Haha Jee Seok Jin Kim Jong Kook Lee Kwang Soo running man RUNNING MAN 2017 LIVE IN BANGKOK Se7en Seven Song Ji Hyo คิมจองกุก จีซอกจิน ชเว ดงอุค ซงจีฮโย รันนิ่ง แมน 2017 ไลฟ์ อิน แบงคอก รันนิ่งแมน อีกวางซู ฮ่าฮ่า เซเว่น

แก๊งพิธีกร RUNNING MAN เสิร์ฟความฮาและความสนุก เต็มอิ่มที่เมืองไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / แก๊งพิธีกร RUNNING MAN เสิร์ฟความฮาและความสนุก เต็มอิ่มที่เมืองไทย!

แม้รายการ RUNNING MAN จะมอบความสุขให้ผู้ชมมาตลอด 7 ปี แต่ก็ยังมีแฟนๆ ติดตามชมกันอย่างเหนียวแน่น ทางผู้จัด YS ENTERTAINMENT จึงร่วมมือกับ SBS เป็นเจ้าภาพจัดงาน RUNNING MAN 2017 LIVE IN BANGKOK (รันนิ่ง แมน 2017 ไลฟ์ อิน แบงคอก) ขนความสนุกมามอบให้แก่เหล่ารันเนอร์ไทย (ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับ Running Man) เมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

 

สมาชิกทั้ง 5 ของ RUNNING MAN อย่าง จีซอกจิน (Jee Seok Jin), คิมจงกุก (Kim Jong Kook), ซงจีฮโย (Song Ji Hyo), อีกวางซู (Lee Kwang Soo) และ ฮ่าฮ่า (HaHa) เปิดเวทีในลุควง BIGBANG กับเพลงฮิต FANTASTIC BABY ซึ่งทำเอาเสียงกรี๊ดดังกระหึ่ม งานนี้ทั้งเป๊ะทั้งฮา จนพิธีกรยังอดแซว ฮ่าฮ่า ไม่ได้ว่า ‘เห็นแว่บแรกนึกว่า GD’ เลยทีเดียว

 

ก่อนเข้าสู่ช่วงสัมภาษณ์ ซึ่งหนุ่มกล้ามโต คิมจงกุก ถูกถามเรื่องการออกกำลังกาย เจ้าตัวก็เผยเคล็ดลับกล้ามบึ้กว่า “ผมออกกำลังกายทุกวัน ถ้าวันไหนมีถ่ายรายการก็จะออกหลังถ่ายจบ เรียกได้ว่าผมมาถ่ายรายการก็เพื่อออกกำลังกายนี่ละ” แต่ความลับก็เปิดเผยว่า แม้ปกติ คิมจงกุก จะไม่แตะอาหารแคลอรี่สูงๆ แต่พอมาถึงเมืองไทยก็อดใจไม่ไหว เลยทานอาหารไทยไปเรียบร้อยแล้วทั้ง ต้มยำกุ้ง และผัดไทย!

 

มาถึงเจ้าชายแห่งเอเชีย กวางซู ซึ่งโดนถามเรื่องการวิ่งในรายการที่ฟังแล้วน่าสงสาร “ทุกครั้งที่ต้องวิ่งหนีพี่จงกุกผมรู้สึกเหมือนจะอ้วกเลย ยิ่งถ้าอยู่คนละทีมกันต้องวิ่งให้เร็วที่สุด น่ากลัวที่สุด และที่น่าหงุดหงิดที่สุดคือเค้าฉลาดด้วยนี่แหละ” ฟากแม่ทัพหญิง ซงจีฮโย ถูกถามว่า แม้จะทำรายการแนวบิวตี้ แต่ทำไมในรายการ RUNNING MAN กลับแทบไม่แต่งหน้าเลย เธอตอบว่า “ก็แต่งบ้างนิดหน่อยนะคะ มีลงบีบีครีม ครีมกันแดด แล้วก็มาสคาร่าบ้าง แต่พอวิ่งๆ ไปแล้วหน้าก็ลบหมดค่ะ”

มาถึงคำถามที่ว่า ตอนไหนที่รู้สึกถึงความเป็นครอบครัวของ RUNNING MAN ฮ่าฮ่า ตอบเกือบซึ้งว่า “ทุกโมเม้นท์เลยครับ ยิ่งมีแฟนมีตติ้งต่างประเทศแบบนี้ทำให้เราได้ซ้อมด้วยกัน จับมือกันร้องไห้ ซึ่งก็เป็นผมที่ร้องไห้อยู่คนเดียว” พอถามเรื่องความสนิทสนมระหว่างพี่น้องก็ได้รู้ความลับว่า พี่ใหญ่ซอกจินชอบส่งข้อความไปบอกรักน้องๆ ตอนเมา! ก่อนจะถามต่อว่าเป็นพี่ใหญ่นี่คิดว่าดูแลน้องๆ ดีหรือยัง? จีซอกจิน ตอบว่า “ถ้าทำได้ก่อนตายพี่อยากแบ่งทุกอย่างให้น้องๆ แต่ต้องไปไฟต์กับลูกชายของพี่เอาเองนะ” ทำเอา คิมจงกุก รีบจองมรดกทันที “ผมอยากได้ตึกนะพี่ จะเอามาเปิดฟิตเนส!”

 

ช่วงต่อมาเป็นเกม WISH BOX Tell me your wish ซึ่งผู้โชคดีทั้ง 5 คนได้ขึ้นมาจับคู่กับเหล่า RUNNING MAN เพื่อเล่นเกมสุดใกล้ชิด ทั้ง แบ็คฮักจากกวางซู, ท่าเต้นแสนเซ็กซี่จากฮ่าฮ่า, ภาพถ่ายร่วมกับ RUNNING MAN ทั้ง 5, ได้ขี่หลังจีฮโย และ จุมพิตรสป๊อกกี้จากซอกจิน ซึ่งอันหลังนี่ทำเอาอึ้งกันทั้งเวที เพราะพี่ซอกจินจริงจังกับเกมมากจนพลาดไปจุ๊บผู้โชคดีเข้าจริงๆ!!

ก่อนไปต่อกันด้วยเกมที่ 2 กระโดดเชือกหมู่ กระโดดเลยเจ้าหนูน้อย โดยแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน จงกุก, ฮ่าฮ่า, จีฮโย ได้อยู่ทีม A พร้อมด้วยผู้โชคดี 2 คน ส่วน ซอกจิน กับ กวางซู อยู่ทีม B มีผู้โชคดีร่วมด้วย 3 คน ทว่าความฮามันไม่ได้อยู่ตรงการกระโดดเชือกเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีตอนที่เหล่า RUNNING MAN พากันฝึกเรียกชื่อผู้โชคดีแต่ละคนเป็นภาษาไทยสำเนียงเกาหลีได้อย่างน่ารักมุ้งมิ้ง จนเชื่อว่าทุกคนในฮอลล์ต้องลืมชื่อ “แต , แนน , แพม , ออย และ จีจี้” ไม่ลงแน่ๆ

 

มาถึงในช่วงการแสดงโซโล่ของสมาชิก RUNNING MAN แต่ละคน… เริ่มจาก กวางซู ที่สลัดคราบหนุ่มขี้เล่นมาเป็นเจ้าชายเสียงหล่อในเพลง That Man (Secret Garden OST) ด้าน ซอกจิน กับบทบาทกัปตันยูแห่ง Descendant of Sun ในเพลง You Are My Everything เคลิ้มกับสองพระเอกไปแล้วเปลี่ยนมาเสพความฟุ้งฟิ้งกับ จีฮโย ที่แปลงร่างเป็นสาวมัธยมวัยใสในเพลง Mr. CHU (APINK) ส่วน ฮ่าฮ่า ซึ่งน่าเสียดายที่ SKULL คู่หูเร็กเก้ของเขาที่จะมาเป็นแขกรับเชิญด้วยป่วยกะทันหันจนคุณหมอไม่อนุญาตให้มาร่วมงาน แต่ ฮ่าฮ่า ก็พาพวกพ้อง M.TySON มาร้องเต้นเพลงแนวเร็กเก้กันเต็มเวทีกับเพลง Don’t Laugh แล้วปิดท้ายด้วย จงกุก ซึ่งมาโชว์สกิลเพลงสากล Just the way you are ของ Bruno Mars ทำเอาเคลิ้มกันไป

 

จากนั้นมาถึงคิวแขกรับเชิญพิเศษ นักร้องหนุ่มผู้ปลุกกระแส K-Pop ยุคบุกเบิก SE7EN(ชเวดงอุค) เปิดตัวด้วยเพลง DIGITAL BOUNCE ที่ระเบิดพลังแห่งความคิดถึงของคนรัก เซเว่น แปรเป็นเสียงกรี๊ดดังกระหึ่ม นักร้องหนุ่มพาทุกคนไปมันกันต่อด้วยเพลงฮิตติดหู อย่าง GIVE IT TO ME และ PASSION ที่เจ้าตัวโชว์ท่าเต้นตีลังกาหกสูงอย่างสุดเท่! ก่อนบอกความในใจและทิ้งท้ายอย่างให้ความหวังว่า “หวังว่าจะได้มาเจอทุกคนที่เมืองไทยอีกครั้งเร็วๆ นี้ ขอบคุณมากครับ ผมรักคุณ”

 

ไฮไลท์ของงาน RUNNING MAN 2017 LIVE IN BANGKOK ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ต้องยกให้ CHEER UP เพลงฮิตของเกิร์ลกรุ๊ปวง TWICE ที่ ซอกจิน, กวางซู และ จีฮโย นำมาโคฟเวอร์ใหม่อย่างกุ๊กกิ๊ก แล้วปรับอารมณ์จากมุ้งมิ้งมาเร้าใจกับเพลงแร๊พผสมเร็กเก้ PakSalReggae + Buzzer Beater ของ ฮ่าฮ่า กับ M.TySON จากนั้นมาย้อมหัวใจให้เป็นสีชมพูกับ จงกุก ในเพลง LOVE YOURSELF ของ JUSTIN BIEBER ต่อด้วยเพลงเกาหลีของตัวเอง One Man และ This Is The Person ที่ร้องตามกันได้แทบทุกคน ส่วน พี่ซอกจิน มาบอกรักสาวไทยด้วยเพลงซึ้ง ALL OF ME (JOHN LEGEND)

 

ถัดมาเป็นโชว์สุดเซ็กซี่ที่รอคอย Who’s your mama? (JYP) ที่ทำให้ได้รู้ว่าเหตุที่ จีฮโย เต้นเบามาตลอดเพราะออมแรงไว้ปล่อยของแถมโชว์ท่ายากในเพลงนี้นี่เอง! กวางซู ก็ไม่ธรรมดาเวลาไล้มือไปบนตัว จีฮโย แต่ละทีทำเอาสาวๆ กรี๊ดแทบขาดใจ!! ปิดท้ายช่วงนี้ด้วยการดวลแร๊พกันระหว่าง จงกุก กับ ฮ่าฮ่า แบบต่อเนื่อง ทั้งเพลง December และ 24K MAGIC ก่อนที่รันเนอร์ไทยจะมอบเซอร์ไพร้ส์ให้กับเหล่า RUNNING MAN ด้วยวีทีอาร์แสนประทับใจ พร้อมร่วมกันชูป้ายโปรเจ็ค ‘7012 FOREVER…Running Together’ ทำเอาพิธีกรชื่อดังทั้งห้าประทับใจจนต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

 

มาถึงช่วงสุดท้ายกับโชว์ในเพลง Fire (BTS) ดังขึ้น ที่เหล่า RUNNING MANG ทำให้ธันเดอร์โดมลุกเป็นไฟ ซึ่งพอจบเพลงแม้ทุกคนจะโบกมือบ๊ายบายลงจากเวที แต่แฟนๆ ยังฟินไม่พอเลยร้องเรียกให้อังกอร์ พวกเขาและเธอเลยจัดหนักให้ 3 เพลงรวด เริ่มจากเพลงฮิตคุ้นหู Lovely ของ จงกุก ต่อด้วย Busan Vacance ของ ฮ่าฮ่า แล้วปิดท้ายด้วยเพลง Champion (Psy) เมื่อเพลงจบสมาชิกทั้งห้าได้พร้อมใจกันนั่งลงก้มคำนับติดพื้นแทนคำขอบคุณอย่างซาบซึ้งทีเดียว.