Tiger Translate  presents  Godung Mini Fest

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Tiger Translate  presents  Godung Mini Fest

ป๋าเต็ด สานต่อ…โปรเจ็คท์ โกดัง ครั้งใหม่ ใน Tiger Translate  presents  Godung Mini Fest เทศกาลดนตรีขนาดกะทัดรัดแต่จัดเต็มจากสามทวีป

 

 

godungminifest

 

 

ยังคงสานต่อโปรเจ็คท์สังกัด “โกดัง” ใต้ชายคา เกเร ทีมในเครือ แกรมมี่ อย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ “ป๋าเต็ด” ยุทธนา บุญอ้อม โต้โผใหญ่ พร้อมจัดเทศกาลครั้งใหม่ในรูปแบบขนาดกะทัดรัด ที่คอเพลงทางเลือก ไม่ควรพลาด Tiger Translate  presents  Godung Mini Fest เทศกาลดนตรีขนาดกะทัดรัดแต่จัดเต็มจากสามทวีป Architecture in Helsinki (อาคิเทคเจอร์ อิน เฮลซิงกิ) วงอินดี้ป็อป จากแดนจิงโจ้ Mystery Jets (มิสทรี่ เจ็ตส์) วงร็อคชื่อลึกลับสัญชาติอังกฤษ และ ปิดท้ายกับการแสดงสุดตื๊ดด้วยวง Agrikulture (อะกริคัลเจอร์) จากอินโดนีเซีย ที่พร้อมโคจรมาเจอกัน ในค่ำวันอาทิตย์ที่ 18 พฤษภาคม 2557 นี้ ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ 8 ประตูเปิด 5 โมงเย็น ซึ่งถือเป็นเทศกาลดนตรีอีก รูปแบบที่แฟนเพลงจะได้ลิ้มรสดนตรีจาก 3 ทวีปพร้อมกัน

 

 

ป๋าเต็ด

ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม โต้โผใหญ่ เกเร

 

 

“ครั้งนี้พิเศษตรงที่เป็นการรวมศิลปิน 3 ทวีป ซึ่งมีความพิเศษที่แตกต่างกันไป แต่ว่าอยู่หมวด เดียวกัน เป็นวงที่ดูสนุกหมดเลย วงจากอังกฤษ มิสทรี่ เจ็ตส์ ออกไปทางร็อก แต่เป็นร็อกที่เพลงคุ้นติดหู คน ไทยกลุ่มแฟนเพลง สไตล์นี้ก็รอดูวงนี้กันอยู่คอนข้างเยอะเลยทีเดียว ส่วน อาคิเทคเจอร์ อิน เฮลซิงกิ เป็นวง จากออสเตรเลีย จุดเด่นคือเขาเป็นนักคิดด้วย ดังนั้นงานของเขาจะเป็นการผสมผสานระหว่างงานเพลงกับ งานศิลปะ ซึ่งปรากฏออกมาในทุกรูปแบบไม่ว่าจะในเพลงของเขา มิวสิกวีดีโอของเขา ในวิธีการโปรโมท เพลงของเขา ที่สำคัญคือเวลาที่เขาอยู่บนเวทีการแสดงสดน่ะสนุกมาก อะกริคัลเจอร์ จะเป็นดนตรีอิเล็กทรอ นิกป๊อป จากอินโดนีเซีย คือน่าเสียดายเราฟังเนื้อเพลงเขาไม่ออก แต่ถ้าฟังออกก็คงยิ่งสนุกยิ่งขึ้น แต่เฉพาะ ลีลาการแสดงของเขา หรือตัวเพลงของเขาก็น่ารักสนุกสนานอยู่แล้ว” ป๋าเต็ด ยุทธนา เผย

 

 

 

 

ป๋าเต็ด ยังเผยอีกว่า สาเหตุที่ไม่ควรพลาดคอนเสิร์ตครั้งนี้ คือ???

“อย่างแรกเลย โดยปกติแล้วเวลาที่วงดนตรีที่ผ่านมาเล่นในบ้านเรามักจะมาในลักษณะเป็นทางผ่าน คือแวะ เล่นตามสิงคโปร์ ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น ไทย ทำนองนี้ แต่ว่า 3 วงนี้นี่คือสั่งตรงมาเลย เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เราจะมีโอกาสได้ดูทั้ง 3 วงนี้เล่นอีกทีเมื่อไหร่ เพราะบินตรงมาให้เราได้ดูกัน ใครที่เป็นแฟนๆทั้ง 3 วงนี้ ก็ ไม่ควรพลาดทุกประการนะฮะ ที่สำคัญอีกอย่างโดยเฉพาะแฟนของ อาคิเทคเจอร์ อิน เฮลซิงกิ ล่าสุดเขาเพิ่ง วางอัลบั้มใหม่ด้วย เป็นโอกาสที่เราจะได้ฟังเพลงจากอัลบั้มใหม่ก่อนใคร และมีวงไทยอีกหลายๆ วงรอชม เค้ากันด้วยเลย คือพอเราไปชวนไปถามดู หลายๆ วงดีอกดีใจ อย่าง เก็ทสึโนว่า และอีกหลายๆ คน ชอบมาก จำไม่ได้แล้วว่าวงอะไรอีก (ญารินดา, เป้ อารักษ์)”

 

 

ทั้ง 3 ศิลปิน จะโคจรมาเจอกัน ที่งาน Tiger Translate  presents  Godung Mini Fest ณ มูนสตาร์ สตูดิโอ 8 ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2557 ประตูเปิด 5 โมงเย็น บัตรจำหน่ายที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ อย่าใจเย็น! บัตร Early Birds! 1,500 บาท (เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรภายในวันที่ 17-30 เม.ย.) และตั้งแต่วันที่ 1-17 พ.ค. ราคา 2,000 บาท หน้างาน 2,500 บาท บัตรมีจำหน่ายแล้ว ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/godungmusic

 

 

 

ไปทำความรู้จัก 3 ศิลปิน ที่จะขึ้นโชว์ Tiger Translate  presents  Godung Mini Fest กันหน่อยดีกว่า

 

 

Godung-Architecture-in-Helsinki

 

Architecture in Helsinki (ออสเตรเลีย)
วงอินดี้ป๊อปสนุกดีมีกึ๋น 1 ใน 108 วงดนตรีที่ควรดูก่อนตาย ปรากฏกายพร้อมเครื่องดนตรีหลากหลาย อาทิ ซินธิไซเซอร์, คีย์บอร์ด, ไซโลโฟน, ทรัมเป็ต, ทรอมโบน, ทูบา, กีตาร์, เบส และกลอง ผสมรวมกับความสร้างสรรค์กลั่นเป็นเพลงที่สนุกด้วย เพราะด้วย ไม่เหมือนใครด้วย ตั้งแต่ช่วงต้นที่แสดงสดสลับกันเล่นเครื่องดนตรีไปมาบ้าง เต้นไปเล่นไปบ้าง ก็ยิ่งทำให้ทุกอย่างสนุกสนานคึกคัก ทั้งนี้
นอกจากการแสดงสดสุดสร้างสรรค์ที่เราท่านควรดูสักครั้งก่อนตายนั้น มิวสิกวีดีโอ และทุกผลผลิตจากการสร้างสรรค์ของวงนี้น่าสนใจและสนุกจริงจังแบบ Architecture in Helsinki อัลบั้มใหม่สดๆ ร้อนๆ Now + 4EVA ในปี 2014 ก็ยังเป็นตัวอย่างที่ยิ่งทำให้อยากเห็นพวกเขาแสดงสดใกล้ๆ ยิ่งขึ้นไปอีก

 

สมาชิกวง Architecture in Helsinki

Cameron Bird – lead vocals, guitars, keyboards
Gus Franklin – trombone, keyboard, guitar, vocals, drums
Jamie Mildren –guitar, bass guitar, keyboards, flute
Sam Perry – bass guitar, keyboards
Kellie Sutherland – lead vocals, keyboards, clarinet

 

 

ดูมิวสิควีดีโอ Dream a Little Crazyจากอัลบั้มล่าสุด NOW +4EVA

 

 

 

godung-Mystery-Jets

 

 

 

Mystery Jets (สหราชอาณาจักร)

มิสทรี่ เจ็ตส์ วงร็อกชื่อลึกลับสัญชาติอังกฤษ อีก 1 ใน 108 วงดนตรีที่ควรดูก่อนตาย ช่างคิดช่างทำไม่เป็นสองรองใคร สมาชิกรุ่นก่อตั้งมีทั้งเพื่อนทั้งพ่อ ออกอัลบั้มมาแล้ว 5 ชุด พัฒนาซาวน์ดดนตรีจากที่ได้ซิด บาร์เร็ทท์ เป็นแรงบันดาลใจสำคัญในอัลบั้มแรก ‘Making Dens’ และงานซินธ์ป๊อป ใน ‘Twenty One’ และ ‘Serotonin’ มาเป็นซาวน์ดแบบอเมริกันจ๋าในอัลบั้ม ‘Radlands’ แต่ยังดำรงจุดขายอย่างท่อนฮุกที่ติดหูไว้อย่างเหนียวแน่น การแสดงสดทุกครั้งจึงมักได้เห็นแฟนๆ ทั้งขยับและร้องตามกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะเมื่อสมาชิกในวงขนพลังทางดนตรีและแผ่รัศมีให้คนดูได้ห
ลงใหลได้ปลื้มไปตามๆ กัน การได้ดูพวกเขาแสดงสดสักครั้งในชีวิตจึงเป็นที่ปรารถนาของใครหลายๆ คน

 

 

ลองดูการแสดงสด Live at Somerset House ของพวกเขาสิ

 

 

 

godung-Agrikulture

 

 

Agrikulture (อินโดนีเซีย)

เริ่มต้นด้วยการเป็นดีเจรีมิกซ์เพลงให้ศิลปินยอดนิยมของอินโดนีเซีย จนโด่งดังฮิตติดอันดับกับผลงานรีมิกซ์เพลง ‘Disko di Rumah’ ของวง The Safari ก่อนขยับมาทำวงดนตรีเต็มตัว ด้วยแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์ป๊อปแบบอินโดนีเซียที่โดดเด่นแตกต่างจนได้รับเชิญให้ไปแสดงในงานเทศกาลดนตรีทั้งในประเทศและนอกประเทศมาแล้วมากมาย เคยร่วมเล่นบนเวทีเดียวกับศิลปินดังๆ ระดับโลก อาทิ Beastie Boys, Franz Ferdinand, NERD, 2ManyDJs, Cut Copy และ The Rapture เป็นต้น

 

 

ลองฟังเพลง KOMPOR MELEDUG ของพวกเขาดูสิ

 

 

 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com