Coldplay วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกแถวหน้า จะกลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Coldplay วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกแถวหน้า จะกลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง!
A Head Full Of Dreams Tour Christ Martin Coldplay คริส มาร์ติน โคลด์เพลย์

Coldplay (โคลด์เพลย์) เริ่มก่อตั้งวงในช่วงปลายปี 2540 โดยขณะนั้นสมาชิกของวง อย่าง Guy Berryman, Jonny Buckland, Will Champion และ Chris Martin กำลังศึกษาอยู่ที่ University College ในกรุงลอนดอน เส้นทางสายดนตรีของพวกเขายาวนาน จนทำให้ Coldplay กลายเป็นวงดนตรีที่โด่งดังมากที่สุดในโลกวงหนึ่ง ซึ่งอัลบั้มทั้ง 7 ชุดของพวกเขาทำสถิติยอดขายรวมกันได้มากกว่า 80 ล้านชุดทั่วโลก นอกจากนี้พวกเขายังกวาดรางวัลจากเวทีการประกาศรางวัลใหญ่ของวงการดนตรีระดับโลกมากมาย โดยคว้า Grammy Awards มากถึง 7 รางวัล และ Brit Awards ถึง 9 รางวัล

 

Coldplay
Coldplay
Coldplay
Coldplay
Coldplay
Coldplay
Coldplay
Coldplay

 

ในเดือนธันวาคม ปี 2558 Coldplay ได้ปล่อยอัลบั้มชุดที่ 7 ที่มีชื่อว่า A Head Full Of Dreams ออกมา ซึ่งอัลบั้มนี้เต็มไปด้วยสีสันและพลังทางดนตรี มีเนื้อหาเพลงที่ให้กำลังใจและให้มุมมองชีวิตในแง่บวก อาทิ เพลง Adventure Of A Lifetime, เพลงมันๆ อย่าง Hymn For The Weekend ที่ร่วมร้องกับ บียอนเซ่ รวมถึงเพลง Everglow และ Up & Up ที่สามารถแสดงให้เห็นถึงความสามารถอันน่าทึ่งของวง โดยอัลบั้ม A Head Full Of Dreams นี้สามารถขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ท iTunes ในมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ทำยอดขายไปแล้วกว่า 5 ล้านชุด และมียอดชมทาง YouTube มากกว่าพันล้านวิวเลยทีเดียว!

 

 

 

นอกจากนั้น Coldplay ยังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องฝีมือทางการแสดงสดอันยอดเยี่ยม พวกเขาเคยเปิดคอนเสิร์ตรอบโลกมาแล้วหลายรอบ แสดงสดต่อหน้าแฟนเพลงมาแล้วทั่วทุกมุมโลก โดย Coldplay เคยเดินทางมาเปิดการแสดงในเมืองไทยครั้งแรกเมื่อปี 2546 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่ง บีอีซี-เทโร ผู้จัดการแสดงให้ข้อมูลว่า บัตรเข้าชมกว่าหมื่นใบถูกจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว นับเป็นประสบการณ์คอนเสิร์ตที่ดีเยี่ยมที่สุดอีกหนึ่งคอนเสิร์ตในยุคนั้น

 

และในปี 2559 นี้ วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกแถวหน้าจากเกาะอังกฤษ Coldplay เริ่มออกแสดงสดไปทั่วโลกอีกครั้งกับทัวร์ที่ชื่อว่า A Head Full Of Dreams Tour ซึ่งโชว์นี้ถูกสร้างสรรค์โดยโปรดักชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังประจำวง อย่าง Misty Buckley และ Paul Normandale โดยเปิดฉากทัวร์ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2559 ที่ผ่านมาและจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตไปแล้วกว่า 2 ล้านใบ! A Head Full Of Dreams Tour เปิดการแสดงสดให้แฟนเพลงกว่า 2.5 ล้านคนได้ชมไปทั่วละตินอเมริกา, ยุโรป และสหรัฐอเมริกา และในเดือนธันวาคม 2559 นี้ พวกเขาจะเดินทางไปเปิดการแสดงต่อที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์… ล่าสุดกับการประกาศตารางทัวร์เอเชียของ Coldplay พวกเขาจะเดินทางไปเปิดการแสดงที่ สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และแน่นอนที่สุดคือ ‘ประเทศไทย’

 

Coldplay
Coldplay
Coldplay
Coldplay

 

สาวก Coldplay พลาดไม่ได้เด็ดขาด กับการกลับมาอีกครั้งของพวกเขาที่จะมาพร้อมความยิ่งใหญ่ระดับสนามกีฬากลางแจ้ง! ในคอนเสิร์ตสุดอลังการ A Head Full Of Dreams Tour กลางสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ในวันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2560 จัดโดย บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ ไลฟ์ เนชั่น บัตรราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท เปิดให้จับจองบัตรเข้าชมพร้อมกันทั่วประเทศในวันศุกร์ที่ 16 ธันวาคมนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2262-3838 และติดตามข่าวสารอัพเดทได้ที่ www.bectero.com หรือช่องทางโซเชียล www.facebook.com/bectero ทางทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และทางอินสตาแกรม BECTERO_ENTERTAINMENT

 

Coldplay
Coldplay

 

สิทธิพิเศษ! Pre-sale สำหรับลูกค้าที่ถือบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ (Citi®) จะได้รับสิทธิ์ในการซื้อบัตรคอนเสิร์ตล่วงหน้าก่อนใคร โดยสามารถซื้อบัตรได้ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงวันที่ 12 ธันวาคม เวลา 23.59 น. (จำกัดการซื้อบัตรคอนเสิร์ต 4 ใบต่อบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ 1 ใบเท่านั้น) และสามารถซื้อได้ทางเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com และเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 14 สาขาหลักเท่านั้น

สำหรับ สมาชิก มาย ไลฟ์ เนชั่น (My Live Nation Members) ซึ่งสามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกได้ที่ www.livenation.asia เพื่อรับรหัสสำหรับใช้สิทธิ์ในการซื้อบัตรชมคอนเสิร์ตล่วงหน้า โดยสามารถซื้อได้ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม เวลา 23.59 น. (จำกัดการซื้อบัตรคอนเสิร์ต 4 ใบต่อ 1 รหัสเท่านั้น) และสามารถซื้อได้ทางเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com และเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ต 14 สาขาหลักเท่านั้น