TOYOTA PRESENTS “TSAI CHIN GOOD SIGN LIVE IN BANGKOK 2017” Tsai Chin TSAI CHIN GOOD SIGN LIVE IN BANGKOK 2017 Tsai Chin Live in Bangkok 2016 ไช่ฉิน 蔡琴

ไช่ฉิน คัดเพลงดังร้องโชว์ที่เมืองไทย เต็มอิ่ม 21 เพลง!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ไช่ฉิน คัดเพลงดังร้องโชว์ที่เมืองไทย เต็มอิ่ม 21 เพลง!
ไช่ฉิน ( Tsai Chin /蔡琴 ) ดีว่าตำนานเพลงจีนชาวไต้หวัน ได้บินลัดฟ้ามาเปิดคอนเสิร์ตครั้งที่สอง TOYOTA PRESENTS “TSAI CHIN GOOD SIGN LIVE IN BANGKOK 2017” ในเมืองไทย เมื่อวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮออล์ สยามพารากอน ซึ่งงานนี้ผู้จัดคนเดิมคุณจักรพันธุ์ สุวรรณิก ประธานกรรมการบริหาร BeUS PRODUCTION (บีอุส โปรดักชั่น) ก็จัดเต็มทุ่มทุนทั้งแสง สี ระบบเสียงดีที่สุดเพื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ให้สมกับสุดยอดนักร้องเสียงดีคุณภาพ

 

ด้าน ไช่ฉิน ที่แม้จะประสบอุบัติเหตุจนทำให้เอ็นข้อเท้าพลิก ต้องใส่เฝือกอ่อนประคองข้อเท้าไว้ตลอดเวลา แต่ด้วยสปิริตเธอก็ไม่ยอมให้ผู้ชมรอเก้อ ยังคงเดินหน้าแสดงคอนเสิร์ตเพื่อมาเจอแฟนๆ ชาวไทย แต่ต้องปรับเปลี่ยนโชว์เล็กน้อยตามความเหมาะสม ซึ่งด้วยความเป็นซุปเปอร์สตาร์ก็ทำให้ผู้ชมยังคงสนุกสนาน ซาบซึ้งกินใจไปกับบทเพลง 21 เพลง เวลาเกือบสามชั่วโมงผ่านไปอย่างรวดเร็วกันเลยทีเดียว

 

ไช่ฉิน เปิดตัวด้วยชุดราตรีสีทองที่เธอเคยใช้ขึ้นครวญเพลงในงานประกาศรางวัลภาพยนตร์ม้าทองคำ (Golden Horse Award) ครั้งที่ 50 ที่ไต้หวัน โดยเดิมทีเธอคิดว่าจะเก็บรักษาเอาไว้และไม่ใช้อีก แต่ก็นำกลับมาใช้ในงานทัวร์คอนเสิร์ตรอบนี้ เปิดการแสดงด้วยเพลง 出塞曲 ชูซ่ายฉวี่ (Leaving Home) เพลงจังหวะสนุกๆ ที่เธอยังคงขยับตัวไปมาตามจังหวะเพลง ต่อด้วยเพลงหวานๆ 跟我說愛我“เกินหว่อซัวอ้ายหว่อ” (Tell Me You Love me) ก่อนจะทักทายกับแฟนๆ ด้วยภาษาจีนกลางว่า “สวัสดีค่ะแฟนๆ ชาวไทย ฉันคือไช่ฉินตัวจริงเสียงจริงค่ะ!!!” แล้วเล่าถึงอาการบาดเจ็บพร้อมยกชายกระโปรงขึ้นมาเหนือข้อเท้าให้ผู้ชมได้เห็นเฝือกที่เธอใส่อยู่ และพูดอย่างถ่อมตัวว่า “การแสดงโดยเฉพาะการเต้นของฉันในคืนนี้คงจะไม่ค่อยเพอร์เฟ็คนะคะ แต่ฉันอยากจะบอกกับแฟนๆ ชาวไทยทุกท่านว่า เพื่อไม่ให้เสียความตั้งใจ และไม่ให้ทุกท่านผิดหวัง ไม่ว่าจะยังไงไช่ฉินจะต้องขึ้นยืนบนเวทีนี้ร้องเพลงให้ทุกท่านฟังค่ะ รับรองได้ว่าท่านผู้ชมทุกท่านจะได้รับชมคอนเสิร์ตในค่ำคืนนี้ด้วยความอิ่มเอมใจค่ะ ฉันจะไม่ยอมให้ทุกท่านต้องมาดูการแสดงแบบป่วยๆ เพราะเวทีนี้เป็นของทุกท่าน ในใจฉันผู้ชมของฉันคือผู้ชมระดับห้าดาว ดังนั้นก็ต้องได้รับชมการแสดงระดับห้าดาวด้วยเช่นกัน”

 

สำหรับการแสดงของไช่ฉินจัดมาในรูปแบบคล้ายละครเพลง มีการพูดคุยสอดแทรกระหว่างเพลงเกือบทุกเพลงและใช้ภาษาจีนกลางตลอดทั้งการแสดง แต่เพราะความเป็นคนที่มีอารมณ์ขันบวกกับเป็น Entertainer ตัวยง ก็เลยสามารถทลายกำแพงอุปสรรค์ทางภาษาไปได้ โดยแฟนๆ ได้ฟังเพลงฮิตของไช่ฉินอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น 抉择 “เจวี่ยเจ๋อ” (Choice) , 渡口 “ตู้โข่ว” ( Ferry ), 再愛我一次 “ไจ้อ้ายหว่ออีชื่อ” (Love Me One More Time) รวมไปถึงเพลง Signature ของเธอมาจนปัจจุบัน อย่าง 被遺忘的時光 เป้ยอี๋ว่างเตอสือกวาง (Forgotten Times) ซึ่งแค่ขึ้นต้นเพลงก็เรียกเสียงปรบมือดังลั่นจากแฟนๆ ได้ทันที เพราะเพลงนี้เป็นเพลงประกอบในภาพยนตร์ฮ่องกงชื่อดัง สองคนสองคม (Internal Affairs) ที่นำแสดงโดยดาราชื่อก้องอย่าง หลิวเต๋อหัว และเหลียงเฉาเหว่ย นั่นเอง

 

ช่วงสุดท้ายไช่ฉิน ออกมาในชุดราตรีสีเงินแวววาว พร้อมกับเพลงจังหวะเร้าใจอย่าง 南屏晚鐘 “หนานปิ่งหว่านจง” (Nanping Evening Bell) ต่อด้วยเพลงที่ทำนองคุ้นหูอย่าง 夜來香 “เย้หลายเซียง” จากนั้นได้กล่าวขอบคุณ ผู้จัด BeUS PRODUCTION ที่ทำให้ผู้ชมทุกคนได้มาร่วมในบรรยากาศแบบนี้ “เพราะนี่เป็นสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ เพราะการชมการแสดงสดๆ แบบนี้ ไม่มีทางเหมือนกับที่ได้ชมทางโทรทัศน์หรือฟังแค่เพลงเพียงอย่างเดียว ฉันชอบการแสดงสด รักเวที มันคือบ้านของฉัน ใครที่มาดูคอนเสิร์ตแล้วอยากให้ไปบอกคนที่ไม่เคยมาชมฉันด้วยว่ามาดูการแสดงสดของไช่ฉินสนุกแค่ไหน เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าวันพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้น ฉันไม่อยากให้ภายหลังผู้ชมต้องไปซื้อซีดีเพื่อฟังฟังเพลงหวนรำลึกถึงไช่ฉิน ฉันอยากให้ทุกท่านได้มาดูฉันในขณะที่ฉันยังมีชีวิตอยู่ค่ะ”

 

แม้จะเสิร์ฟเพลงอย่างเต็มอิ่ม แต่เมื่อไช่ฉินลงจากเวที ผู้ชมในฮอลล์ก็ยังคงตะโกนเรียกเธอเพราะไม่อยากให้คอนเสิร์ตจบลง ไช่ฉินจึงกลับออกมากพร้อมกับเพลงประจำตัวของเธอ 恰似你的温柔 “เชี่ยซื่อหนี่เตอเวินโหร่ว” (Just Like Your Tenderness) ท่ามกลางเสียงร้องเพลงตาม สร้างความประทับใจให้ผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบ สมแล้วกับฉายา “ตำนานที่มีชีวิต” นักร้องตัวจริง ร้องจริง แบ็คอัพเล่นจริงระบบเสียงเยี่ยมจริง จัดเป็นหนึ่งคอนเสิร์ตในตำนานที่จะอยู่ในความทรงจำของผู้ชมไม่รู้ลืม