G-Friend GFRIEND GFRIEND Fan Meeting in Bangkok 2017 GFRIEND Fan Meeting in Bangkok 2017 dear Buddy จี-เฟรนด์ จีเฟรนด์ จีเฟรนด์ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2017 เดีย บัดดี้

GFRIEND… พวกเธอคือ ‘ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปพายุหมุน’!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / GFRIEND… พวกเธอคือ ‘ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปพายุหมุน’!!

เตรียมตั้งรับปรากฏการณ์ไอดอลพายุหมุน จีเฟรนด์ (GFRIEND หรือ ยอจาชินกู) หกสาวเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเกาหลีใต้ ที่กำลังจะลัดฟ้ามาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรก ใน GFRIEND Fan Meeting in Bangkok 2017 dear Buddy วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 นี้

 

หลายคน โดยเฉพาะใครที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับศิลปินเกาหลี อาจแปลกใจในสมญานาม ‘ไอดอลพายุหมุน’ ของสาวๆ จีเฟรนด์ ซึ่งบอกเลยว่า ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่มาด้วยสปิริตล้วนๆ ของทั้งหกสาว!

จีเฟรนด์ เคยเผชิญเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อภัยธรรมชาติทำให้พวกเธอต้องโชว์คอนเสิร์ตบนเวทีที่มีทั้งลม ฝน น้ำขัง จนการแสดงซึ่งมีทั้งท่าเต้นที่ต้องเปลี่ยนตำแหน่งไปมาและหมุนตัวแรงๆ เพื่อความสวยงามนั้น เป็นสาเหตุให้สาวๆ จีเฟรนด์ ลื่นล้มก้นจ้ำเบ้ากลางเวทีคอนเสิร์ตนับครั้งไม่ถ้วน แต่ the show must go on พวกเธอก็ลุกขึ้นมาเต้นต่อราวกับไม่เกิดอะไรขึ้น ทำให้คลิปวีดิโอของ จีเฟรนด์ เป็นที่พูดถึงอย่างชื่นชม และกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลก!

จีเฟรนด์ เป็นไอดอลสาวหน้าใหม่ อายุยังน้อย แต่สปิริตแรงกล้าเหลือเกิน!

 

จีเฟรนด์ เป็นเกิร์ลกรุ๊ปภายใต้การดูแลของต้นสังกัด Source Music ซึ่งแม้ไม่ได้เป็น ‘ค่ายเพลงทรงอิทธิพล’ แต่ผลงานพวกเธอกลับโดดเด่นทันทีนับตั้งแต่พวกเธอเดบิวต์ด้วยมินิอัลบั้มแรก Season of Glass ส่งให้ผลงานเพลง Glass Bead และ Me Gustas Tu ครองพื้นที่ในชาร์ตเพลง K-POP ยอดฮิตในปี 2015

จนทำให้ผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงเกาหลี ยกให้สาวๆ GFRIEND ครองแชมป์ ‘ศิลปินกลุ่มหน้าใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี 2015’ อย่างเป็นเอกฉันท์!! (อ้างอิงจากสื่อมวลชนเกาหลี Star News)

 

จีเฟรนด์ ยังคงก้าวหน้าอย่างสุดสตรอง! ในปี 2016 พวกเธอยังคงส่งผลงานเพลง Rough และ Navillera ฮอตฮิตกันต่อ ติดทั้งชาร์ตมิวสิควีโอยอดฮิตในเวบไซต์ YouTube รวมถึงการจัดอันดับประจำปีของ Bugs, Gaon และ Billboard ด้วย

หากแต่ ‘ความพีคในพีค’ ก็คือ… หลายคนยกให้การแสดงสดที่ จีเฟรนด์ ไปแสดงความสามารถทั้งร้องและเต้นในงานประกาศผลรางวัลประจำปีบนเวทีต่างๆ เป็นโชว์ที่หรูเลิศ เลอค่า และน่าประทับใจจนละสายตาไม่ได้ด้วย!

 

แต่ความสำเร็จและเสียงชื่นชมที่เกิร์ลกรุ๊ป จีเฟรนด์ ได้รับมาโดยตลอดนั้น ไม่ได้หยุดยั้งพัฒนาการของพวกเธอ

ในปี 2017 นี้ หกสาว จีเฟรนด์ กลับมาด้วยมินิอัลบั้มชุด The Awakening ด้วยภาพลักษณ์ใหม่! พวกเธอสลัดทิ้งลุคแบ๊วๆ กลายเป็นสาว ‘เผ็ช! เป๊ะ! ปัง!’ ออกสเต็ปแดนซ์ด้วยมาดสาวมั่นในเพลง Fingertip

 

ช่างน่าจับตามองจริงๆ ว่าในปี 2017 นี้ จีเฟรนด์ จะอัพเกรดจากศิลปินกลุ่มหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมที่ผ่านมาๆ แล้วก้าวมาเป็นศิลปินแถวหน้าเทียบชั้นบรรดารุ่นพี่อย่างเต็มตัว!!

 

ร่วมพิสูจน์ความสามารถของ โซวอน (Sowon), อึนฮา (Eunha), เยริน (Yerin), ชินบี (SinB) ออมจี (Umji) และ ยูจู (Yuju) หกสาวสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง จีเฟรนด์ ได้ใน GFRIEND Fan Meeting in Bangkok 2017 dear Buddy ในวันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 นี้ ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (โค้งสุดท้ายนี้ยังสามารถหาซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ฯ ทุกสาขา)… ช้าจะหาว่าไม่เตือน!!