แคโรไลน์ ฟิสเชอร์ นักเปียโนแถวหน้าของโลก กับการแสดงสดที่หาดูได้ยาก

Home / ข่าววงการเพลงสากล / แคโรไลน์ ฟิสเชอร์ นักเปียโนแถวหน้าของโลก กับการแสดงสดที่หาดูได้ยาก

การมาของ แคโรไลน์ ฟิสเชอร์ เปียนิสต์ชาวเยอรมัน-เกาหลี หนึ่งในนักเปียโนแถวหน้าของโลกวัย 30 จะรวมผู้ชมไม่ว่าจะเป็นชาวไทย เยอรมัน และเกาหลี ให้เป็นหนึ่งเดียวด้วยบทเพลงคลาสสิค ตลอดกาลในงานคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นอย่างเอ็กซ์คลูซีฟ ภายในงานยังจะได้รับเกียรติจาก ท่านเอกอัครราชทูตเยอรมันและท่านเอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทยมาร่วมเป็นสักขีพยาน ทางด้านหอการค้าจากทั้งสองประเทศก็จะมาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเติมเต็มประสบการณ์ทางดนตรี ในครั้งนี้ รายได้ 10% จากการขายบัตรทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับ Bangkok Charity Orchestra เพื่อการส่งต่อเงินบริจาคให้กับมูลนิธิอื่นๆ ในประเทศต่อไป จัดโดย เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย การบรรเลงเปียโนบทเพลงไพเราะจาก แคโรไลน์ ฟิสเชอร์ ในครั้งนี้จะพาผู้ฟังเข้าสู่ห้วงแห่งทำนองด้วยความสามารถทางดนตรีที่ยากจะหาใครเทียบ

 

 

Caro FB Invite2

 

 

 

“ตอนนี้ถือว่าประเทศไทยคือบ้าน ดั้งนั้นโอกาสที่จะได้แชร์ประสบการณ์ทางด้านดนตรีกับผู้ฟังชาวไทย รวมถึงชาวเยอรมันและเกาหลีที่พักอาศัยอยู่ที่นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก มันจะเป็นค่ำคืนแห่งความทรงจำ” แคโรไลน์ ซึ่งขณะนี้เธอเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ กล่าว

 

 

 

 

เธอผู้มากับฉายาเปียโนปาฏิหาริย์ได้รับการประสบความสำเร็จในฐานะนักดนตรีตั้งแต่เด็ก ครั้งแรกกับการจับเปียโนเมื่ออายุได้เพียงแค่ 3 ขวบ พาย่างเข้าปีที่ 16 เธอได้เข้าศึกษาที่สถาบันดนตรี Hanns Eisler ประเทศเยอรมัน นอกจากนั้นเธอยังได้เข้าศึกษาด้านดนตรีที่ University of Music and Performing Arts ประเทศเยอรมัน และ Geneva University of Music ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ Norwegian Academy of Music ประเทศนอร์เวย์

 

 

 

 

แคโรไลน์ ฟิชเชอร์

 

 

 

ธีมการจัดคอนเสิร์ตของเธอให้ครั้งนี้เพื่อการรวมเป็นหนึ่งทางด้านวัฒนธรรม ซึ่งสอดคล้องกับอีกหนึ่ง บทบาทของเธอในฐานะประธาน Kultuclub Berlin ซึ่งทำหน้าที่ช่วยเป็นส่วนสนับสนุนการช่วยเหลือ และติดต่อสื่อสารระหว่างชาติต่างๆ ซึ่งเธอนั้นได้ดำรงตำแหน่งสำคัญนี้มาตั้งแต่ปี 2551 ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ณ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท คอนเสิร์ตเริ่ม 18.30 น. บัตรราคา 3,500 บาท รวมอาหารและเครื่องดื่ม ผู้สนับสนุนหลักได้แก่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย, GLP, บริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), ซีเมนส์, บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด, Bangkok’s International Festival of Dance & Music และธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.carolinefischer.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ แคโรไลน์ ฟิสเชอร์

แคโรไลน์ ฟิสเชอร์ คือหนึ่งในนักเปียนิสต์แถวหน้าของโลก เธอได้ย้ายมาพักอาศัยอยู่ที่ประเทศไทย เพื่อสอนวิชาดนตรีให้กับมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ตั้งแต่ปี 2557 พร้อมๆ กันกับการเปิดการแสดงของเธอตามประเทศต่างๆ ในแถบทวีปยุโรปและเอเชีย รางวัลการันตีความสามารถของแคโรไลน์นั้นมีมากถึง 35 รางวัลจากเวทีทั่วโลก รวมถึงรางวัลจาก International Steinway Piano Competition Berlin, International Queen Sophie Charlotte Competition, International Competition for Young People Berlin และ Classic Superstar Award แคโรไลน์ ได้เผยให้ทั้งโลกได้เห็นถึงทักษะทางด้านการเล่นเปียโนตามคอนเสิร์ตสำคัญๆ ต่างๆ ซึ่งในแต่ละงานต่างมีบุคคลสำคัญระดับโลกเข้าร่วมเป็นสักขีพยานเพื่อชมความสามารถของเธอ อัลบั้มแรกของเธอนั้นเปิดตัวเมื่อปี 2549 อัลบั้มที่สอง Lisztomagia ในปี 2552 เธอเป็นนักเปียโนชาวเยอรมันเพียงหนึ่งเดียวที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไปโชว์ตัวในงาน EXPO Yeosu ที่ประเทศเกาหลีใต้ เธอได้มีโอกาสเดินทางไปเปิดการแสดงมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งใน เกาหลีใต้ รัสเซีย เยอรมัน ฮังการี เบลเยียม มองโกเลีย สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี จีน ญี่ปุ่น นอร์เวย์ สวีเดน และออสเตรีย และยังเคยได้ร่วมงานกับ Korean Chamber Ensemble, Philharmonic Orchestra Bad Reichenhall, New Symphony Orchestra Berlin, Berlin Symphony Orchestra