Jonghyun Key Minho Onew Shinee SHINee CONCERT “SHINee WORLD V” in BANGKOK Taemin คีย์ จงฮยอน ชายนี่ มินโฮ อนยู แทมิน

SHINee โชว์คอนเสิร์ตอลังการ! ปิดท้ายเวิลด์ทัวร์ที่เมืองไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / SHINee โชว์คอนเสิร์ตอลังการ! ปิดท้ายเวิลด์ทัวร์ที่เมืองไทย
หลังจากเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตมาแล้ว 9 เมืองในแถบเอเชีย และทวีปอเมริกาเหนือ ห้าหนุ่ม ‘SHINee’ (ชายนี่) นำทีมโดยหัวหน้าวง ONEW (อนยู), JONGHYUN (จงฮยอน), KEY (คีย์), MINHO (มินโฮ) และ TAEMIN (แทมิน) ก็มาปิดท้ายคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์เมืองที่ 10 ที่ประเทศไทย ด้วย ‘SHINee CONCERT “SHINee WORLD V” in BANGKOK’ (ชายนี่ คอนเสิร์ต “ชายนี่ เวิลด์ ไฟว์” อิน แบงค็อก) จัดขึ้นเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา(24 มิ.ย.) ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซึ่งถือเป็นกลับมาเยือนประเทศไทยในรอบเกือบสองปีเลยทีเดียว

 

 

ผู้จัดและต้นสังกัดในประเทศไทยอย่าง บริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด จัดให้แฟนๆ ได้พบกับหนุ่มๆ SHINee ตามเสียงเรียกร้อง พร้อมคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบในโปรดักชั่นตระการตา ทั้งลูกเล่นแสง สี และไฟผ่านจอ LED รอบเวที… SHINee ส่งออร่าเปล่งประกาย เปิดเวทีคอนเสิร์ตด้วยเพลงเซ็ตแรก ‘Hitchhiking’, ‘Married To The Music’, ‘Why So Serious?’ และ ‘Juliette’ ที่หนุ่ม คีย์ ออกมาโชว์เสต็ปแดนซ์เบรคสะกดทุกสายตาด้วย

 

 

ก่อนที่ทั้ง 5 คนจะทักทายแฟนคลับ SHINee World (ชายนี่เวิลด์: ชื่อเรียกแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) พร้อมออกปากชมว่าพลังความรักของแฟนคลับชาวไทยนั้นร้อนแรงมาก ๆ แถมยังบอกว่าอาหารไทยอร่อย และถูกใจพวกเขาเป็นที่สุด จากนั้นจึงได้ส่งต่อเวทีอันเต็มไปด้วยพลังในเพลงเดบิวต์อย่าง ‘Replay’ ที่แฟน ๆ ส่งเสียงร้องตามกันทั้งฮอลล์ และเพลงฮิตอีกหลากหลายเพลงที่ได้รับกระแสตอบรับแบบถล่มทลายจากแฟน ๆ ทั่วโลกอย่าง ‘Ring Ding Dong’ , ‘Dream Girl’ และเพลง ‘Lucifer’ ที่หนุ่ม ๆ ออกมาเต้นบนเวทียก LED สุดอลังการ และยังมีช่วงแดนซ์เบรคให้หนุ่ม มินโฮ ออกมาโชว์ความเท่อีกด้วย

 

 

SHINee ยังนำการแสดงเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 มาโชว์เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่เวทีคอนเสิร์ตนี้ด้วย ทั้งเพลงเปิดตัว ‘1 of 1’ รวมถึงเพลงคุณภาพที่โชว์เสียงร้อง และการแสดงอันมีเสน่ห์อย่าง ‘Prism’, ‘Feel Good’ และในช่วงเพลง ‘Don’t Let Me Go’ แฟน ๆ ก็ได้ทำแฟนโปรเจ็กต์แรกโดยการแปรตัวอักษรด้วยกล่อง LED ส่องสว่างเป็นคำว่า “❤샤이니” (ชื่อวง ‘SHINee’ ภาษาเกาหลี) พร้อมชูป้ายกระดาษที่แปลความหมายได้ว่า “เธอคือแสง เราคือเงา, เงาที่ไม่เคยทิ้งแสง”

 

นอกจากนั้นยังมีโชว์พิเศษเผยเสน่ห์และความสามารถเฉพาะตัวของสมาชิกแต่ละคน อย่างเวทีโซโล่ของหนุ่ม แทมิน กับเพลงเปิดตัวจากเดบิวต์อัลบั้มญี่ปุ่นของตัวเองอย่าง ‘Goodbye’ ในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี โชว์ท่าเต้นอันแข็งแรง พลิ้วไหว เต็มไปด้วยอารมณ์ และเวทีดูเอ็ทของ จงฮยอน กับ อนยู ที่ออกมาโชว์น้ำเสียงอันไพเราะร่วมกันในเพลงบัลลาดช้า ๆ อย่าง ‘Please, Don’t Go’

 

 

ห้าหนุ่ม SHINee กลับขึ้นเวทีพร้อมหน้าอีกครั้งในช่วงเพลง ‘View’, ‘Ready or Not’, ‘SAVIOR’ และ ‘Everybody’ ด้านแฟนคลับเองก็มีส่วนร่วมด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศคอนเสิร์ตให้กลายเป็นทะเลสีรุ้งด้วยลูกโป่งและแท่งไฟหลากสีแสนสวยงาม

มาถึงช่วงสุดท้าย ที่ SHINee เซอร์ไพร์สด้วยการขึ้นรถเลื่อนไปหาแฟน ๆ รอบทั้งฮอลล์ เพื่อให้ทุกคนได้ฟินกันแบบใกล้ชิด ในเพลง ‘So Amazing’ ท่ามกลางแฟนโปรเจ็กต์สุดท้ายที่ทุกคนถือป้ายกระดาษเพื่อบอกกับ SHINee ว่า “ขอบคุณที่กลับมาตามสัญญา” และ “อาหารไทย So Amazing ใช่ไหม?” ก่อนปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยโชว์ประสานเสียงในบทเพลงที่มีชื่อว่า ‘An Encore’ สะกดทุกสายตาผู้ชม เรียกเสียงเชียร์ และเสียงปรบมือดังกระหึ่ม

 

 

เรียกได้ว่าเต็มอิ่มตลอดทั้งการแสดง 2 ชั่วโมงครึ่งกับ 24 บทเพลง ที่ SHINee ได้สร้างความประทับใจผ่านดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ การร้อง การแสดงอันน่าทึ่ง รวมถึงแฟชั่นอันโดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นอีกหนึ่งความทรงจำดี ๆ ที่เชื่อว่า SHINee World ชาวไทยจะไม่มีวันลืมเลือน.