Castle on the Hill Ed Sheeran Ed Sheeran Tour 2017 Shape Of You เอ็ด ชีแรน เอ็ด ชีแรน ทัวร์ 2017

Ed Sheeran เจ้าของเพลงฮิตถล่มชาร์ต ประกาศคอนเสิร์ต ‘ครั้งแรก-รอบเดียว’ ที่เมืองไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Ed Sheeran เจ้าของเพลงฮิตถล่มชาร์ต ประกาศคอนเสิร์ต ‘ครั้งแรก-รอบเดียว’ ที่เมืองไทย!
AEG Presents และ BEC-Tero Entertainment ประกาศตารางเวิลด์ทัวร์ของนักร้องนักแต่งเพลงที่มาแรงที่สุดแห่งยุค Ed Sheeran (เอ็ด ชีแรน) ซึ่งจะเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทย โดยเพิ่มจากตารางทัวร์ในเอเชียที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ คือ ไทเป, โอซาก้า, โซล, โตเกียว, ฮ่องกง, มะนิลา, จาการ์ต้า, สิงคโปร์, กัวลาลัมเปอร์, มุมไบ และ ดูไบ

นับเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยของ Ed Sheeran ซึ่งมีเพียงแค่รอบเดียวเท่านั้น! และคอนเสิร์ตครั้งนี้จะกลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญแห่งปี ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี!!

 

 

Ed Sheeran ศิลปินหนุ่มวัย 26 ปี เจ้าของรางวัลแกรมมี่และบริทอวอร์ดหลายรางวัล สร้างปรากฎการณ์ยิ่งใหญ่ในวงการเพลงเมื่อต้นปี 2560 ด้วยการปล่อยเพลงออกมาทีเดียว 2 ซิงเกิ้ล คือ Shape Of You และ Castle On The Hill ซึ่งพุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 และ 2 บนชาร์ตเพลงทั่วโลกทันที ทำให้เขากลายเป็นศิลปินคนแรกในประวัติศาสตร์ชาร์ตเพลงอังกฤษ ที่มีเพลงใหม่ล่าสุดขึ้นชาร์ตในลำดับติดกันถึง 2 เพลง

เพลง Shape Of You ยังสร้างสถิติสูงสุดในสหรัฐอเมริกาด้วยการขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard Hot 100 ส่วนเพลง Castle On The Hill ตามมาติดๆ อยู่ที่อันดับ 6 ในชาร์ตเดียวกัน ทำให้เขากลายเป็นศิลปินคนแรกที่เปิดตัวติดอันดับท็อป 10 บนชาร์ต Billboard Hot 100 พร้อมกันถึงสองเพลง ยังไม่รวมถึงสถิติบน Spotify ที่นักร้องหนุ่มคนนี้ทำลายสถิติได้ภายในเดือนเดียว โดย Shape Of You ยังเป็นเพลงที่สร้างประวัติศาสตร์การมียอดสตรีมบน Spotify ทั่วโลกสูงที่สุดในหนึ่งสัปดาห์และในหนึ่งวัน

 

 

นอกจากนี้เพลง Shape Of You ยังขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ต iTunes ทั้งหมด 132 ชาร์ตทั่วโลก และประสบความสำเร็จในการเป็นเพลงที่มีการสตรีมมากที่สุดในหนึ่งวันและในหนึ่งสัปดาห์บน Apple Music อีกด้วย จนถึงตอนนี้ทั้ง 2 ซิงเกิ้ลมียอดการสตรีมแล้วมากกว่า 370 ล้านครั้งทั่วโลก และมิวสิควิดีโอเพลง Castle On The Hill ก็มียอดเข้าชมมากกว่า 160 ล้านครั้ง

ด้านงานเพลงจากสตูดิโออัลบั้มล่าสุด ÷ (ดีไวด์) ของ Ed Sheeran ที่ผสมผสานแนวเพลงหลากหลายได้ปล่อยออกมาในวันที่ 3 มีนาคม ก็ยังคงติดอันดับสูงๆ บนชาร์ตทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง!

 

 

นอกจากการสร้างปรากฏการณ์ต่างๆ บนชาร์ตเพลงทั่วโลกแล้ว Ed Sheeran ศิลปินหนุ่มจากเมืองซัฟโฟล์กผู้นี้ยังทำลายสถิติในเรื่องการแสดงคอนเสิร์ต โดยเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2558 เอ็ดเปิดการแสดงเดี่ยวบนเวที Wembley Stadium ต่อหน้าผู้ชมถึง 240,000 คน เป็นเวลา 3 คืนติดต่อกัน ซึ่งเขาถือเป็นศิลปินคนแรกที่สามารถเล่นบนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้โดยไม่มีวงดนตรีแบ็คอัพ มีเพียงแค่เครื่อง Loop Pedal และกีต้าร์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาเท่านั้น ซึ่งบัตรเข้าชมขายหมดเกลี้ยงทั้ง 3 รอบ โดยในคืนแรก มี Sir Elton John ไปร่วมสร้างความประทับใจในการแสดงด้วย โดยดีวีดีบันทึกการแสดงสดครั้งนี้ใช้ชื่อว่า Jumpers for Goalposts ถูกปล่อยออกมาในปลายปี 2558 และในฐานะศิลปินเดี่ยวที่มีความโดดเด่นแห่งยุค ทำให้เอ็ดได้รับโอกาสอันทรงเกียรติหลายครั้ง เช่น ในพิธีปิดงานลอนดอนโอลิมปิกส์ ปี 2555 เอ็ดได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตกับศิลปินที่ยิ่งใหญ่ อย่างสมาชิกวง Pink Floyd และ Genesis ในเพลง Wish You Were Here เวอร์ชั่นพิเศษ และในปี 2558 เอ็ดขึ้นเวทีร่วมกับ Beyonce และ Gary Clark Jr. ในงานแกรมมี่ เพื่อทริบิวต์ให้กับ Stevie Wonder

 

 

การแสดงสดที่แฟนเพลงทั่วโลกรอคอย Ed Sheeran Tour 2017 (เอ็ด ชีแรน ทัวร์ 2017) คือปรากฏการณ์ทางดนตรีที่แฟนเพลงชาวไทยไม่ควรพลาด เพราะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทยของ Ed Sheeran และจะเปิดแสดงเพียงรอบเดียวเท่านั้น! ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท เปิดจำหน่ายพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2262-3838 ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ www.bectero.com, www.facebook.com/bectero, ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตาแกรม @BECTERO_ENTERTAINMENT