Kimi no Na wa. RADWIMPS RADWIMPS 2017 Asia Live Tour in Bangkok RADWIMPS Asia Tour 2017 Your Name Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

RADWIMPS จัดเต็ม-มันสุดเหวี่ยง! ในคอนเสิร์ตที่เมืองไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / RADWIMPS จัดเต็ม-มันสุดเหวี่ยง! ในคอนเสิร์ตที่เมืองไทย

สุดคุ้มกับการรอคอย! RADWIMPS จัดเต็ม-จัดหนัก-มันสุดเหวี่ยง!
RADWIMPS Asia Live Tour 2017 คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ 2 ชั่วโมงเต็ม
อ้อนภาษาไทย ”ขอบคุณทุกคนที่เสียสละมาเจอกัน พวกเราจะจดจำคอนเสิร์ตครั้งนี้”

 

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา มูนสตาร์สตูดิโอ สตูดิโอ 1 ถูก Avalon Live ผู้จัดแถวหน้าของบ้านเรา ปรับให้เป็นสถานที่แสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยของ RADWIMPS วงอินดี้ร็อคชื่อดังจากญี่ปุ่น ซึ่งกำลังขยายฐานแฟนเพลงนอกบ้านเกิดได้อย่างรวดเร็วด้วยผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง Kimi No Na Wa (Your Name)

 

เหล่าแฟนเพลงมากันเนืองแน่น คึกคักตั้งแต่บริเวณหน้างานไปจนถึงในสตูดิโอ ซึ่งพอ สึเกะ ทาเคดะ (เบส), โยจิโระ โนดะ (ร้องนำ, กีตาร์, เปียโน), อากิระ คุวาฮาระ (กีตาร์) และมือกลองเฉพาะกิจของ RADWIMPS ทั้งสองคน ปรากฏตัวขึ้นบนเวที แฟนๆ ต่างก็ส่งเสียงกรีดร้องสมใจ แล้วเปิดเวทีด้วยเสียงเพลง Light Goes Out เพลงแรกของอัลบั้ม Human Bloom เป็นสัญญาณเปิดการแสดง ก่อนต่อด้วยเพลง Yumetourou (Dream Lantern) และ Zenzenzense ซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดอย่างกึกก้องจากผู้ชม รวมไปถึงเพลง AADAAKOODAA ที่ โนดะทั้งร้องและแร็พได้อย่างสนุกสนาน

โยจิโระ โนดะ (ร้องนำ, กีตาร์, เปียโน)

 

สำหรับเพลงที่ RADWIMPS เลือกมาเล่นในคอนเสิร์ตครั้งนี้ มีทั้งเพลงในอัลบั้มภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Your Name, เพลงจากอัลบั้มใหม่ Human Bloom และเพลงยอดนิยมจากอัลบั้มชุดก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็น Okoshite (05410-n), Iron Bible, Tremolo,Toaruharunohi (One Spring Day), Bou Ningen (Stick Figure), Mitsuha noTheme (Mitsuha’s Theme), Sparkle, DADA, Oshakashama, Masu และ Kimi to Hitsuji to ao ซึ่งเป็นเพลงที่ โนดะ ให้แฟนๆ ลากเสียงร้องยาวๆ แข่งกับเขา ซึ่งแน่นอนว่าความสามารถของแฟนเพลงชาวไทยไม่น้อยหน้าแฟนเพลงชาติอื่น อีกทั้งยังทั้งร้อง เต้น ทั้งโบกมือไปมาแถมกระโดดกันอย่างสนุกสนานไปพร้อมกับโชว์สุดเจ๋งของ RADWIMPS อย่างเต็มที่

ในช่วงพักพูดคุยกับแฟนเพลง ทั้ง คุวาฮาระ และ ทาเคดะ ต่างทำให้ผู้ชมประทับใจด้วยการพูดภาษาไทยเป็นประโยคยาวเหยียด โดยเฉพาะ ทาเคดะ ซึ่งใช้ศัพท์ยากๆ ที่ชาวต่างชาติไม่น่าคุ้นเคย เขากล่าวว่า “ดีใจมากครับที่ได้มาเจอแฟนเพลงชาวไทย… วันนี้ขอบคุณทุกคนที่เสียสละมาเจอกัน… ทุกคนสนุกมั้ยครับ ขอบคุณมากครับ… ขอขอบคุณเป็นพิเศษกับมือกลองเฉพาะกิจ ขอเสียงปรบมือด้วยครับ”

สึเกะ ทาเคดะ (เบส)

 

ด้าน คุวาฮาระ ก็ทำซึ้งด้วยคำพูดว่า “พวกเราจะจำคอนเสิร์ตครั้งนี้ครับ” ก่อนที่ โนดะ จะเล่าเบื้องหลังให้ฟังว่า ขณะที่เขานั่งจิบกาแฟอย่างสบาย เพื่อนร่วมวงอีกสองคนต่างท่องภาษาไทยอย่างเอาเป็นเอาตายราวกับจะไปสอบ! ซึ่งแม้ โนดะ จะไม่พูดภาษาไทย แต่ประโยคที่เขาเล่าให้ฟังก็ทำเอาแฟนๆ ปลื้มปริ่ม “ตอนแรกทัวร์คอนเสิร์ตนี้ไม่มีเมืองไทยอยู่ในลิสต์ แต่ผู้จัดบอกกับเราว่า มีแฟนเพลงที่เมืองไทยรออยู่เยอะเลยนะ พวกเราเลยตัดสินใจมา”

อากิระ คุวาฮาระ (กีตาร์)

 

เพลงฮิตจากอัลบั้มชุดที่ 4 Yushinron เป็นเพลงที่พวกเขาเลือกเป็นเพลงปิดท้ายการแสดงก่อนช่วงอังกอร์ และหลังจากไฟบนเวทีดับ แฟนเพลงก็พากันตะโกนให้อังกอร์ ไม่นานนัก โนดะ ก็กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง พร้อมถือกล้องมาขอเก็บภาพประทับใจของแฟนเพลงชาวไทยทุกคนกลับไปด้วย ก่อนเขาจะนั่งลงหน้าเปียโน แล้วเพลงซึ้งๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการอ่านมังงะ (การ์ตูน) อย่าง Shuukan Shounen Jump (Weekly Shounen Jump) ก็ดังขึ้น ทำเอาแฟนๆ ที่ยืนตั้งใจฟังกันอย่างเงียบกริบต่างรู้สึกอินประทับใจไปตามๆ กัน

 

 

เมื่อเพลงจบสมาชิกวงที่เหลือก็กลับขึ้นเวทีกันอีกครั้ง Nandemonaiya เพลงดังจากอนิเมชั่น Your Name ก็ถูกเลือกให้เป็นเพลงที่ 2 ของช่วงอังกอร์ ซึ่ง โนดะ บอกว่านี่เป็นเพลงที่ติดอันดับ 1 ของ ไอทูนส์ชาร์ตในไทย และต้องขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ชื่นชอบและสนับสนุน ในเรื่องนั้น ซึ่งแฟนเพลงก็ต่างร้องเพลงไปพร้อมกับเขาได้อย่างเสียงดังกึกก้อง

 

 

Futurigoto เพลงฮิตอีกหนึ่งเพลงถูกเลือกมาเป็นเพลงสุดท้ายของคอนเสิร์ต แต่เพราะในช่วงท้ายเพลง โนดะ เผลอทำอุปกรณ์หล่นเสียงออกไมค์ดังลั่น เขาจึงหยอกแฟนๆ ด้วยการบอกว่า เนื่องจากทำเสียงดังหนวกหูเลยขอแถมให้อีกเพลง ทำให้เพลง Iindesuka? กลายเป็นเพลงปิดท้ายในการแสดงในค่ำคืนนั้น

งานนี้พูดได้เต็มปากว่าแฟนๆ ฟินหลายเด้งเพราะได้ชมทั้งโชว์ดีๆ คุณภาพแน่น 2 ชั่วโมง เต็มอิ่มกับ 21 เพลง แถมได้ทึ่งกับเสียงร้องใสกิ๊กไม่ต่างจากซีดี ส่วนแสง สี เสียง ยังจัดเต็มคุ้มค่าเกินราคาบัตร แถมยังมีคำมั่นสัญญาทิ้งท้ายว่าพวกเขาจะกลับมาเมืองไทยอีก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ใครๆ จะตกหลุมรัก RADWIMPS