุ๊บ จุ๊บ” และปิดท้ายด้วยน้องเล็ก โดอุน ขอใช้ภาษาเกาหลี “ทือ ดี ออ” ที่แปลว่า ‘ในที่สุด’ ที่เจ้าตัวพูดเองก็เขินเอง

 

ในช่วงสนทนา DAY6 เล่าถึงโปรเจ็คท์ระยะยาว ‘Every DAY6’ ที่พวกเขาปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ทุกๆ ต้นเดือนต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนสิงหาคม และเปิดเผยว่าแต่ละคนชอบเพลงไหนกันบ้าง? เริ่มที่น้องเล็กโดอุน “ชอบเพลง Dance Dance ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคม เพราะมีพาวเวอร์เยอะมาก สนุกมาก และทุกคนได้สนุกไปด้วยกันครับ” วอนพิล “เพลง You Were Beautiful ของเดือนกุมภาพันธ์ เพราะชอบฟีลและบรรยากาศของเพลง มันซึ้งโดนใจครับ” ด้านซองจินตอบแบบไม่อ้อมค้อม “เพลง I Smile ในอัลบั้มแรก เพราะมีพาร์ทของผมเยอะที่สุด!” เล่นเอาฮากันทั้งฮอลล์ มาถึงยองเคหนุ่มแร็พสุดเท่กันบ้าง “Man In A Movie เพราะสนุกตั้งแต่ตอนทำเพลงแล้ว และก็ชอบบรรยากาศของเพลงแบบนี้ครับ” ปิดท้ายที่พี่เจสุดทะเล้น “ชอบเพลงของเดือนนี้มากที่สุด What Can I Do เพราะทุกคนร้องตามได้ครับ”

 

แล้วก็ถึงช่วงพีคเมื่อพิธีกรช่วยขยี้เกี่ยวกับประเด็นของวลีเด็ด “กลับมาซบอกพี่เถอะนะ” ภาษาไทยที่หนุ่มๆ กล่าวไว้ในคลิปโปรโมทงาน ซึ่งตอนแรก DAY6 ทั้งห้าก็ดูจะยังไม่เข้าใจความหมายที่แท้จริง แต่พอพิธีกรสาธิตท่าซบอกกับโดอุนเท่านั้นแหละ วินาทีนั้นมายเดย์แทบอยากสิงร่างพี่เจมิกซ์กันทั้งฮอลล์! ต่อมาให้หนุ่มๆ แปลงชื่อเพลงของพวกเขาเป็นภาษาไทย ซึ่งแต่ละชื่อเด็ดๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น โดอุน ที่ขอพูดก่อนด้วยมาดยียวน “คุณเคยสวย” (You Were Beautiful ) ยองเคแอบกวนเบาๆ “อ่า ทำไมนะ? โอ้ยทำไมอ่ะ” (I Wait) วอนพิล กับศัพท์สูงพูดชัดเป๊ะ “แล้วฉันจะเอื้อนเอ่ยอย่างไร” (How Can I Say) ซองจินทำหน้าเซ็กซี่แล้วพูดว่า “ฉันต้องยิ้มสินะ… ยิ้มอ่อน” (I Smile) คนสุดท้าย เจ โพล่งขึ้นว่า “อ้าวเฮ้ย ! หวัดดี” (Hi Hello) อย่างชัดแถมด้วยท่าประกอบสุดฮา!

 

เพิ่มดีกรีความฮาด้วยช่วงเล่นเกม ที่หนุ่มๆ DAY6 ต้องแข่งกันเองในเกม ‘เป่า(ขลุ่ย)เพื่อเธอ!’ โดยให้ทายชื่อเพลงจาก EVERYDAY6 จากเพลงที่เปิดขึ้นเพียงไม่กี่ตัวโน้ต หากใครรู้คำตอบก็เป่าขลุ่ยให้เป็นเพลงนั้นพร้อมทั้งตอบชื่อเพลงให้ถูกต้อง หากใครทำอันดับได้ดีก็จะได้ระยะเวลาในการถ่ายรูปเซลฟี่กับแฟนคลับผู้โชคดีไปนานที่สุด เมื่อกติกามีเพื่อเหล่ามายเดย์ หนุ่มๆ DAY6 เลยสู้ตายแบบไม่มีใครยอมใคร สุดท้ายแล้ว วอนพิล ก็โชว์ทักษะด้านดนตรีขั้นสุดจนได้ถ่ายเซลฟี่กับแฟนคลับนาน 13 วินาที ตามมาด้วย ยองเค , ซองจิน , โดอุน และ เจ ที่ได้เวลาลดหลั่นกันไป งานนี้มีทั้งแฟนคลับผู้โชคดีที่ได้ใกล้ชิด ได้เซลฟี่ แถมยังได้ขลุ่ยพร้อมลายเซ็นไปเป็นที่ระลึกด้วย ฟินกันสุดๆ!

 

พักเวทีกันนิดด้วยวีทีอาร์ภาพการแสดงที่ประเทศไทยครั้งแรกของ DAY6 โดย BeUS Production เมื่อปี 2015 คลอด้วยเพลงไทยที่หนุ่มๆ ได้แสดงไว้ในครั้งนั้น ก่อนที่หนุ่มๆ DAY6 จะกลับออกมาอีกครั้งและชวนแฟนๆ ร้องเพลง Congratulations และ Letting Go ไปด้วยกัน ก่อนเซอร์ไพรส์แฟนไทยด้วยเพลงไทย เธอยัง ของ Potato ที่พวกเขาดอดไปซุ่มซ้อมกันมาอย่างดี

จากนั้น 5 หนุ่มก็โดนเซอร์ไพรส์กลับแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อมีการฉายภาพวีทีอาร์จากเหล่ามายเดย์ไทยแลนด์ และเมื่อ DAY6 หันหลังกลับมาก็พบกับแฟนๆ ที่ต่างยกป้ายตัวอักษรเป็นข้อความต่างๆ ทั้ง “영원히 사랑할게” (Loving You Eternally) , “여기사 항상 기다릴게” (Waiting Right Here) , “데뷔한지 2주년이네” (Two Years Of Debut) ฯลฯ ชูท่ามกลางแสงไฟคล้ายแสงเทียนจากโทรศัพท์มือถือของมายเดย์ ซึ่งก็ทำเอาหนุ่มๆ ถึงกับอึ้งไปชั่วขณะก่อนจะเผยความในใจว่า พวกเขาเคยเห็นภาพแบบนี้เมื่อสองปีที่แล้ว มาวันนี้ได้เห็นภาพแบบนี้อีกครั้งก็ยังคงงดงามมาก จน โดอุน และ เจ ต้องยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ แล้วขอถ่ายภาพร่วมกับทุกคนในฮอลล์ไว้เป็นที่ระลึก

 

ถึงช่วงสุดท้าย ซองจิน กล่าวคำสัญญาว่า “เราจะจำไว้ว่าทุกคนรอเราอยู่ที่นี่และจะกลับมาทุกครั้งที่มีโอกาส!” แล้วเพลง I’m Serious เพลงจังหวะสนุกที่มาในบรรยากาศน่ารักๆ ก็ดังขึ้น ทำเอาทุกคนนั่งไม่ติดเก้าอี้ พร้อมใจกันยืนรับพลังความมันกันสุดเหวี่ยง เมื่อมาถึงช่วงอังกอร์เหล่ามายเดย์ก็เซอร์ไพรส์ด้วยการร้องเพลง You Were Beautiful เรียกให้หนุ่มๆ กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้ง แต่ก่อนที่ DAY6 จะกลับขึ้นมาบนเวที ก็ได้มีคลิปสุดพิเศษที่ฉายภาพบรรยากาศการเยือนไทยครั้งนี้ตั้งแต่วันแรกให้มายเดย์ได้ชมกัน ก่อนสนุกสนานด้วย songlist เซ็ตสุดท้าย ทั้งเพลงร็อคจังหวะมันๆ อย่าง Dance Dance และเพลงชาติของ DAY6 อย่าง Freely มันส์ทิ้งท้ายกันแบบฮอลล์สะเทือน!

 

แม้ความสนุกจะจบลง แต่ความประทับใจและความคิดถึงที่ DAY6 และ มายเดย์ มีต่อกันจะยังคงอยู่ตลอดไป.