Girls Generation TAEYEON TAEYEON solo concert "PERSONA” in BANGKOK เกิร์ลส์ เจนเนอเรชั่น เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น แทยอน

ดีว่าเสียงสวรรค์ ‘แทยอน’ โชว์พลังเสียงในคอนเสิร์ตที่เมืองไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ดีว่าเสียงสวรรค์ ‘แทยอน’ โชว์พลังเสียงในคอนเสิร์ตที่เมืองไทย

ตราตรึงทุกหัวใจ! เมื่อนักร้องสาวสวยน้ำเสียงขั้นเทพ แทยอน (TAEYEON) หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังระดับโลก Girls’ Generation บินเดี่ยวมาเผยเสน่ห์แบบครบทุกด้าน พร้อมโชว์พลังเสียงร้องอันน่าทึ่งผ่านคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย ‘TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK’ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

 

เปิดฉากคอนเสิร์ตด้วยวีทีอาร์สุดซึ้งที่รวบรวมภาพสวยๆ ของ แทยอน เปิดสลับกับภาพของแฟนคลับทั่วโลก ซึ่งหลังจากวีทีอาร์จบลง นักร้องสาว แทยอน ก็ได้ปรากฏตัว พร้อมโชว์เสียงร้องอันทรงพลังผ่านบทเพลงที่สื่อความหมายถึงแฟนคลับของเธอ อย่าง U R หนึ่งในเพลงประกอบโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก จากนั้นได้เร่งจังหวะสร้างความตื่นเต้นยิ่งขึ้นด้วยเพลง Feel So Fine ก่อนจะโชว์เสียงใสกังวานผ่านเพลงเปิดตัวสุดโด่งดังจากโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรกอย่าง I ตามด้วยเพลง Make Me Love You

 

แทยอน พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับแฟนคลับของเธอที่มาให้กำลังใจ 5000 ที่นั่งและที่ยืนเต็มทุกอณูฮอลล์คอนเสิร์ต รวมทั้งยังโชว์ความสามารถด้านการร้องและการแสดงบนเวทีในหลากหลายแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงจังหวะแน่นๆ สุดเร้าใจ อย่าง Fire หรือเพลงแนวเออร์เบิร์น อาร์แอนด์บี อย่าง I Got Love, เพลงแนวป๊อปร็อคที่แทยอนมาในมาดเท่ อย่าง I’m OK, เพลงที่โชว์ลูกเล่นการร้องโทนเสียงสูงต่ำ Sweet Love รวมทั้งสะกดอารมณ์ให้ผู้ชมดื่มด่ำไปกับเพลงแนวบัลลาดจังหวะช้าๆ อย่าง Gemini, Lonely Night, I Blame On You และ When I Was Young

 

ในเพลงฮิตติดหูที่ครองชาร์ตดิจิตอล อย่าง Rain แฟนๆ ก็ได้เตรียมโปรเจกต์แปรอักษรด้วยกล่องไฟ LED เป็นรูปผีเสื้อและ ‘TY’ (ชื่อย่อของแทยอน) ส่องสว่างสวยงามท่ามกลางทะเลไฟสีชมพูอย่างน่าประทับใจ และ แทยอน ก็ยังโชว์ความน่ารักสดใสเปลี่ยนบรรยากาศคอนเสิร์ตให้ทุกคนได้ลุกขึ้นเต้นปลดปล่อยความเครียดกันอย่างสนุกสนาน ในช่วงเพลง Cover Up, Hands on Me และ Stress นอกจากนี้ยังมีเวทีการแสดงสุดพิเศษกับการแมชอัพเพลง 11:11 และ Why เข้าด้วยกันอีกด้วย

 

แล้วจึงมาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต ในเพลง Fine ที่กวาดอันดับ 1 จากทุกชาร์ตเพลงเกาหลี และเพลง Time Lapse และปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลง Curtain Call รวมคอนเสิร์ตเต็มอิ่มถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง 23 เพลงเพราะที่นักร้องสาว แทยอน แสดงศักยภาพความเป็น ‘สุดยอดดีว่า’ ของวงการเพลงเกาหลี ท่ามกลางแสง สี เสียงสุดอลังการ และวงดนตรีสด ได้อย่างน่าประทับใจตั้งแต่นาทีแรกจวบจนนาทีสุดท้ายเลยทีเดียว!!