Big Bang Bigbang G-DRAGON G-DRAGON 2017 WORLD TOUR <ACT III KWON JI YONG M.O.T.T.E> Untitled 2014 จี-ดรากอน 2017 เวิลด์ ทัวร์ <แอคท์ 3 จี-ดราก้อน บิ๊กแบง ม็อทเท>

G-DRAGON เผย ‘คอนเสิร์ตครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในฐานะ ควอนจียง’!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / G-DRAGON เผย ‘คอนเสิร์ตครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในฐานะ ควอนจียง’!

 

นอกจากจะประสบความสำเร็จในฐานะหัวหน้าวง BIGBANG (บิ๊กแบง) ศิลปินกลุ่มอันดับต้นๆ แห่งวงการ K-POP แล้ว ควอนจียง หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในนาม G-DRAGON (จี-ดราก้อน) ก็โลดแล่นในวงการเพลงตั้งแต่เขายังเป็นเด็กชายตัวเล็ก แจ้งเกิดเมื่อปี 2001 ในฐานะนักร้องเด็ก Little Roo’Ra

ยาวนานมากว่า 17 ปี… จนถึงวันนี้ จี-ดราก้อน กำลังอยู่ในช่วงเดินสายคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งใหม่ ซึ่งใช้ชื่อว่า G-DRAGON 2017 WORLD TOUR [ACT III, M.O.T.T.E] เขาได้ให้สัมภาษณ์ เปิดเผยถึงรายละเอียดของผลงานเพลงชุดใหม่ 권지용 (KWON JI YONG) รวมถึงคอนเสิร์ตที่กำลังเกิดขึ้น ว่า ‘นี่อาจจะเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในฐานะของ ควอนจียง ไม่ใช่ จี-ดราก้อน’

 

Photo Credit – YG ENTERTAINMENT

 

คุณเพิ่งเริ่มต้นเวิลด์ทัวร์ครั้งที่ 2 รู้สึกอย่างไรบ้าง?
“คนที่เห็นผมในช่วงที่ทำอัลบั้มนี้ ต่างบอกว่าพวกเขารู้สึกเบาใจหลังจากที่อัลบั้มถูกปล่อยออกมาแล้ว แต่ผมกลับรู้สึกว่านี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของผลงานที่ผมทุ่มเททำมา มันเป็นจุดเริ่มต้นของเวิลด์ทัวร์ซึ่งเป็นผลงานต่อจากอัลบั้ม ทุกอย่างมีความหมายที่ยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป้าหมายของอัลบั้มเดี่ยวชุดนี้คือการแสดงให้เห็นถึงตัวตนของ ‘ควอนจียง’ ไม่ใช่ ‘จี-ดราก้อน’

 

คอนเซ็ปท์ของเวิลด์ทัวร์คือ G-DRAGON 2017 WORLD TOUR [ACT III, M.O.T.T.E] คุณมีอะไรที่จะแสดงให้แฟนๆ เห็นในครั้งนี้บ้าง?
“ผมใช้วิธีที่แตกต่างในการทำงานในอัลบั้มนี้ เมื่อเทียบกับอัลบั้มก่อนๆ ผมค้นพบว่ามีอีกหลายเรื่องที่ผมไม่รู้เกี่ยวกับตัวเอง หลายเรื่องที่ผมไม่เคยมีโอกาสได้ลองค้นหาเกี่ยวกับตัวผมเอง หรือความทรงจำที่ผมทำหล่นหายไปในช่วงที่ผ่านมา นั่นเป็นเหตุผลทำให้ผมลองคิดทบทวนเกี่ยวกับอัลบั้มที่เคยทำและชีวิตของตัวเองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา… เริ่มตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ผมคอยเขียนบันทึกความทรงจำที่ผ่านเข้ามาในหัว แล้วก็นำมาใช้ประกอบเป็นเนื้อเพลงในอัลบั้มและสร้างคอนเซปท์โดยรวมของการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้”

“ผมกำลังจะอายุครบ 30 ปีในปีนี้ และถือเป็นช่วงสำคัญที่สุดในชีวิต ดังนั้น แทนที่จะให้ความสนใจไปกับการทำโชว์ให้ทันสมัย มีซาวด์ มีภาพลักษณ์แบบใหม่ๆ ผมเลือกที่จะทำอัลบั้มนี้ด้วยความคิดว่านี่คืออัลบั้มสุดท้ายของผม

 

ทำไมแฟนๆ จึงไม่ควรพลาดชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ของคุณ?
มันอาจจะเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่ผมแสดงตัวตนในฐานะของ ‘ควอนจียง’ ไม่ใช่ ‘จี-ดราก้อน’ ครับ

 

Photo Credit – YG ENTERTAINMENT
Photo Credit – YG ENTERTAINMENT

 

จี-ดราก้อน เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วเมื่อช่วงกลางดึกวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยสายการบินโคเรียนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ KE659 จากประเทศเกาหลีใต้ ท่ามกลางเหล่าวีไอพีชาวไทยที่มารอต้อนรับซูเปอร์สตาร์สุดฮอตที่หน้าอาคาร VIP ของสนามบินสุวรรณภูมิ กันอย่างคึกคักเลยทีเดียว โดยหลังจากเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย จี-ดราก้อน มีกำหนดแสดงคอนเสิร์ตรอบต่อไป ที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา

 

แฟนเพลงตัวจริงไม่ควรพลาด กับการแสดงเพลงฮิตของ จี-ดราก้อน พร้อมเสริมทัพด้วยแดนเซอร์และโปรดักชั่นสุดอลังการ ใน เถ้าแก่น้อย พรีเซ้นท์ส จี-ดรากอน 2017 เวิลด์ ทัวร์ [แอคท์ 3, ม็อทเท] (Tao Kae Noi Presents G-DRAGON 2017 WORLD TOUR [ACT III, M.O.T.T.E]) จัดเต็มความมันส์ในวันที่ 7-8 กรกฎาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี… ยังสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์หน้างาน ซึ่งจะตั้งอยู่บริเวณหน้า อิมแพค เอกซิบิชั่น ฮอลล์ 1 โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 น. เป็นต้นไป