Red Velvet Red Velvet Special Fan Signing Event in Bangkok Rookie เร้ด เวลเว็ท

ปรากฏการณ์เกิร์ลกรุ๊ป! แฟนคลับกรี๊ด Red Velvet เยือนไทยครั้งแรก

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ปรากฏการณ์เกิร์ลกรุ๊ป! แฟนคลับกรี๊ด Red Velvet เยือนไทยครั้งแรก

เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต Red Velvet ลัดฟ้าเยือนไทย
ใกล้ชิดแฟนคลับครั้งแรกในงาน Red Velvet Special Fan Signing Event in Bangkok

 

เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตสัญชาติเกาหลี Red Velet (เร้ดเวลเว็ท) บินด่วนลัดฟ้าถ่ายทำเรียลลิตี้โชว์ที่ประเทศไทย วานนี้(27 มี.ค.) ทางต้นสังกัดในประเทศไทยอย่าง SM True (เอสเอ็มทรู) จึงเสิร์ฟเซอร์ไพรส์ให้แฟนคลับชาวไทยได้ไปใกล้ชิดกับพวกเธอเป็นครั้งแรก ในกิจกรรมสุดพิเศษ Red Velvet Special Fan Signing Event in Bangkok ณ QUARTIER GALLERY ชั้น M ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์

งานนี้บอกได้เลยว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด! ทุกคนต่างมารอให้กำลังใจสาวๆ Red Velvet แบบล้นพื้นที่มากกว่า 2,000 คน การันตีว่าพลังของแฟนคลับชาวไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

 

 

สี่สาว Red Velvet ที่เดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ อย่าง ซึลกิ, ไอรีน, เวนดี้ และ เยริ ยกเว้น จอย ซึ่งติดตารางงานที่ประเทศเกาหลี ได้ขึ้นเวทีมาทักทายแฟนชาวไทยและสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการครั้งแรก ก่อนจะเริ่มให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับ Red Velvet มากขึ้น พร้อมโชว์เสน่ห์ความน่ารัก สดใส ละลายหัวใจแฟนๆ ก่อนที่ทางพิธีกรจะเชิญ คุณเทพ สินธวานนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายปฏิบัติการ บริษัท เอสเอ็มทรู จำกัด และคุณมนาเทศ อันนวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ขึ้นมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีและร่วมถ่ายรูปกับศิลปิน

 

IRENE (ไอรีน)

 

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ Red Velvet ได้มาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ช่วยบอกเราหน่อยได้ไหมว่าพวกคุณมาทำอะไรกันในครั้งนี้
ไอรีน: รู้สึกดีมากเลยค่ะ พวกเราได้มีโอกาสมาถ่ายทำเรียลลิตี้โชว์ในประเทศไทย แล้วอยากจะมีแฟนไซน์อีเว้นท์กับแฟนคลับชาวไทย ก็เลยได้มีโอกาสจัดงานในวันนี้ค่ะ

ระหว่างที่อยู่ประเทศไทย มีเรื่องสนุกๆ หรือเรื่องอะไรที่เป็นที่น่าจดจำเกิดขึ้นบ้างไหม?
ไอรีน: ประเทศไทย นี่คือ อาหารสุดยอดค่ะ สุดยอด(ภาษาไทย)

ชอบอะไรมากที่สุด?
ไอรีน: มะพร้าวปั่นค่ะ ชอบมากค่ะ
เยริ: โรตีกล้วยอร่อยมากค่ะ
ซึลกิ: ปูผัดผงกะหรี่(ภาษาไทย)
เวนดี้: แตงโมปั่น(ภาษาไทย)

 

WENDY (เวนดี้)

 

ได้ยินมาว่าการมาเมืองไทยครั้งนี้ของ Red Velvet ทำให้แฟนคลับชาวไทยเซอร์ไพรส์มาก เพราะพวกคุณประกาศจัดงานแจกลายเซ็นแบบเซอร์ไพรส์สายฟ้าแลบเลยทีเดียว ช่วยบอกเหตุผลในการจัดงานครั้งนี้ได้ไหม?
เยริ: ปกติแล้วพวกเราไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกับแฟน ๆ ชาวไทยแบบใกล้ชิด พอได้ยินว่าจะมาถ่ายเรียลลิตี้ที่ประเทศไทย เลยอยากถือโอกาสนี้ที่จะได้ใกล้ชิดเป็นพิเศษ ให้มีงานแจกลายเซ็นด้วยค่ะ

Red Velvet ได้ออกซิงเกิ้ลเพลงฮิตมากมายตั้งแต่เดบิวต์มา ทั้ง Happiness, Ice Cream Cake, Dumb Dumb, Russian Roulette และเพลงล่าสุดอย่าง Rookie ที่คว้ารางวัลในรายการเพลงที่ประเทศเกาหลีได้ถึง 9 รางวัล แถมยังติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของชาร์ตเพลงออนไลน์ที่เกาหลีด้วย อยากให้ช่วยแนะนำเพลงนี้ให้กับแฟน ๆ และรู้สึกยังไงบ้างที่เพลงนี้ประสบความสำเร็จมาก ๆ
ไอรีน : เพลง Rookie เป็นเพลงไตเติ้ลในมินิอัลบั้มชุดที่ 4 เปรียบเทียบคนที่รักเป็น ‘รุกกี้’ ค่ะ อยากให้ทุกคนได้ดูการแสดงของพวกเรามาก ๆ เพราะการแสดงบนเวทีก็น่ารักมาก ๆ เหมือนกัน หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้นะคะ
เยริ: ถ้ามีโอกาส พวกเราจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่นี่แน่นอนค่ะ เดี๋ยวรีบมานะคะ

 

YERI (เยริ)

 

เพลงไตเติ้ลที่แต่ละคนชอบที่สุดคือเพลงอะไร และทำไมถึงชอบเพลงนี้
เยริ : ถึงแม้ที่เกาหลีกิจกรรมโปรโมตอัลบั้ม Rookie จะเสร็จสิ้นลงแล้ว แต่ก็หวังว่าแฟน ๆ ชาวไทยจะรักเพลงนี้เพราะฟังครั้งเดียวก็ติดหู อยากให้ทุกคนเต้น Rookie ไปด้วยกันค่ะ

เราได้ยินว่าพวกคุณอยู่ด้วยกันที่หอ ช่วยบอกเราได้ไหมว่าใครเป็นรูมเมทของคุณ และอยากให้ช่วยพูดถึงเธอซักนิด
ซึลกิ: ฉันอยู่กับเวนดี้ค่ะ ส่วนน้องเล็กของเรา เยริ อยู่กับ จอย ค่ะ
ไอรีน: ส่วนผู้หญิงน่ารัก อย่าง ไอรีน ใช้ห้องคนเดียวค่ะ(หัวเราะ)
เยริ: ตอนนี้พี่จอยอยู่ที่เกาหลี กำลังถ่ายทำซีรี่ส์อยู่ค่ะ ฉันอยู่ห้องกับพี่จอยบางทีรู้สึกก็กลัวค่ะ เพราะพี่จอยนอนละเมอพูดคนเดียว(ยิ้ม)

ก่อนที่จะมาประเทศไทย Red Velvet เคยได้ยินเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยบ้างไหม มีที่ไหนที่อยากไปเป็นพิเศษไหม
ซึลกิ: เมื่อพูดถึงประเทศไทยก็ต้องนึกถึงชายหาดใช่ไหมคะ อยากไปเดินชายหาดที่พัทยา รอบนี้รู้สึกโชคดีมากที่มีโอกาสได้ไปเดินมาแล้วค่ะ

 

SEULGI (ซึลกิ)

 

มาคราวนี้ได้เรียนภาษาไทยคำว่าอะไรบ้าง ช่วยพูดให้ฟังหน่อยได้ไหม
ไอรีน: ‘สุดยอด’ ‘น่ารักไหมคะ’(ภาษาไทย)
เยริ: ‘เท่าไหร่คะ’, ‘ลดได้ไหมคะ’, ‘ขอหน่อยค่ะ’(ภาษาไทย)

รู้ไหมว่าแฟน ๆ ชาวไทยรัก และสนับสนุน และรอ Red Velvet มีแพลนจะกลับมาประเทศไทยอีกหรือเปล่า
ไอรีน: มีแน่นอนค่ะ ในปีนี้ค่ะ

สุดท้ายแล้ว อยากให้ฝากอะไรถึงแฟน ๆ ชาวไทย
ไอรีน: ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกเรา Red Velvet ที่ได้มีโอกาสมาเจอทุกคนอย่างใกล้ชิดในประเทศไทย ขอบคุณการต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่ที่สนามบินในวันแรกจนถึงวันนี้ หวังว่าในอนาคตถ้ามีโอกาสกลับมาเมืองไทยเร็ว ๆ อย่างที่สัญญาไว้ จะเรียนภาษาไทยมากกว่านี้เพื่อที่จะพูดภาษาไทยกับทุกคนนะคะ เจอกันเร็ว ๆ นี้ สุดท้ายขอบคุณมาก ๆ สำหรับความรักค่ะ

 

แล้วก็ถึงเวลาที่แฟนคลับรอคอย เมื่อสี่สาว Red Velvet เริ่มต้นช่วงแฟนไซน์ จรดปากกาเซ็นลายเซ็นให้กับแฟนคลับผู้โชคดีจำนวน 200 ท่าน จากการซื้ออัลบั้มของ Red Velvet ที่ทาง SM True นำมาจำหน่าย ท่ามกลางเสียงกรี๊ดอันร้อนแรงของแฟนๆ

 

ก่อนจบงาน แฟนคลับชาวไทยก็ไม่ลืมสร้างความประทับใจให้แก่สาวๆ Red Velvet ด้วยการทำโปรเจกต์เซอร์ไพร้ส์วันเกิดย้อนหลังให้กับน้องเล็กน่ารัก เยริ ที่มีวันคล้ายวันเกิดคือ วันที่ 5 มีนาคม และแฮปปี้เบิร์ธเดย์ล่วงหน้าให้กับหัวหน้าวงสาวสวย ไอรีน ที่มีวันคล้ายวันเกิดคือวันที่ 29 มีนาคม ด้วยการชูป้ายคำว่า “예리야 & 아이린아 태어나줘서 고마워 ♥” (เยริ &ไอรีน ขอบคุณที่เกิดมานะ) พร้อมร้องเพลงสุขสันต์วันเกิด และให้สองสาวเป่าเค้กร่วมกัน

 

สาวๆ Red Velvet ทิ้งท้ายด้วยการกล่าวความรู้สึกว่า พวกเธอรู้สึกขอบคุณและประทับใจมากที่มีโอกาสสุดพิเศษมาใกล้ชิดกับแฟนคลับและสื่อมวลชนไทยเป็นครั้งแรก และสัญญาว่าจะกลับมาประเทศไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน!!