ลีโซจิน พระเอกซีรี่ส์ ลีซาน เปิดร้านไก่ทอดให้คนไทยลิ้มลอง

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ลีโซจิน พระเอกซีรี่ส์ ลีซาน เปิดร้านไก่ทอดให้คนไทยลิ้มลอง
LEE SEO JIN SAMSICOCO ซัมชิโคโค่ ลีซาน ลีโซจิน

ลีโซจิน (LEE SEO JIN) พระเอกจากซีรี่ส์เกาหลียอดนิยม ลีซาน ที่รอยยิ้มของเขาละลายใจสาวๆ มาแล้วทั่วเอเชีย เปิดตัวร้านไก่ทอดซอสเกาหลี SAMSICOCO (ซัมชิโคโค่) ที่ ศูนย์การค้า โชว์ ดีซี พร้อมสวมมาดพนักงานเสิร์ฟ เสิร์ฟไก่ทอดให้เหล่าสื่อมวลชนลิ้มลอง


คลิกที่ภาพเพื่อชมคลิปวีดิโอ

 

ลีโซจิน ได้เล่าถึงที่มาและคอนเซ็ปต์ของร้าน ว่า ร้าน SAMSICOCO ต้องการนำเสนอการสไตล์การประกอบอาหารแบบดั้งเดิมของคนเกาหลี โดยที่มาของเมนูไก่ทอดที่ปรุงรสในหม้อแบบดั้งเดิมของคนเกาหลี ได้แรงบันดาลใจมาจากรายการโทรทัศน์ของเขาซึ่งมีชื่อว่า ซัมซิแซ็กกิ รวมทั้งบรรยากาศของร้าน SAMSICOCO ก็ตกแต่งภายใต้แนวคิด ‘กลับคืนสู่ธรรมชาติ’ โดยจำลองสถานที่ถ่ายทำรายการ ซัมชิแซ็กกิ คือ เมืองจยอง-ซุน มาไว้ที่นี่ด้วย

 


คลิกที่ภาพเพื่อชมคลิปวีดิโอ
เคล็ดลับที่ทำให้ไก่ทอดมีความกรอบนอก ชุ่มฉ่ำ และนุ่มเนื้อข้างใน ของร้าน SAMSICOCO คือ แป้งสูตรพิเศษสำหรับชุบไก่ทอด ที่ใช้ผงธัญพืชเกาหลี เช่น แป้งถั่ว, แป้งข้าวเหนียว, และซอสดำ (Black COCO) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มีความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองสูตรลับเฉพาะซึ่งมีส่วนผสมของกระเทียม ทำให้คงความกรอบของไก่ไว้ได้เป็นอย่างดี ผ่านกระบวนการปรุงโดยใช้หม้อเหล็กแบบดั้งเดิมของเกาหลี ‘กามาซอต’ และมีเมนูเสริม คือ มันฝรั่งทอดและโคสลอว์

ร้าน SAMSICOCO ของ ลีโซจิน อยู่ที่ ชั้น 1 โซน K-District ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเมนต์สุดหรู ครบวงจรแห่งแรกของไทย บนถนนพระราม 9

 

ภาพจากซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง ลีซาน
ภาพจากซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง ลีซาน