ครั้งแรกของเมืองไทย Wonderfruit เทศกาลดนตรี-ศิลปะ-ธรรมชาติ 19 – 21 ธ.ค.

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ครั้งแรกของเมืองไทย Wonderfruit เทศกาลดนตรี-ศิลปะ-ธรรมชาติ 19 – 21 ธ.ค.

เตรียมพบกับ ประสบการณ์ใหม่ ของเทศกาลดนตรี ศิลปะ ไลฟ์สไตล์ แบบใกล้ชิดธรรมชาติ Wonderfruit Festival ที่จะเกิดขึ้น 3 วัน 3 คืน บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ของ สยามคันทรี อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในวันที่ 19-21 ธันวาคม 2557

 

 

 

WONDERFRUIT_A3_Poster_Editable

 

 

 

คอเฟสติวัลทั้งหลาย ไม่ควรพลาด กับ เทศกาลดนตรีทางเลือกใหม่ ที่จะได้ ฟังเพลง เสพย์งานศิลปะ แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ในงาน Wonderfruit Festival พบกับการแสดงดนตรีหลากหลายรูปแบบจากศิลปินนับร้อย อาทิ Woodkid, De La Soul, Chet Faker, Little Dragon,JOSÉ GONZÁLEZ,ทีโบน,ฮิวโก้,บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์,25 Hours และ อีกมากมาย ไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะใน Wonderfruit ยังมี งานศิลปะอินสตอลเลชั่นกลางแจ้ง ละคร หนัง รวมไปถึง Talks and Debates นำโดย ดร Gino Yu ผู้เป็น Professor ให้กับ PolyU ในฮ่องกง นอกจากนี้ยังมีเวิร์คช้อปสอนทำอาหาร แกะสลักผลไม้ ทำเครื่องประดับ และกิจกรรมกลางแจ้งอย่างขี่ม้า ปั่นจักรยานและโยคะ นักชิมยังจะ ได้เพลิดเพลินกับอาหารฝีมือพ่อครัวมิชิลินสตาร์ David Thompson อีกด้วย

 

 

 

 

 

WonderfruitArtistsจากซ้ายบน De La Soul – Woodkid – José González – Hugo

ในส่วนของศิลปิน แน่นอน ที่เราได้กล่าวไว้ว่า เราจะได้พบกับ แร็พเปอร์สุดแนวตามแบบฉบับฮิปฮอพ De La Soul จะขึ้นเวทีแชร์เสียงดนตรีกับแฟนๆ ด้วยเพลงฮิตอย่าง Me Myself and I,The Magic Number,Buddy,Eye Know และอื่นๆ เคียงคู่กับวงควอเต็ดแนวโปรเกรสซีฟอิเล็กโทรป๊อป Little Dragon จากโกเธนเบิร์ก ที่ผันตัวเองจากวง ดนตรีอันเดอร์กราวนด์ที่มีชื่อเสียงในบ้านเกิด มาเป็นวงดนตรีที่โด่งดังในระดับโลกได้ ด้วยการแสดงที่เต็มไปด้วยพลัง ซสวนด์เพลงป๊อปพลิ้วหวาน ตัดกับเมโลดี้มืดหม่น ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเป็นทีถูกอกถูกใจคอเพลงอย่างแน่นอน ผู้ที่ชื่นชอบเพลงแนวนีโอโฟล์คและอะคูสติกจะได้ชมการแสดงสดของ José González เป็นศิลปินที่เกิดในอาร์เจนติน่าแต่อาศัยในสวีเดน เป็นนักแต่งเพลงและนักกีตาร์อะคูสติกเจ้าของซาวนด์ดนตรีมืดหม่นแต่ครึกครื้นไปจังหวะจะโคนแบบฟังค์ และเสียงโดรนก้องประสาทสัมผัสจากการใช้ซินธ์ไซเซอร์ และ Woodkid หนุ่มมากความสามารถ จากฝรั่งเศส ที่เป็นทั้งกราฟฟิกดีไซเนอร์ นักร้อง นักแต่งเพลงและผู้กำกับมิวสิควิดิโอที่ฝากผลงานไว้กับวิดิโอของศิลปินดังๆ อย่าง Lana Del Rey, Katy Perry และ Rihanna เขาจะนำเสียงร้องอันไพเราะและดนตรีเสริมออเคสตร้ามาร่วมแสดงในงาน Wonderfruit อีกด้วย

 

 

Wonderfruitatmosphere5

 

 

ส่วนใครที่มาทางสายเต้น สายตื๊ด Wonderfruit จัดเซ็ตดีเจดังระดับโลก Damian Lazarus, Jamie Jones หัวหน้าวง Hot Natured และ The Gaslamp Killer ผู้เปี่ยมไปด้วยพลัง Damian Lazarus เจ้าของสังกัดเพลง Crosstown Rebel เป็นดีเจและโปดิวเซอร์เพลงแนวดีพเฮ้าส์จะนำดนตรีแบบ “Rebel Raves” ตามแบบฉบับของเขามาร่วมสร้างสีสันในงานนี้ นอกไปจากนี้ยังมี Jamie Jones หัวหน้าวง Hot Creations ที่ตลอดทั้งปีประสบความสำเร็จอย่างมากในอิบิซ่าและการทัวร์ไปตามเทศกาลดนตรีแนวโปรเกรสซีฟทั่วโลก นำกลิ่นอายทรอปิคัลมาสู่งานเทศกาล ดีเจและโปรดิเซอร์ฮิปฮอพจากแอลเอ The Gaslamp Killer ก็จะสมทบด้วยดีเจเซ็ทเปี่ยมพลังเพื่อปาร์ตี้ครั้งนี้
งาน Wonderfruit มีที่มาที่ไปอย่างไร Jo Vidler ผู้เป็น Director of Secret Productions กล่าวว่า
“เราอยากให้ Wonderfruit แตกต่างจากเทศกาลอื่นๆ ในเอเชีย และเราคิดว่าเทศกาลนี้จะช่วยให้หลายคนตัดสินใจที่จะมาเที่ยวพักผ่อนในประเทศไทย” Jo Vidler ยังเป็นผู้อำนวยการเทศกาล Wilderness สุดโปรดของชาวอังกฤษที่จัดขึ้นเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา

 

 

พีท-ประณิธาน พรประภา ผู้ทำหน้าที่ Director of Scratch and Wonderfruit กล่าวเสริมว่า
“Wonderfruit จะกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็น นำเสนอการค้นพบใหม่ๆ และให้โอกาสผู้เข้าร่วมได้สนับสนุนวงการสร้างสรรค์ และแสดงถึงวัฒนธรรมเอเชียในเวทีระดับสากล เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้ศิลปินเอเชียอย่างวงหมอลำพาราไดซ์แบงคอก, Desktop Error, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, อพาร์ตเม้นต์คุณป้า และ Yellow Fang ตอบรับเข้าร่วม งาน และยังมีอีกมากมายที่จะทยอยประกาศออกมาให้ได้อัพเดทกันเรื่อยๆ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของงาน”

 

 

 

 

 

 

 

Wonderfruit จะจัดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติและเมืองชายหาดที่ใกล้กับกรุงเทพฯ ที่สุด ซึ่งห่างออกไปตะวันออกทางอ่าวไทยเพียง 150 กม เท่านั้น ในย่านที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและชายหาดที่สวยงาม การรักษาสภาพแวดล้อมอย่างยั่งยืนจึงเป็นสาระสำคัญของการจัด Wonderfruit ในครั้งนี้ ด้วยความใส่ใจในด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพและความสุขทั้งกายและใจ Wonderfruit ตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์ไม่เหมือนใครแบบ “barefoot luxury” ที่เหมาะกับการพักผ่อนในเดือนธันวาคม Wonderfruit ยังตั้งใจที่จะรวบรวมผู้เข้าชมเทศกาลทุกเชื้อชาติให้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่น่าสนใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนไปพร้อมๆ กันเทศกาล Wonderfruit นี้จัดขึ้นโดย Scratch and Secret Productions งานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 21 ธันวาคมนี้ บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ของ สยามคันทรี อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยพื้นที่ของเทศกาลจะนำเสนอความเป็นธรรมชาติ แวดล้อมด้วยต้นไม้ ทะเลสาป เป็นความงดงามจากธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

 

ตั๋วเข้างาน Wonderfruit ทั้งหมดเป็นตั๋วเข้างานทั้งสามวัน และจะไม่มีตั๋ววันเดียวจำหน่าย
ผู้ใหญ่ (20 ปีขึ้นไป) – 5,000 บาท
เด็กโต (12-19 ปี) – 3,500 บาท
เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเข้างานฟรี
หมู่คณะ 6 ท่าน – 25,000 บาท
ครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 และเด็กโต 2) – 13,500

 

——————————————

 

 

WonderfruitCamping

 

 

 

ราคาเต๊นท์ (ไม่รวมบัตรเข้างาน)
– แคมป์ปิ้ง พลัส 5,000 บาท
– เบลล์ เต็นท์ 15,000 บาท
ซื้อบัตร จองเต๊นท์ ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ ทาง www.wonderfruitfestival.com หรือ Thaiticket Major : http://goo.gl/nHU3Wv รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wonderfruit สามารถอัพเดทได้ทาง เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม พิมพ์คำว่า WonderfruitFest

 

 

 

—————————————————————-

ลองฟังผลงานของศิลปินบางส่วนที่มาร่วมงาน Wonderfruit กันสักหน่อย

 

 

Woodkid เพลง Iron

De La Soul เพลง Me, Myself And I

Little Dragon – Underbart