Girls’ Generation TAEYEON TAEYEON solo concert "PERSONA” in BANGKOK เกิร์ลส์ เจนเนอเรชั่น เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น แทยอน

แทยอน Girls’ Generation สาวเสียงดี ราชินีแห่งชาร์ตดิจิตอล

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / แทยอน Girls’ Generation สาวเสียงดี ราชินีแห่งชาร์ตดิจิตอล

หากพูดถึงนักร้องหญิงที่มีแฟนเพลงติดตามผลงานจำนวนมาก และโด่งดังแบบสุด ๆ ในประเทศเกาหลี แน่นอนว่าชื่อของ แทยอน (TAEYEON) หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้ Girls’ Generation จะต้องติดอยู่ในอันดับแรก ๆ เสมอ หลังจากเคยฝากผลงานเพลงประกอบละครยอดฮิตเอาไว้มากมายทั้ง If, Can You Hear Me และ I Love You เธอก็ได้ฤกษ์เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเป็นคนแรกของวง ด้วยการปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มแรก I ในปี 2558 ซึ่งมิวสิควีดีโอเพลงเปิดตัว I มียอดวิวบน YouTube ผ่านหลัก 100 ล้านวิวไปแล้ว

 

ตามด้วยโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 Why ในปี 2559 และโซโล่อัลบั้มเต็มชุดแรก My Voice ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งส่งให้ แทยอน ขึ้นแท่นเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกของประเทศเกาหลีที่มียอดขายโซโล่อัลบั้มบนชาร์ต Hanteo ทะลุ 100,000 อัลบั้ม อีกทั้งอัลบั้มล่าสุด My Voice Deluxe Edition ที่เพิ่งปล่อยออกมาสด ๆ ร้อน ๆ พร้อมกับเพลงเปิดตัว Make Me Love You ก็กำลังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

 

สาว แทยอน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในฐานะสมาชิกของวง Girls’ Generation และในฐานะนักร้องเดี่ยว เพราะไม่ว่าสาวคนนี้จะปล่อยผลงานเพลงอะไรออกมา ก็สามารถกวาดอันดับ 1 จากชาร์ตเพลงต่าง ๆ ได้ทั้งนั้น จนได้รับฉายาว่าเป็น ราชินีแห่งชาร์ตดิจิตอล ประดับวงการเพลงเกาหลีอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ปีที่ผ่านมา แทยอน ยังได้รับรางวัลการันตีความสามารถด้านดนตรีจากหลากหลายเวทีประกาศรางวัลประจำปีของเกาหลี ทั้งรางวัล Best Female Artist จากงาน 2016 Mnet Asian Music Awards, รางวัล TOP 10 Artist Award จากงาน 2016 Melon Music Awards และรางวัล Bonsang Award จากงาน 26th Seoul Music Awards ทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็นนักร้องหญิงที่ถูกจับตามอง และได้รับความสนใจจากแฟนเพลงทั่วโลกอย่างท่วมท้น

 

สำหรับโซโล่คอนเสิร์ตของ แทยอน ซึ่งใช้ชื่อว่า PERSONA เพื่อสื่อให้เห็นถึงตัวตนของเธอ ซึ่งเป็นศิลปินมากฝีมือที่มีผลงานเพลงหลากหลายแนว โดย แทยอน ตั้งใจมาโชว์เสียงร้องคุณภาพ ผ่านเวทีการแสดงที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุด มีความอลังการงานสร้าง ทั้งเวที แสง สี และเสียง พร้อมด้วยวงดนตรีแบบสดตลอดทั้งคอนเสิร์ต โดยจะเริ่มจัดขึ้น ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 12-14 พฤษภาคมนี้ ซึ่งบัตรคอนเสิร์ตทั้ง 3 รอบการแสดงถูกจำหน่ายหมดลงอย่างรวดเร็ว ก่อนจะทัวร์คอนเสิร์ตในแถบเอเชียเป็นครั้งแรก ในประเทศฮ่องกง, ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทยของเรา ซึ่งสาว แทยอน ยังถือเป็นศิลปินหญิงสัญชาติเกาหลีคนแรกที่สามารถจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบในประเทศไทยได้อีกด้วย

 

ไม่ต้องรอกันอีกต่อไป! SM True จัดให้ตามเสียงเรียกร้อง เตรียมพานักร้องสาวสวยเสียงทรงพลัง แทยอน มาพบกับทุกคนในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี (เริ่มการแสดงเวลา 19.00 น.) เปิดจำหน่ายบัตรอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven หรือร้านที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ และ www.allticketthailand.com บัตรราคา 6,000 / 4,500(บัตรยืน) / 4,000 / 3,000 และ 2,000 บาท โดยทุกช่องทาง จำกัด 1 ท่านซื้อได้ 4 ที่นั่ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Counter Service Call Center 02-711-7788 หรือ https://www.facebook.com/smtruethailand