ปรากฏการณ์เกิร์ลกรุ๊ป! แฟนคลับกรี๊ด Red Velvet เยือนไทยครั้งแรก

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ปรากฏการณ์เกิร์ลกรุ๊ป! แฟนคลับกรี๊ด Red Velvet เยือนไทยครั้งแรก
Red Velvet Red Velvet Special Fan Signing Event in Bangkok Rookie เร้ด เวลเว็ท

เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต Red Velvet ลัดฟ้าเยือนไทย
ใกล้ชิดแฟนคลับครั้งแรกในงาน Red Velvet Special Fan Signing Event in Bangkok

 

เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตสัญชาติเกาหลี Red Velet (เร้ดเวลเว็ท) บินด่วนลัดฟ้าถ่ายทำเรียลลิตี้โชว์ที่ประเทศไทย วานนี้(27 มี.ค.) ทางต้นสังกัดในประเทศไทยอย่าง SM True (เอสเอ็มทรู) จึงเสิร์ฟเซอร์ไพรส์ให้แฟนคลับชาวไทยได้ไปใกล้ชิดกับพวกเธอเป็นครั้งแรก ในกิจกรรมสุดพิเศษ Red Velvet Special Fan Signing Event in Bangkok ณ QUARTIER GALLERY ชั้น M ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์

งานนี้บอกได้เลยว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด! ทุกคนต่างมารอให้กำลังใจสาวๆ Red Velvet แบบล้นพื้นที่มากกว่า 2,000 คน การันตีว่าพลังของแฟนคลับชาวไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

 

 

สี่สาว Red Velvet ที่เดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ อย่าง ซึลกิ, ไอรีน, เวนดี้ และ เยริ ยกเว้น จอย ซึ่งติดตารางงานที่ประเทศเกาหลี ได้ขึ้นเวทีมาทักทายแฟนชาวไทยและสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการครั้งแรก ก่อนจะเริ่มให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับ Red Velvet มากขึ้น พร้อมโชว์เสน่ห์ความน่ารัก สดใส ละลายหัวใจแฟนๆ ก่อนที่ทางพิธีกรจะเชิญ คุณเทพ สินธวานนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายปฏิบัติการ บริษัท เอสเอ็มทรู จำกัด และคุณมนาเทศ อันนวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ขึ้นมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีและร่วมถ่ายรูปกับศิลปิน

 

IRENE (ไอรีน)

 

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ Red Velvet ได้มาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ช่วยบอกเราหน่อยได้ไหมว่าพวกคุณมาทำอะไรกันในครั้งนี้
ไอรีน: รู้สึกดีมากเลยค่ะ พวกเราได้มีโอกาสมาถ่ายทำเรียลลิตี้โชว์ในประเทศไทย แล้วอยากจะมีแฟนไซน์อีเว้นท์กับแฟนคลับชาวไทย ก็เลยได้มีโอกาสจัดงานในวันนี้ค่ะ

ระหว่างที่อยู่ประเทศไทย มีเรื่องสนุกๆ หรือเรื่องอะไรที่เป็นที่น่าจดจำเกิดขึ้นบ้างไหม?
ไอรีน: ประเทศไทย นี่คือ อาหารสุดยอดค่ะ สุดยอด(ภาษาไทย)

ชอบอะไรมากที่สุด?
ไอรีน: มะพร้าวปั่นค่ะ ชอบมากค่ะ
เยริ: โรตีกล้วยอร่อยมากค่ะ
ซึลกิ: ปูผัดผงกะหรี่(ภาษาไทย)
เวนดี้: แตงโมปั่น(ภาษาไทย)

 

WENDY (เวนดี้)

 

ได้ยินมาว่าการมาเมืองไทยครั้งนี้ของ Red Velvet ทำให้แฟนคลับชาวไทยเซอร์ไพรส์มาก เพราะพวกคุณประกาศจัดงานแจกลายเซ็นแบบเซอร์ไพรส์สายฟ้าแลบเลยทีเดียว ช่วยบอกเหตุผลในการจัดงานครั้งนี้ได้ไหม?
เยริ: ปกติแล้วพวกเราไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกับแฟน ๆ ชาวไทยแบบใกล้ชิด พอได้ยินว่าจะมาถ่ายเรียลลิตี้ที่ประเทศไทย เลยอยากถือโอกาสนี้ที่จะได้ใกล้ชิดเป็นพิเศษ ให้มีงานแจกลายเซ็นด้วยค่ะ

Red Velvet ได้ออกซิงเกิ้ลเพลงฮิตมากมายตั้งแต่เดบิวต์มา ทั้ง Happiness, Ice Cream Cake, Dumb Dumb, Russian Roulette และเพลงล่าสุดอย่าง Rookie ที่คว้ารางวัลในรายการเพลงที่ประเทศเกาหลีได้ถึง 9 รางวัล แถมยังติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของชาร์ตเพลงออนไลน์ที่เกาหลีด้วย อยากให้ช่วยแนะนำเพลงนี้ให้กับแฟน ๆ และรู้สึกยังไงบ้างที่เพลงนี้ประสบความสำเร็จมาก ๆ
ไอรีน : เพลง Rookie เป็นเพลงไตเติ้ลในมินิอัลบั้มชุดที่ 4 เปรียบเทียบคนที่รักเป็น ‘รุกกี้’ ค่ะ อยากให้ทุกคนได้ดูการแสดงของพวกเรามาก ๆ เพราะการแสดงบนเวทีก็น่ารักมาก ๆ เหมือนกัน หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้นะคะ
เยริ: ถ้ามีโอกาส พวกเราจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่นี่แน่นอนค่ะ เดี๋ยวรีบมานะคะ

 

YERI (เยริ)

 

เพลงไตเติ้ลที่แต่ละคนชอบที่สุดคือเพลงอะไร และทำไมถึงชอบเพลงนี้
เยริ : ถึงแม้ที่เกาหลีกิจกรรมโปรโมตอัลบั้ม Rookie จะเสร็จสิ้นลงแล้ว แต่ก็หวังว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะรักเพลงนี้เพราะฟังครั้งเดียวก็ติดหู อยากให้ทุกคนเต้น Rookie ไปด้วยกันค่ะ

เราได้ยินว่าพวกคุณอยู่ด้วยกันที่หอ ช่วยบอกเราได้ไหมว่าใครเป็นรูมเมทของคุณ และอยากให้ช่วยพูดถึงเธอซักนิด
ซึลกิ: ฉันอยู่กับเวนดี้ค่ะ ส่วนน้องเล็กของเรา เยริ อยู่กับ จอย ค่ะ
ไอรีน: ส่วนผู้หญิงน่ารัก อย่าง ไอรีน ใช้ห้องคนเดียวค่ะ(หัวเราะ)
เยริ: ตอนนี้พี่จอยอยู่ที่เกาหลี กำลังถ่ายทำซีรี่ส์อยู่ค่ะ ฉันอยู่ห้องกับพี่จอยบางทีรู้สึกก็กลัวค่ะ เพราะพี่จอยนอนละเมอพูดคนเดียว(ยิ้ม)

ก่อนที่จะมาประเทศไทย Red Velvet เคยได้ยินเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยบ้างไหม มีที่ไหนที่อยากไปเป็นพิเศษไหม
ซึลกิ: เมื่อพูดถึงประเทศไทยก็ต้องนึกถึงชายหาดใช่ไหมคะ อยากไปเดินชายหาดที่พัทยา รอบนี้รู้สึกโชคดีมากที่มีโอกาสได้ไปเดินมาแล้วค่ะ

 

SEULGI (ซึลกิ)

 

มาคราวนี้ได้เรียนภาษาไทยคำว่าอะไรบ้าง ช่วยพูดให้ฟังหน่อยได้ไหม
ไอรีน: ‘สุดยอด’ ‘น่ารักไหมคะ’(ภาษาไทย)
เยริ: ‘เท่าไหร่คะ’, ‘ลดได้ไหมคะ’, ‘ขอหน่อยค่ะ’(ภาษาไทย)

รู้ไหมว่าแฟน ๆ ชาวไทยรัก และสนับสนุน และรอ Red Velvet มีแพลนจะกลับมาประเทศไทยอีกหรือเปล่า
ไอรีน: มีแน่นอนค่ะ ในปีนี้ค่ะ

สุดท้ายแล้ว อยากให้ฝากอะไรถึงแฟน ๆ ชาวไทย
ไอรีน: ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกเรา Red Velvet ที่ได้มีโอกาสมาเจอทุกคนอย่างใกล้ชิดในประเทศไทย ขอบคุณการต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่ที่สนามบินในวันแรกจนถึงวันนี้ หวังว่าในอนาคตถ้ามีโอกาสกลับมาเมืองไทยเร็ว ๆ อย่างที่สัญญาไว้ จะเรียนภาษาไทยมากกว่านี้เพื่อที่จะพูดภาษาไทยกับทุกคนนะคะ เจอกันเร็ว ๆ นี้ สุดท้ายขอบคุณมาก ๆ สำหรับความรักค่ะ

 

แล้วก็ถึงเวลาที่แฟนคลับรอคอย เมื่อสี่สาว Red Velvet เริ่มต้นช่วงแฟนไซน์ จรดปากกาเซ็นลายเซ็นให้กับแฟนคลับผู้โชคดีจำนวน 200 ท่าน จากการซื้ออัลบั้มของ Red Velvet ที่ทาง SM True นำมาจำหน่าย ท่ามกลางเสียงกรี๊ดอันร้อนแรงของแฟนๆ

 

ก่อนจบงาน แฟนคลับชาวไทยก็ไม่ลืมสร้างความประทับใจให้แก่สาวๆ Red Velvet ด้วยการทำโปรเจกต์เซอร์ไพร้ส์วันเกิดย้อนหลังให้กับน้องเล็กน่ารัก เยริ ที่มีวันคล้ายวันเกิดคือ วันที่ 5 มีนาคม และแฮปปี้เบิร์ธเดย์ล่วงหน้าให้กับหัวหน้าวงสาวสวย ไอรีน ที่มีวันคล้ายวันเกิดคือวันที่ 29 มีนาคม ด้วยการชูป้ายคำว่า “예리야 & 아이린아 태어나줘서 고마워 ♥” (เยริ &ไอรีน ขอบคุณที่เกิดมานะ) พร้อมร้องเพลงสุขสันต์วันเกิด และให้สองสาวเป่าเค้กร่วมกัน

 

สาวๆ Red Velvet ทิ้งท้ายด้วยการกล่าวความรู้สึกว่า พวกเธอรู้สึกขอบคุณและประทับใจมากที่มีโอกาสสุดพิเศษมาใกล้ชิดกับแฟนคลับและสื่อมวลชนไทยเป็นครั้งแรก และสัญญาว่าจะกลับมาประเทศไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน!!