อะเดล จัดหนัก! หลัง โปรดิวเซอร์ดังกล่าวหา ‘เสียงดีเพราะคอมช่วย!’

Home / ข่าววงการเพลงสากล / อะเดล จัดหนัก! หลัง โปรดิวเซอร์ดังกล่าวหา ‘เสียงดีเพราะคอมช่วย!’

ทำเอานักร้องสาวแห่งยุค อะเดล (Adele) ปรี๊ดแตกและด่ากราดกลางคอนเสิร์ต เมื่อ โทนี วิสคอนติ (Tony Visconti) โปรดิวเซอร์คู่บุญของ เดวิด โบวี่ (David Bowie) ผู้ล่วงลับ ออกมาพูดเหมารวมว่า อะเดล เป็นหนึ่งในนักร้องที่เสียงเพราะๆ ของเธอนั้นเกิดจากการแต่งเสียงด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ อะเดล เลยถือโอกาสตอกกลับโปรดิวเซอร์รุ่นใหญ่กลางคอนเสิร์ตที่ปารีสของเธอด้วยถ้อยคำเจ็บแสบสุดๆ

 

อะเดล (Adele)

 

ในคอนเสิร์ตของ อะเดล นักร้องสาวได้กล่าวกับแฟนเพลงของเธอว่า “มีพวกหัวค… บางคนออกมาพูดในทำนองว่าเสียงของฉันไม่ได้เกิดจากการบันทึกเสียง แกลองอม…ของฉันดูไหมล่ะ ทำไมไม่มาดูการแสดงสดของฉันดูล่ะที่รัก” ซึ่งก็มีแฟนคลับบันทึกเป็นคลิปออกมาเผยแพร่เพียบ!!

 

ขอบคุณคลิปจาก https://www.youtube.com/watch?v=y8BjaM5IQO0

 

 

หลังจากคลิปดังกล่าวหลุดออกไป โทนี วิสคอนติ ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ Billboard โดยขอโทษ อะเดล ว่า “ผมคงไม่สามารถขอโทษต่อเรื่องเข้าใจผิดได้ ถ้าอะเดลจะคิดว่าการวิจารณ์ของผมเป็นการโจมตีล่ะก็ มันก็ไม่ใช่ความผิดของผม อะเดลเป็นคนที่เสียงดีและสามารถสะกดคนดูนับล้านได้”

 

สัปดาห์ก่อน โทนี วิสคอนติ โปรดิวเซอร์ของศิลปินดัง เช่น David Bowie, T. Rex และ Thin Lizzy ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการวิทยุรายการหนึ่งว่า “เดี๋ยวนี้ถ้าเปิดวิทยุแล้วได้ฟังเสียงสุดละมุนหู เสียงเพราะๆ ที่คุณฟังนั้นกว่า 90 % มาจากการปรับแต่งด้วยคอมพิวเตอร์” และก็ได้กล่าวถึง อะเดล ว่า “เรารู้กันดีกว่าอะเดลมีเสียงอันไพเราะ แต่ก็อาจจะมีคำถามออกมาว่านั่นเป็นเสียงของเธอจริงๆ หรือว่ามันได้รับการปรับแต่งไปมากน้อยแค่ไหน สมัยนี้คนเสียงดีเพอร์เฟคมีเยอะแยะ แต่มันน่าเบื่อน่ะ ทุกอย่างก็เลยต้องปรับกันบ้าง”

 

 

Footermusic2015

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

 

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com