Mayu Watanabe มายุ วาตานาเบะ

สัมภาษณ์พิเศษ “มายุ วาตานาเบะ” จาก AKB48 สู่การเป็นนักแสดง และข้อความถึงแฟนคลับไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / สัมภาษณ์พิเศษ “มายุ วาตานาเบะ” จาก AKB48 สู่การเป็นนักแสดง และข้อความถึงแฟนคลับไทย

ปฏิเสธไม่ได้ว่า วินาทีที่ มายุ วาตานาเบะ (Mayu Watanabe) ประกาศจบการศึกษาออกจากวงไอดอลกรุ๊ปชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น AKB48 ในงานเลือกตั้งเมื่อเดือนมิถุนายนนั้น ทำให้แฟนคลับใจหาย เพราะ มายุจัง ถือเป็นสมาชิกที่ทุ่มเทและมอบช่วงชีวิตวัยเด็กของเธอในแก่ AKB48 ตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ข่าวดีในข่าวร้ายก็คือ มายุ วาตานาเบะ ไม่ให้หายหน้าไปไหน แต่เธอจะมุ่งมั่นเพื่อการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว โดยผลงานของ มายุจัง ที่กำลังจะออกอากาศในเมืองไทย ก็คือซีรีส์แนวสยองขวัญเรื่อง Crow’s Blood ซึ่งเป็นผลงานของ Darren Lyn Bousman ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง SAW 2, SAW 3 และ SAW 4

 

และความพิเศษไปกว่านั้น ก็คือ แม้ มายุ จะไม่เคยมาเยือนประเทศไทย แต่ก็ได้ฝากบทสัมภาษณ์พิเศษผ่าน MThai มาส่งต่อความรักและคิดถึงให้แก่แฟนคลับที่เมืองไทยของเธอด้วย

 

 

-อะไรความทรงจำที่ดีที่สุดที่ได้รับจากการเป็นสมาชิกของ AKB48-
“ฉันเริ่มเข้า AKB48 ตั้งแต่อายุ 12 ปี นับจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลา 11 ปีแล้วที่ฉันได้ทำงานภายใต้ AKB48 ที่นี่ทำให้ฉันได้ทั้งประสบการณ์และโอกาสอันมีค่ามากมายเกินกว่าที่เด็กผู้หญิงธรรมดาทั่วไปจะได้รับค่ะ AKB48 สอนให้ฉันโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอย่างมาก ทั้งทางความคิดและอารมณ์ ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งสำคัญที่ฉันได้เรียนรู้จากบ้านหลังนี้ และจะนำไปใช้ต่อยอดในวงการบันเทิงในอนาคตอย่างแน่นอนค่ะ”

“ฉันจะจบจาก AKB48 สิ้นปีนี้ และฉันอยากจะทำงานด้านการแสดงมากขึ้น ฉันรู้สึกว่าการเป็นไอดอลและนักแสดงมันแตกต่างกันมากๆ แต่ถึงยังไงฉันก็จะทำหน้าที่ไอดอลให้ดีที่สุดจนกว่าฉันจะจบออกไป และฉันรู้สึกซาบซึ้งในสิ่งที่แฟนคลับทำให้ฉันเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาใส่เสื้อที่มีภาพของฉัน แล้วพวกเขายังทำป้ายไฟให้ฉันเวลามาดูคอนเสิร์ต ฉันรู้สึกขอบคุณแฟนๆ ทุกคนมากค่ะ”

 

-แล้วระหว่าง ‘การแสดง’ กับ ‘การร้องเพลง’ มายุชอบอะไรมากกว่ากัน-
“ฉันรักทั้งสองอย่างนะ มันเลือกยากมากๆ เพราะว่าแต่ละงานมีเสน่ห์ที่ต่างกัน ถ้าเป็นไปได้ฉันก็อยากที่จะร้องเพลงและแสดงละครควบคู่ไปด้วยกันค่ะ”

 

ภาพจากซีรี่ส์ CROW’S BLOOD

 

-ตอนนี้ที่เมืองไทยเพิ่งมีวง BNK48 ซึ่งเป็นวงน้องสาวของ AKB48 ในฐานะรุ่นพี่อยากให้มายุช่วยให้คำแนะนำต่อการปฏิบัติตัวในฐานะศิลปินในระบบ AKB48-
“ฉันรู้สึกดีใจมากที่มีวง BNK48 ในประเทศไทยค่ะ ที่จริงแล้วฉันก็มีเพื่อนอยู่คนหนึ่งที่เป็นสมาชิกของ BNK48 อยู่ ฉันอยากจะอวยพรให้ทุกๆ คนใน BNK48 ประสบความสำเร็จและทุ่มเทให้กับวง ฉันอยากให้ BNK48 ทำให้คนไทยมีความสุข และในฐานะไอดอลรุ่นพี่ ฉันก็อยากจะให้ทุกคนสามัคคีกันและตั้งใจทำผลงานให้ออกมาดีที่สุดค่ะ”

 

-ที่เมืองไทยมีแฟนคลับของมายุอยู่ไม่น้อยเลย อยากให้ฝากข้อความถึงแฟนๆ ของมายุที่เมืองไทยหน่อยค่ะ-
“ฉันยังไม่เคยไปเมืองไทยเลยค่ะ แต่ถ้ามีโอกาสฉันจะไปเยี่ยมแฟนๆ ชาวไทยอย่างแน่นอน และฉันอยากจะชวนแฟนๆ ชาวไทยทุกคนมาดูซีรี่ส์เรื่อง Crow’s Blood ฉันมั่นใจว่าทุกคนจะต้องชอบและสามารถเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้อย่างแน่นอนค่ะ”

 

แฟนๆ ที่รักและคิดถึง มายุ วาตานาเบะ ต้องห้ามพลาดผลงานของเธอ กับบทบาท คาโอรุ ในซีรีส์สยองขวัญเรื่อง Crow’s Blood ออกอากาศทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลาสามทุ่มตรง ทางช่อง Thrill ทาง TOTiptv หมายเลข 259