All Night Girls’ Generation Holiday Holiday Night เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น

เติบโตและสมบูรณ์แบบ! ‘Holiday Night’ อัลบั้มฉลอง 10 ปี GIRLS’ GENERATION

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / เติบโตและสมบูรณ์แบบ! ‘Holiday Night’ อัลบั้มฉลอง 10 ปี GIRLS’ GENERATION
ครบรอบเดบิวต์ 10 ปี GIRLS’ GENERATION (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) เกิร์ลกรุ๊ปสังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลี S.M. Entertainment ทั้งที พวกเธอจึงกลับมาตอกย้ำตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของวงการเพลงเพลงเกาหลี ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ที่มีชื่อว่า Holiday Night ซึ่งนี่ถือเป็นการกลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่ ที่ทิ้งห่างอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 Lion Heart ไปนานกว่า 2 ปีเลยทีเดียว

 

 

สาวๆ GIRLS’ GENERATION สร้างความประทับใจและความพิเศษ ให้การกลับมาครั้งนี้มีความหมายมากยิ่งขึ้น ด้วยการโชว์ภาพลักษณ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบครบทุกด้านของหญิงสาว พร้อมร่วมย้อนความทรงจำของพวกเธอ ตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผ่านทางบทเพลง มิวสิควีดิโอ และทีเซอร์ ได้อย่างน่าประทับใจ

 

เพลงเปิดตัวเพลงแรกของอัลบั้มนี้ที่มีชื่อว่า Holiday เป็นเพลงประจำฤดูร้อนมีบรรยากาศสนุกสนาน เสียงร้องอันทรงพลัง ซาวด์ดนตรีที่สดใสสดชื่น และท่อนฮุคที่ติดหู โดยเนื้อร้องจะแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับการครบรอบ 10 ปีที่ตรงกับช่วงวันหยุด(Holiday) ซึ่งหนึ่งในสมาชิกของวงอย่าง น้องเล็ก ซอฮยอน (SEOHYUN) มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องด้วย ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็ถ่ายทำออกมาให้เหมือนกับเป็นละครเวที ด้วยการตัดภาพสมาชิกสลับกันตามท่อนร้องได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งทุกคนจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่มีชีวิตชีวาของพวกเธอและท่าเต้นที่น่ารักสดใสที่ดูแล้วต้องยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัว

 

ด้านอีกหนึ่งเพลงเปิดตัว อย่าง All Night เป็นเพลงแดนซ์จังหวะเร็ว ๆ มีท่อนฮุค และทำนองที่ฟังแล้ววนเวียนอยู่ในหัว อีกทั้งยังเต็มไปด้วยลูกเล่นของซาวด์ซินธิไซเซอร์ ซึ่งในมิวสิควีดีโอจะได้เห็นภาพลักษณ์ของสาว ๆ ที่กำลังเต้นกันอย่างสนุกสนานราวกับอยู่ในค่ำคืนของช่วงฮอลิเดย์ และบทสัมภาษณ์จากใจจริงของพวกเธอ ด้านเนื้อร้องของเพลงนี้เกี่ยวกับการตกหลุมรักในงานปาร์ตี้ยามค่ำคืนของฤดูร้อน ฝีมือการแต่งโดยนักทำเพลงฮิต kenzie (เคนซี่) ผู้ที่เคยทำเพลงฮิตให้ GIRLS’ GENERATION มาหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น Into The New World และ Oh! เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ในอัลบั้ม Holiday Night ของ GIRLS’ GENERATION ยังมีเพลงประกอบอัลบั้มที่สมาชิกในวงมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องอย่าง เพลง It’s You แนวป๊อปจังหวะกลาง ๆ มีทำนองที่หวานละมุนไพเราะ เนื้อร้องสื่อถึงแฟน ๆ ที่อยู่ร่วมกันมาตลอดระยะเวลา 10 ปี ซึ่งสาว ยูริ (YURI) ได้แต่งเนื้อร้องด้วยตนเองราวกับกำลังตอบจดหมายของแฟน ๆ , Sweet Talk เพลงแดนซ์ทรงพลัง ที่มีเสียงของกลองและบราสที่หนักแน่น เนื้อร้องแต่งโดยน้องเล็ก ซอฮยอน (SEOHYUN) ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้สึกของชายหญิงในช่วงก่อนที่จะตกหลุมรักกัน รวมถึงเพลงอีกหลากหลายแนวตามแบบฉบับของ GIRLS’ GENERATION ทั้งเพลงแนวโอล์ด-สคูล อย่าง Girls Are Back เพลงที่เหมือนกับเป็นการเริ่มต้นประกาศให้รู้ถึงการกลับมาของพวกเธอ, เพลง Only One แนว Pop R&B จังหวะกลาง ๆ มีบรรยากาศอันหวานละมุน แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างสมาชิกในวงที่อยู่ด้วยกันมาตลอดด้วยหัวใจที่ไม่เปลี่ยนแปลง, เพลง One Last Time แนวป๊อป-บัลลาด จังหวะกลาง ๆ ทำนองนุ่มนวล, Love Is Bitter เพลงอะคูสติกแนวบิ๊กแบนด์-บลูส์สไตล์ ที่เนื้อร้องพูดถึงรสชาติของความรู้สึกหลังจากที่เลิกรากันไป‬, FAN เพลงแนวอาร์แอนด์บี-ป๊อป มีเรื่องราวเกี่ยวกับคนรักที่คอยเป็นพลังให้ซึ่งเปรียบเสมือนกับแฟนคลับที่หนักแน่นมั่นคง และ Lights Up The Sky เพลงแนวป๊อป-บัลลาด ที่เต็มไปด้วยความรู้สึกที่พรั่งพรูออกมาในช่วงเวลาที่ได้พบกันกับคนรักอีกครั้ง เป็นต้น

 

พูดได้ว่า ‘Holiday Night’ เป็นการฉลองครบรอบเดบิวต์ 10 ปี ของวง GIRLS’ GENERATION และตอกย้ำความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 แห่งวงการเพลงเกาหลีของพวกเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ!

 

แทยอน Girls’ Genearation
ทิฟฟานี่ Girls’ Genearation
ยุนอา Girls’ Genearation
ซอฮยอน Girls’ Genearation
ฮโยยอน Girls’ Genearation
ยูริ Girls’ Genearation
ซันนี่ Girls’ Genearation
ซูยอง Girls’ Genearation