2017 FTISLAND LIVE (THE TRUTH) IN BANGKOK Choi JongHoon Choi Minhan FTIsland hongki Lee Hongki Lee JaeJin Song SeungHyun จงฮุน ซึงฮยอน มินฮวาน ฮงกี เอฟทีไอส์แลนด์ แจจิน

วงดนตรีหน้าละอ่อน FTISLAND ปิดตารางทัวร์คอนเสิร์ตสุดมันส์ที่เมืองไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / วงดนตรีหน้าละอ่อน FTISLAND ปิดตารางทัวร์คอนเสิร์ตสุดมันส์ที่เมืองไทย!

มันส์หยดกันตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงวินาทีสุดท้ายจริงๆ! สำหรับทัวร์คอนเสิร์ตของร็อคแบนด์มากความสามารถ FTISLAND (เอฟทีไอส์แลนด์) ที่แม้คอนเสิร์ตในเมืองไทยครั้งนี้จะขาดหนึ่งสมาชิก ชเว จงฮุน ที่ป่วยหนักไม่สามารถมาปิดทัวร์คอนเสิร์ตกับพรีมาดอนน่าไทยได้ แต่อีกสี่สมาชิกก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ระเบิดความมันส์ในงาน 2017 FTISLAND LIVE (THE TRUTH) IN BANGKOK ที่จัดขึ้น ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา อย่างเต็มพิกัด!

 

เปิดตัวด้วยเพลงแรกอย่าง Out of Love ที่ทำเอาเหล่าพรีมาดอนน่าก็ลุกขึ้นมาโดดกันแล้ว และเพื่อความต่อเนื่อง FTISLAND ก็เสิร์ฟอีก 3 เพลง อย่าง Lose, Time to และ Cycle ทันที ก่อนที่ทั้งสี่หนุ่มจะทักทายกันอย่างเป็นทางการ “สวัสดีครับพวกเรา FTISLAND ครับ” โดยนักร้องนำ ฮงกิ ขอพูดคุยกับแฟนๆ เป็นคนแรก “นานแล้วที่ไม่ได้เจอกัน มากันเยอะมากเลยนะครับวันนี้ พวกเราอยากจะบอกว่าทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศไทยครั้งนี้เป็นประเทศสุดท้ายของทัวร์คอนเสิร์ตรอบนี้นะครับ ตอนแรกพวกเราก็จะมีคอนเสิร์ตกันก่อนหน้านี้แต่ก็ต้องเลื่อนมา ต้องขอโทษด้วยนะครับ แต่ผมมีความสุขมากที่ทุกคนยังมาให้กำลังใจกันเยอะขนาดนี้ ขอบคุณมากครับ ประเทศไทยร้อนมากๆ เลยนะครับ วันนี้ก็ร้อนมากเลย ในเมื่อพวกเราไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้วก็อยากจะขอพูดภาษาไทยกันหน่อยนะครับ” ก่อนที่เขาจะโชว์ภาษาไทยว่า “ผมอีฮงกิครับ”

 

ชมลีลาการเล่นดนตรีสุดมันส์ของวง FTISLAND

 

ด้านมือเบสหน้าอ่อน แจจิน ขอทักทายเป็นภาษาไทยด้วยศัพท์วัยรุ่น “ไม่ได้เจอกันนานเลยนะครับ สวัสดีครัช ขอบคุณครัช” ตามมาด้วยหนุ่มซึงฮยอน “ไม่ได้เจอกันนานนะครับ คิดถึงทุกคนนะครับ ขอบคุณครัช” ปิดท้ายด้วยประโยคอ้อนของมินฮวานว่า “ผมอยากกลับมาจริงๆ เลย รักนะจุ๊บๆ” ก่อนที่ฮงกิจะอ้อนพรีมาดอนน่าไทยกันอีกว่า ไม่ได้มาหาแฟนไทยนาน พอมาครั้งนี้ก็สนุกมากและคิดถึงทุกคนมากด้วย เลยอยากให้ทุกคนเต็มที่กับคอนเสิร์ตในวันนี้เพราะเป็นประเทศสุดท้ายของการทัวร์คอนเสิร์ต

 

หลังอ้อนกันมาหอมปากหอมคอ ก็ไปมันส์กันต่อเนื่องกันแบบไม่มีพักอีก 3 เพลงรวด ไม่ว่าจะเป็น PAPARAZZI, I HOPE (바래) และ FREEDOM แถมนอกจากขนเพลงฮิตในอัลบั้มเกาหลีแล้ว FTISLAND ก็ได้นำเพลงในอัลบั้มภาษาญี่ปุ่น อย่าง ORANGE DAYS, HOURGLASS มาแปลเนื้อเป็นภาษาเกาหลีเพื่อร้องให้แฟนๆ ได้ฟังกันด้วย

 

ช่วงเวลาแสนสวยงามและน่าประทับใจคงต้องยกให้ ช่วงที่ FTISLAND เนรมิตเวทีให้เป็นเหมือนบาร์ขนาดย่อมเพื่อขับกล่อมแฟนๆ ด้วยเพลงเพราะๆ อย่าง A MAN’S FIRST LOVE FOLLOWS HIM TO THE GRAVE (남자의 첫 사랑은 무덤까지 간다) และเพลง THUNDER (천둥) ซึ่งสองเพลงนี้ก็ได้แบนด์มาสเตอร์ของหนุ่มๆ มาเล่นกีตาร์แทนหนุ่ม ชเว จงฮุน ที่ไม่สามารถมาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้ ต่อด้วยเพลงช้ากินใจ อย่าง STAND BY ME, WALKING DEAD และ CRYING IN THE RAIN ที่ยิงภาพกราฟฟิกสวยๆ ผ่านฉากผ้าซึ่งค่อยๆ เลื่อนลงมา โดยหนุ่มฮงกิบอกว่าเขาอยากให้แฟนๆ ปล่อยใจให้ดื่มด่ำไปกับความเศร้าของบทเพลง

 

ก่อนจะลากันไป หนุ่มอีฮงกิก็ขอเป็นตัวแทนวง กล่าวขอบคุณแฟนๆ ที่ยังคอยอยู่เคียงข้างกันมานานถึง 10 ปี ซึ่งแม้จะเผชิญความท้อแท้ไปบ้าง แต่แฟนๆ ทุกคนก็ทำให้เขาสามารถกลับมาร้องเพลงได้ และปีนี้ FTISLAND สัญญาว่าจะตั้งใจและขยันทำงานเพลงเพื่อแฟนเพลงด้วย ก่อนไปมันส์กันต่อในเพลง BLACK CHOCOLATE, PRAY และเพลง TAKE ME NOW

แม้เวลาแห่งความสนุกมักจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับพรีมาดอนน่าไทยซึ่งยังสนุกและมันส์ทั้งในร่างกายและหัวใจ ก็ร้องเรียกให้ทั้งสี่หนุ่มออกมาสนุกกันบนเวทีอีกครั้ง ฟาก FTISLAND ก็ใจอ่อน กลับออกมาด้วยเพลง BECOMING YOU (너에게 물들어) พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าพวกเขาจะตั้งใจทำงานและกลับมาหาแฟนๆ อีก ก่อนจะลากันไปด้วยเพลงซึ้งความหมายดีๆ อย่าง WE ARE…

 

นอกจากแฟนๆ จะประทับใจกับคอนเสิร์ตครั้งนี้แล้ว ฟากหนุ่มๆ FTISLAND เองก็ซาบซึ้งกับโปรเจกต์ครบรอบ 10 ปี ที่พรีมาดอนน่าในคอนเสิร์ตร่วมกันเฉลิมฉลองไปกับพวกเขา… นับว่าเป็นการปิดท้ายทัวร์คอนเสิร์ต 2017 FTISLAND LIVE THE TRUTH IN BANGKOK อย่างแสนสวยงาม

 

งานนี้จัดโดยผู้จัดหน้าใหม่ไฟแรง ไอเอ็มอี โปรดักชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ไอมี่ไทยแลนด์ (iMEThailand) โดยสามารถติดตามรายละเอียดงานโปรเจกต์ดีๆ อีกมากมายของ IME Thailand เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/IMEthailand หรือ Twitter: @ime_th และ Instagram: @ime_th