จงฮยอน SHINee อวดความสามารถด้านดนตรีเต็มพิกัด ในอัลบั้มเดี่ยว Story Op.2

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / จงฮยอน SHINee อวดความสามารถด้านดนตรีเต็มพิกัด ในอัลบั้มเดี่ยว Story Op.2
Jonghyun Lonely Shinee Story Op.1 Story Op.2 จงฮยอน ชายนี่ 유리병편지(The Letter) – JONGHYUN

จงฮยอน วง SHINee ดูเอ็ทคู่ แทยอน Girls’ Generation
สื่ออารมณ์เหงา ผ่านเสียงหวานซึ้ง ในซิงเกิ้ลใหม่ Lonely

หลังจากปล่อยอัลบั้ม Story Op.1 ในปี 2558 นักร้องนักแต่งเพลงฝีมือเยี่ยม จงฮยอน (JONGHYUN) สมาชิกจากบอยแบนด์แถวหน้าแห่งวงการเพลงเกาหลี SHINee กลับมาโชว์ความสามารถให้ได้เห็นกันอีกครั้ง ผ่านอัลบั้มที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ อย่าง Story Op.2 (สตอรี่ ออฟ.ทู) ที่นอกจากเขาจะลงมือแต่งเพลงด้วยตัวเองทั้งอัลบั้มเช่นเคยแล้ว ยังมีส่วนร่วมทั้งการกำกับและถ่ายทำปกอัลบั้มชุดนี้อีกด้วย

 

อัลบั้ม Story Op.2 ของ จงฮยอน มาพร้อมกับเพลงเปิดตัวระดับพรีเมี่ยมที่มีชื่อว่า Lonely ที่มีการเรียบเรียงดนตรีแบบเรียบง่าย ทำให้ฟังแล้วรู้สึกเพลิดเพลินและล่องลอย โดดเด่นด้วยเสียงใสๆ ของเปียโน และเสียงบรรเลงของเครื่องสาย รวมทั้งยังได้นักร้องสาวรุ่นพี่ร่วมค่าย แทยอน (TAEYEON) วง Girls’ Generation มาร่วมร้อง ราวกับเป็นบทสนทนาของ จงฮยอน และ แทยอน เกี่ยวกับความเหงาและความสบายซึ่งเกิดจากการอยู่ตัวคนเดียว โดยผู้ฟังจะสัมผัสได้ถึง 2 อารมณ์จากน้ำเสียงจากทั้งคู่ที่สื่อออกมาได้เป็นอย่างดี

สำหรับมิวสิควีดีเพลงนี้ Lonely ถ่ายทำที่เมืองลอสเองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหนุ่ม จงฮยอน ได้ถ่ายทอดความรู้สึกว่างเปล่า ผ่านฉากริมทะเลและในบ้านหลังใหญ่ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

 

 

นอกจากเพลงเปิดตัว Lonely แล้ว ยังมีเพลงที่ จงฮยอน แต่งขึ้นมาอีกหลากหลายเพลง ทั้งเพลงโบนัสพิเศษ Where are you ที่ฟังได้เฉพาะในอัลบั้มเท่านั้น, เพลง Blinking Game แนวแสตนดาร์ดแจ๊สจะเกี่ยวกับการสบตากับคนที่ตกหลุมรักและอยากพิสูจน์หัวใจของตัวเองกับคนนั้น, เพลงแนว PB R&B อย่าง Let Me Out, เพลง Fireplace แนวนีโอ-โซลที่มีซาวด์หนักแน่นแสดงความรู้สึกที่เจ็บปวดหลังจากที่เลิกรา

 

 

อีกทั้งยังมีการนำหลากหลายเพลงที่หนุ่ม จงฮยอน เคยเปิดให้ฟังในรายการวิทยุ MBC FM4U ช่วง Blue Night JONGHYUN ที่เจ้าตัวรับหน้าที่เป็นดีเจอยู่ในปัจจุบันมาเรียบเรียงใหม่และรวมเข้าไปในอัลบั้มชุดนี้ด้วย ทั้งเพลง 1000 สุดโรแมนติก ที่เขาแต่งขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 1000 วันที่รับหน้าที่เป็นดีเจ, เพลงเบา ๆ ฟังง่าย ๆ สบาย ๆ อย่าง Just Chill, เพลงแนว R&B อย่าง Love Is So Nice และเพลง Our Season แนวป๊อป จังหวะกลาง ๆ สื่อถึงหัวใจที่รู้สึกขอบคุณผู้คนที่ใช้เวลาร่วมกันมาอย่างยาวนาน รวมถึงเพลงที่เคยเปิดเผยในรายการ MONTHLY LIVE CONNECTION ช่อง Mnet อย่างเพลง Elevator ที่ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ โดยเพลงในอัลบั้มทั้ง 10 เพลงได้ถูกนำมาเรียงร้อยเป็นอย่างดีเพื่อให้สัมผัสถึงความรู้สึกของทั้ง 4 ฤดูกาล

 

 

ไม่เพียงแค่อัลบั้มเท่านั้น แต่ จงฮยอน ยังเตรียมแสดงความสามารถด้านดนตรีของเขา ผ่านจัดโซโล่คอนเสิร์ตชื่อว่า 유리병편지(The Letter) – JONGHYUN ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 26-28 พ.ค. 60 และ 1-4, 6, 8-10 มิ.ย. 60 รวมทั้งหมดถึง 12 รอบทีเดียว!