EXO Ko Ko Bop THE WAR เอ็กซ์โซ เอ็กโซ โค โค บับ

EXO เปิดศึก! ส่งเพลงแนวใหม่ ‘Ko Ko Bop’ เปิดตัวอัลบั้มล่าสุด THE WAR

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / EXO เปิดศึก! ส่งเพลงแนวใหม่ ‘Ko Ko Bop’ เปิดตัวอัลบั้มล่าสุด THE WAR
บอยแบนด์สุดฮอตระดับโลก EXO (เอ็กซ์โซ) กลับมาแสดงความยิ่งใหญ่ เปิดศึกการคัมแบ็คพร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 THE WAR พร้อมเพลงเปิดตัวแนวเร้กเก้-ป๊อป ‘Ko Ko Bop’ (โค โค บับ) ซึ่งถือเป็นการท้าทายตัวเองกับแนวเพลงใหม่ที่ EXO ไม่เคยโชว์ให้เห็นกันมาก่อน

 

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 THE WAR นี้ เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่จะแสดงให้เห็นถึงการเริ่มต้นของโลกทัศน์ใหม่ที่ชื่อว่า EXO ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 9 เพลง ซึ่งหนุ่ม ๆ EXO ได้เผยรายชื่อบรรดานักทำเพลงฮิตที่ขนมาเสริมทัพในการคัมแบ็คอัลบั้มชุดล่าสุดนี้ ทั้งนักแต่งเพลงชื่อดัง kenzie กับทีมโปรดิวซ์ระดับโลก The Underdogs ที่เคยร่วมสร้างหลากหลายผลงานเพลงฮิตที่ผ่านมาของพวกเขา เช่น Wolf, Overdose, Sing For You และ For Life รวมถึงยังมีทีมแต่งเพลงแถวหน้าของอังกฤษ LDN Noise, ทีมโปรดักชั่นจากอเมริกา MARZ Music และนักร้องนักแต่งเพลงร่วมค่ายมากความสามารถ อย่างหนุ่ม HENRY นอกจากนี้ สมาชิกในวงยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงในอัลบั้ม THE WAR นี้ด้วย

 

โดยเพลงเปิดตัว Ko Ko Bop เป็นเพลงแนวเร้กเก้-ป๊อปที่ทรงพลัง และมีเสน่ห์จากการผสมผสานระหว่างเสียงทุ้มหนักของเบสและเสียงกีต้าร์แบบเร้กเก้ โดยชื่อเพลงมาจากการรวมคำระหว่างคำว่า ‘Ko Ko’ คำที่มีการออกเสียงสนุก ๆ กับคำว่า ‘Bop’ ที่หมายถึงการเต้นให้เข้ากับเพลง ซึ่งพอทั้งสองคำมารวมกันแล้วจะหมายถึง ‘การเต้นอย่างสนุกสนานคึกคักตามจังหวะของเพลง’ โดยเนื้อร้องของเพลงจะพูดถึงค่ำคืนก่อนจะเกิดสงครามที่เป็นเหมือนโชคชะตาทำให้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงไปได้ อีกทั้งยังมีเนื้อหาชวนให้เต้นไปตามจังหวะ ปล่อยร่างกายเคลื่อนไหวไปด้วยกันอย่างไม่ต้องเขินอาย ซึ่งเป็นฝีมือการแต่งของ 3 สมาชิกของวงอย่าง เฉิน, ชานยอล และ แบคฮยอน

 

นอกจากเพลงเปิดตัวแล้ว ยังมีเพลงเพราะ ๆ อีกหลากหลายสไตล์ ทั้งเพลง The Eve เพลงแนวอิเล็กโทร-ป๊อปที่บอกให้รู้ถึงปฐมบทแห่งสงครามที่บ่งบอกว่าโลกทัศน์ใหม่ของ EXO กำลังจะเริ่มขึ้น, What U do? เพลงที่เนื้อร้องสื่อถึงหัวใจที่ซื่อสัตย์ต่อคนรัก, Forever เพลงที่มีซาวด์ติดหู สื่อถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความรักอันเป็นนิรันดร์, Diamond เพลงแนวฮิพฮอพอาร์แอนด์บี ที่เปรียบเทียบเพชรกับคุณค่าของมนุษย์ที่ไม่มีวันแปลง, Touch It เพลงแดนซ์ที่หนุ่มเฉินมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง เกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่ทำตัวไม่ถูกเมื่อผู้หญิงที่เขาชอบมีปฏิกิริยาต่อเขา, Chill เพลงแนวอาร์แอนด์บี-แดนซ์ ที่หนุ่มชานยอลมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องและท่อนแร๊ป ซึ่งเสน่ห์ของเนื้อร้องเพลงนี้คือการพูดถึงหัวใจของผู้ชายที่ไม่สามารถหลุดพ้นจากความสวยงามอันดึงดูดของผู้หญิงออกมาได้อย่างเฉียบคมจนขนลุก, Walk On Memories เพลงแนวป๊อป-อาร์แอนด์บี มีเนื้อร้องที่น่าประทับใจพูดถึงการเดินเล่นบนทางเดินแห่งความทรงจำในยามรุ่งอรุณ เพื่อย้อนถึงความทรงจำต่าง ๆ ที่เคยมีร่วมกับคนรักและได้หลงลืมไปแล้ว และเพลง Going Crazy เพลงที่ EXO เคยเปิดเผยไปแล้วในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 2 ‘EXO PLANET #2 – The EXO`luXion -‘ ที่ผ่านมา

 

ซูโฮ EXO
เซฮุน EXO
ดีโอ EXO

 

สำหรับอัลบั้ม THE WAR มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศเกาหลีใต้ในวันพรุ่งนี้(19 ก.ค.) แต่อัลบั้มกลับถูกสั่งจองล่วงหน้าในปริมาณมหาศาล จนล่าสุดมียอดจองสูงถึง 800,000 อัลบั้ม นับเป็นยอดสั่งจองสูงสุดในบรรดาอัลบั้มที่ปล่อยทั้งหมดของ EXO เลยทีเดียว เพราะสามารถทำลายสถิติยอดสั่งจองอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 EX’ACT ที่ 660,000 อัลบั้มไปได้เรียบร้อย… ถือเป็นการตอกย้ำและพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังความนิยมของสุดยอดบอยแบนด์ EXO กันอีกครั้ง!

 

ไค EXO
ชานยอล EXO
เฉิน EXO

 

อนึ่ง หลังจากที่หนุ่ม ๆ EXO ได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 1, 2 และ 3 ออกมา พวกเขาก็ได้ครองตำแหน่ง Triple Million Seller ศิลปินที่มียอดขายทะลุหลักล้านติดต่อกันถึง 3 อัลบั้ม และสำหรับอัลบั้มชุดที่ 4 THE WAR นี้ ก็คาดว่าจะได้รับกระแสตอบรับอันร้อนแรงจากแฟน ๆ จนสร้างอีกหนึ่งประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในนาม EXO ให้เป็น Quadruple Million Seller อีกเช่นกัน!!

 

ซิ่วหมิน EXO
แบคฮยอน EXO