Dj Four Color Zack โชว์มิกซ์เพลง ต้อนรับการแข่งขัน Red Bull Thre3Style

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Dj Four Color Zack โชว์มิกซ์เพลง ต้อนรับการแข่งขัน Red Bull Thre3Style

Click Here For English Information

 

 

เพราะเสียงดนตรีคือการสื่อสารที่เป็นอิสระ มอบความสุขให้ทุกคนทุกเชื้อชาติได้อย่างไร้พรหมแดน European Red Bull (ยูโรเปี้ยน เรด บลู) จึงจัดกิจกรรมพิเศษ มอบโอกาสให้ชาวไทยได้สนุกสนานกับเสียงเพลงแดนซ์สุดมันจากดีเจชื่อดัง พร้อมจัดการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่เพื่อเฟ้นหาสุดยอดดีเจไทยฝีมือระดับโลกในชื่อ “เรด บูล ทรี สไตล์”(Red Bull Thre3Style) เรียกน้ำย่อยก่อนการแข่งขันด้วยการจัดงาน เรด บูล ทรี สไตล์ โชว์เคส

 

 

 

 

เปิดฟลอร์ให้เหล่าดีเจทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมพบปะฟังคำแนะนำจากคณะกรรมการและ  ดีเจหนุ่มสุดฮอต  โฟร์ คัลเลอร์ แซค”(Four Color Zack) ดีกรีแชมป์เก่า Red Bull Thre 3 Style World Champion ปี 2012  บินตรงจากสหรัฐอเมริกามาโชว์การมิกซ์เพลงแบบจัดหนักจัดเต็มให้แฟนเพลงชาวไทยได้สนุกสุดเหวี่ยง ต่อเนื่องด้วยเสียงเพลงความสนุกสนานจากดีเจมากฝีมืออีกมากมาย ภายในร้านเดโม่ ทองหล่อ เมื่อค่ำคืนก่อน โดยการแข่งขัน Red Bull Thre3Style จะจัดขึ้นในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ที่ Route 66 RCA

 

 

Red Bull Thre3Style09

 

 

โฟร์ คัลเลอร์ แซค (Four Color Zack) ดีเจหนุ่มจากซีแอตเทิล กล่าวถึงการแข่งขันเรด บลู ทรี สไตล์ ว่า เป็นเวทีที่มีความแตกต่างจากเวทีอื่นๆ ด้วยบรรยากาศและการตัดสินที่ดูจากความสนุกของคนฟังและความสนุกของคนทำเพลงด้วย เทคนิคเปิดเพลงให้สนุกโดนใจคนฟังและถูกใจคณะกรรมการนั้นส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้เพลงฮิตตามกระแส แต่ใช้เพลงที่ตัวเองชอบ และแสดงออกให้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด

 

 

Red Bull Thre3Style12

 

 

“การเลือกเพลง ไม่จำเป็นต้องใช้เพลงดัง ให้เลือกเพลงที่ชอบ สื่อถึงสไตล์เราให้ชัดเจน ต่อมาคือเทคนิคมิกซ์เพลงต่างๆ ให้สนุก มีจังหวะหนักเบาลงตัวไม่จำเป็นต้องตื่นใจ สุดเหวี่ยงไปตลอดทั้งเพลง เพียงแค่ให้คนฟังรู้สึกสนุกไปตลอด ซึ่งในการแข่งขันหรือในสถานที่ต่างๆ คนที่มาฟังมากมาย ต้องพยายามเปิดเพลงให้คนที่ไม่เคยฟังเพลงของเราเลยได้ฟังและกลายเป็นแฟนเพลงของเราให้ได้ หลักสำคัญคืออย่าให้เพลงมาควบคุมตัวเรา แต่เราต้องเป็นคนควบคุมเพลง ทำให้ตัวเองสนุกก่อนแล้วความสุขจะเข้าไปถึงคนฟังเอง ปัจจุบันอุปกรณ์ในการช่วยมิกซ์เพลงมีเยอะมากสำหรับการแข่งขันแล้วไม่ควรใช้เป็นหลักควรนำมาเป็นตัวช่วยมากกว่า แล้วโชว์ทักษะกับสไตล์ของตัวเองออกมาให้เต็มที่ เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ส่วนตัวก่อนทำการแข่งขันใดๆ จะไม่ทำตัวเองให้เคร่งเครียด จะนั่งเขียนรายชื่อเพลงและฟังเพลงไปเรื่อยๆ ไม่กลัวที่จะทำอะไรที่แตกต่างจากคนอื่น ไม่กลัวการผิดพลาด แต่ก็พร้อมแก้ไขสถานการณ์ไม่เป็นใจที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างราบรื่น” แชมป์เก่า เรด บลู ทรีสไตล์ เวิล์ด แชมเปี้ยน 2012 ให้คำแนะนำ

 

 

Red Bull Thre3Style28

 

 

ทางด้านคณะกรรมการ ขันเงิน “แบง แบง แบง”(Bang Bang Bang) กล่าวถึงผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันว่า การการแข่งขันทำให้คนพัฒนาตัวเองมากขึ้น โดยในรายการนี้เปิดโอกาสให้เหล่าดีเจได้ใช้อุปกรณ์ที่หลากหลาย นับเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงที่ดี เพราะสมัยนี้เราห้ามเทคโนโลยีไม่ได้ ในวงการเพลงก็เช่นกันการมีเทคนิคทั้งเก่าและใหม่ผสมกันเป็นเรื่องที่น่าสนุก สร้างแรงบันดาลใจได้หลากหลาย ต้องกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองคำนึงว่าจะสื่อสารให้คนฟังในที่นั้นๆ เข้าใจได้ทั้งหมดอย่างไร และมีความเป็นตัวของตัวเอง

 

 

Red Bull Thre3Style15

 
ส่วนดีเจเคเค ม.ล.กอกฤษต กฤดากร อีกหนึ่งในคณะกรรมการได้แนะนำเพิ่มเติมว่า การผสมผสานเพลงโดยใช้เทคนิคใหม่ๆ เข้ามาช่วยนั้นเป็นเรื่องน่าสนใจไม่น่าเบื่อ อยู่ที่ดีเจจะผสมเพลงให้กลายเป็นสไตล์ไหนอย่างไร ลองสร้างเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ ชวนติดตามและรู้สึกสนุกสนานก็จะเข้าถึงผู้ฟังได้มากขึ้น การแข่งขัน Red Bull Thre3Style จัดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2010 โดยทีมงานยูโรเปี้ยน เรด บูล (European Red Bull) ด้วยแนวคิดที่ต้องการให้เป็นแคมเปญระดับโลก เพื่อเฟ้นหาสุดยอดดีเจ ที่มีเทคนิคและทักษะการเล่นที่แปลกใหม่แตกต่างจากดีเจทั่วไป ซึ่งเหล่าดีเจที่จะมาร่วมแข่งขันในเวทีนี้ นอกจากจะต้องมีทั้งความฉลาดและไหวพริบในการเลือกเพลงให้น่าสนใจแล้ว ยังต้องมีความคิดสร้างสรรค์ในการมิกซ์เพลง อันได้แก่ องค์ประกอบ, การผสมผสานได้อย่างลงตัว, การเล่นคำต่างๆ เป็นต้น และที่สำคัญคือดีเจต้องสามารถนำเพลงอย่างน้อย 3 สไตล์มามิกซ์กันได้ โดยใช้เทคนิคทั้ง คัตติ้ง(Cutting), สแครทชิ่ง(Scratching), จักกลิ้ง(Juggling) ฯลฯ ตามสไตล์ที่ตนเองถนัดภายใต้อุปกรณ์ที่กำหนด

 

 

Red Bull Thre3Style08

 

 

รวมไปถึงการแสดงบนเวทีที่จะต้องแสดงถึงพลังในการดึงดูดผู้ชมและกรรมการให้สนุกไปกับโชว์ด้วย  ซึ่งทักษะทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น ผู้แข่งขันทุกคนจะมีเวลาในการแสดงเพียง 15 นาทีเท่านั้น นอกจากการตัดสินจากกรรมการแล้ว กระแสตอบรับของคนในงานก็จะเป็นตัวการันตีความประสบความสำเร็จของแต่ละโชว์อีกด้วย  และในปี 2015 นี้ การแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์  ก็ได้จัดต่อเนื่องมาแล้วเป็นปีที่ 5  ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายและเหล่าดีเจต่างให้ความสนใจเข้าร่วมประชันฝีมือมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก

 

 

Red Bull Thre3Style22

 

 

โดยดีเจผู้ชนะที่มีเทคนิคและทักษะที่ดีที่สุดในแต่ละประเทศ จะได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อคัดเลือกสุดยอดดีเจเพียงหนึ่งเดียว ที่สามารถสร้างสรรค์การแสดงโชว์ได้ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้  จึงถือเป็นโอกาสสุดพิเศษของดีเจมากฝืมือชาวไทย ที่ทางยูโรเปี้ยน เรด บูล นำการแข่งขัน Red Bull Thre3Style อย่างเต็มรูปแบบเข้ามาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก

 

 

 

 

 

Red Bull Thre3Style23

 

 

 

Red Bull Thre3Style11

สัมผัสกับประสบการณ์การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของดีเจผู้เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย และดีเจดังระดับโลก ในวันที่ 4 กรกฎาคม นี้ที่ Route 66 อาร์ ซี เอ  เตรียมฟิตร่างกายมาให้พร้อมเพราะงานนี้เข้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ !  ส่วนเหล่าดีเจมากฝีมือสามารถสมัครและส่งผลงานเข้าแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน – 20  พฤษภาคมนี้  ที่เว็บไซต์ www.redbull.com/thre3stylethailand พร้อมอัพเดทความเคลื่อนไหวต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Red Bull Thre3Style, Instagram : @redbullth

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com