Jonghyun Lonely Shinee Story Op.1 Story Op.2 จงฮยอน ชายนี่ 유리병편지(The Letter) – JONGHYUN

จงฮยอน SHINee อวดความสามารถด้านดนตรีเต็มพิกัด ในอัลบั้มเดี่ยว Story Op.2

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / จงฮยอน SHINee อวดความสามารถด้านดนตรีเต็มพิกัด ในอัลบั้มเดี่ยว Story Op.2

จงฮยอน วง SHINee ดูเอ็ทคู่ แทยอน Girls’ Generation
สื่ออารมณ์เหงา ผ่านเสียงหวานซึ้ง ในซิงเกิ้ลใหม่ Lonely

หลังจากปล่อยอัลบั้ม Story Op.1 ในปี 2558 นักร้องนักแต่งเพลงฝีมือเยี่ยม จงฮยอน (JONGHYUN) สมาชิกจากบอยแบนด์แถวหน้าแห่งวงการเพลงเกาหลี SHINee กลับมาโชว์ความสามารถให้ได้เห็นกันอีกครั้ง ผ่านอัลบั้มที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ อย่าง Story Op.2 (สตอรี่ ออฟ.ทู) ที่นอกจากเขาจะลงมือแต่งเพลงด้วยตัวเองทั้งอัลบั้มเช่นเคยแล้ว ยังมีส่วนร่วมทั้งการกำกับและถ่ายทำปกอัลบั้มชุดนี้อีกด้วย

 

อัลบั้ม Story Op.2 ของ จงฮยอน มาพร้อมกับเพลงเปิดตัวระดับพรีเมี่ยมที่มีชื่อว่า Lonely ที่มีการเรียบเรียงดนตรีแบบเรียบง่าย ทำให้ฟังแล้วรู้สึกเพลิดเพลินและล่องลอย โดดเด่นด้วยเสียงใสๆ ของเปียโน และเสียงบรรเลงของเครื่องสาย รวมทั้งยังได้นักร้องสาวรุ่นพี่ร่วมค่าย แทยอน (TAEYEON) วง Girls’ Generation มาร่วมร้อง ราวกับเป็นบทสนทนาของ จงฮยอน และ แทยอน เกี่ยวกับความเหงาและความสบายซึ่งเกิดจากการอยู่ตัวคนเดียว โดยผู้ฟังจะสัมผัสได้ถึง 2 อารมณ์จากน้ำเสียงจากทั้งคู่ที่สื่อออกมาได้เป็นอย่างดี

สำหรับมิวสิควีดีเพลงนี้ Lonely ถ่ายทำที่เมืองลอสเองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหนุ่ม จงฮยอน ได้ถ่ายทอดความรู้สึกว่างเปล่า ผ่านฉากริมทะเลและในบ้านหลังใหญ่ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

 

 

นอกจากเพลงเปิดตัว Lonely แล้ว ยังมีเพลงที่ จงฮยอน แต่งขึ้นมาอีกหลากหลายเพลง ทั้งเพลงโบนัสพิเศษ Where are you ที่ฟังได้เฉพาะในอัลบั้มเท่านั้น, เพลง Blinking Game แนวแสตนดาร์ดแจ๊สจะเกี่ยวกับการสบตากับคนที่ตกหลุมรักและอยากพิสูจน์หัวใจของตัวเองกับคนนั้น, เพลงแนว PB R&B อย่าง Let Me Out, เพลง Fireplace แนวนีโอ-โซลที่มีซาวด์หนักแน่นแสดงความรู้สึกที่เจ็บปวดหลังจากที่เลิกรา

 

 

อีกทั้งยังมีการนำหลากหลายเพลงที่หนุ่ม จงฮยอน เคยเปิดให้ฟังในรายการวิทยุ MBC FM4U ช่วง Blue Night JONGHYUN ที่เจ้าตัวรับหน้าที่เป็นดีเจอยู่ในปัจจุบันมาเรียบเรียงใหม่และรวมเข้าไปในอัลบั้มชุดนี้ด้วย ทั้งเพลง 1000 สุดโรแมนติก ที่เขาแต่งขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 1000 วันที่รับหน้าที่เป็นดีเจ, เพลงเบา ๆ ฟังง่าย ๆ สบาย ๆ อย่าง Just Chill, เพลงแนว R&B อย่าง Love Is So Nice และเพลง Our Season แนวป๊อป จังหวะกลาง ๆ สื่อถึงหัวใจที่รู้สึกขอบคุณผู้คนที่ใช้เวลาร่วมกันมาอย่างยาวนาน รวมถึงเพลงที่เคยเปิดเผยในรายการ MONTHLY LIVE CONNECTION ช่อง Mnet อย่างเพลง Elevator ที่ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ โดยเพลงในอัลบั้มทั้ง 10 เพลงได้ถูกนำมาเรียงร้อยเป็นอย่างดีเพื่อให้สัมผัสถึงความรู้สึกของทั้ง 4 ฤดูกาล

 

 

ไม่เพียงแค่อัลบั้มเท่านั้น แต่ จงฮยอน ยังเตรียมแสดงความสามารถด้านดนตรีของเขา ผ่านจัดโซโล่คอนเสิร์ตชื่อว่า 유리병편지(The Letter) – JONGHYUN ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 26-28 พ.ค. 60 และ 1-4, 6, 8-10 มิ.ย. 60 รวมทั้งหมดถึง 12 รอบทีเดียว!