Katy Perry นำทีม สวัสดีปีใหม่จีน

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Katy Perry นำทีม สวัสดีปีใหม่จีน

HAPPY CHINESE NEWYEAR 2014 Katy Perry นำทีม สวัสดีปีใหม่จีน

 

 

 

 

สวัสดี..ปีใหม่จีนแล้ว ได้ซองแดงกันคนละเท่าไหร่อ่ะตัวเธอ 5555 วันนี้เรามีคลิปศิลปินต่างประเทศ ส่งเสียงมาทักทายแฟนๆ พร้อมกับอวยพร HAPPY CHINESE NEWYEAR 2014 ด้วยนะ นำทีมโดย Katy Perry ที่ล่าสุดเพิ่งปล่อยเพลง Dark Horse ที่พร้อมจะมาสะเทือนวงการเพลงอีกระลอก หลังจากที่เพลงก่อนหน้า ติดอันดับ ITunes บ้าง Billboard บ้าง ถัดมาที่ สาวสวยสุดฮอตจากเกาะอังกฤษ Pixie Lott (พิกซี่ ลอตต์) ที่เราจะได้ฟังงานเพลงชุดใหม่เดือนมีนาคม ที่จะถึงนี้ ต่อกันด้วย The Strypes 4 หนุ่มจากไอริช ผู้หลงรักดนตรี rhythm and blues ที่มีกลิ่นอายของ Rock เดี๋ยวเพื่อนๆ จะได้ลองฟังผลงานของพวกเขานะครับ เอาใจเด็กแนวกันสักหน่อย กับวง The 1975 วงอัลเทอร์เนทีฟร๊อคจากแมนเชสเตอร์ ที่แวะมาอวยพร Chinese New Year กับเขาด้วย รวมไปถึง Nina Nesbitt นักร้องสาวที่ได้รับยกย่องว่าเป็น ‘เสียงของคนอังกฤษรุ่นใหม่’ จากนิตยสาร Times เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และปิดท้ายที่ อดีตสมาชิก Westlife Shane Filan

 

 

 

IDchinese

 

 

 

 

ฟังเพลง Dark Horse ft. Juicy J

เรียกว่ามาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆกับอัลบั้มใหม่ของสาวฮอต เคที่ เพอรรี่ ที่เปิดตัวแรงด้วยเพลง Roar ตามมาติดๆกับ Unconditionally ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่สามออกมาอย่างเป็นทางการแล้วกับเพลง Dark Horse ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเป็นดิจิตอลดาวน์โหลดซึ่งก็เป็นไปตามคาด คว้าอันดับ 1 iTunes ในอเมริกา พีคสูงสุดที่อันดับ 4 บน Billboard Hot 100 และกลายเป็นเพลงท็อปเท็นเพลงที่ 13 บนบิลบอร์ดชาร์ทของเธอ สำหรับในอังกฤษนั้น ล่าสุด เคที่ เพอรรี่ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าขิงรางวัล Brit Awards 2014 ในสาขา International Female Solo Artist ที่จะประกาศผลในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ ณ London’s O2 Arean ในวันนั้นเธอก็จะแสดงสดที่เชื่อว่าน่าจะตระการตาไม่แพ้เวทีอื่นๆด้วย สำหรับยอดขายในอังกฤษนั้นอัลบั้ม Prism ครองอัลบั้มอันดับ 1 ในเดือนตุลาคม 2013 ด้วยยอดขายระดับแพลทตินั่มกว่า 3 แสนอัลบั้ม ซึ่งเพลง Roar นั้นมียอดขายกว่า 850,000 ซิงเกิ้ลเลยทีเดียว

 

 

ดู MV Nasty – Pixie Lott

สาวน้อยแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่ากลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ ‘Nasty’ จากอัลบั้มที่ใช้ชื่อของเธอเอง ‘PIXIE LOTT’ – ศิลปินสาวสวยสุดฮอตจากเกาะอังกฤษ Pixie Lott (พิกซี่ ลอตต์) เผยรายละเอียดเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของเธอ ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดที่ 3 ซึ่งจะมีกำหนดวางในวันที่ 9 มีนาคมนี้ โดยอัลบั้มนี้ ใช้ชื่อจริงของเธอเอง Pixie Lott, เธอได้บันทึกเสียงในนิวยอร์ก และลอนดอน ซึ่งเป็นงานชุดที่เธอได้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด อีกทั้งยังได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในแฟชั่นยุด 1960’s และเพลงสไตล์โซลอีกด้วย ซิงเกิ้ลเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเธอจากอัลบั้ม Pixie Lott คือเพลง Nasty ซึ่งเธอตกหลุมรักเพลงนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง ด้วยความรู้สึกที่ว่ามันเป็นสะพานที่เชื่อมต่ออัลบั้มในปี 2011 Young Foolish Happy และอัลบั้มล่าสุด Pixie Lott ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพลงนี้แต่งและโปรดิวซ์โดย Jack Splash และ Cee Lo ซึ่งเพลงนี้มีข่าวมาว่ามีศิลปินชื่อดังหลายต่อหลายคนยื้อยุดฉุดกระชากกันได้เพลงนี้ไปไว้ในอัลบั้มของตัวเอง แต่พิกซี่ก็ได้บินลัดฟ้าไปไมอามี่เพื่อมารับเพลงนี้ไว้ในครอบครองได้สำเร็จ ด้วยความหมายมั้นปั้นมือว่าจะให้เป็นซิงเกิ้ลแรกของเธอ

 

 

ดู MV What A Shame – The Strypes

 

The Strypes การรวมตัวของเด็กหนุ่มไอริชวัย 15-17 ปี ผู้หลงรักดนตรี rhythm and blues ที่มีกลิ่นอายของ Rock ประกอบไปด้วยJosh McClorey ,Ross Farrelly ,Pete O’Hanlon และ Evan Walsh เมษายนปี 2012 พวกเขาออกอีพีอัลบั้ม Young, Gifted & Blue ซึ่งเป็นงาน Cover เพลง Blues ที่มีอิทธิพลต่อวง อย่าง “You Can’t Judge A Book By The Cover ของ Bo Diddley จนไปเข้าตา ท่านเซอร์ เอลตัน จอห์นและได้เซ็นสัญญาเข้าสู่สังกัดRocket Music Management และในระหว่างนั้นพวกเขาก็ตระเวนแสดงสด ในคลับและเฟสติวัลใน Ireland, the UK และ Europe,จนมีชื่อเสียงในกลุ่มนักฟังเพลง รวมไปถึงสื่อมวลชน พวกเขาได้ลง NME , Mojo และยังมี ศิลปินรุ่นใหญ่อย่างNoel Gallagher , Jeff Beck, Paul Weller, Dave Grohl, Roger Daltrey และ Miles Kane ยังเป็นแฟนเพลงของพวกเขาอีกด้วย กันยายนนี้ พวกเขากำลังจะมีเดบิวต์อัลบั้มแรก “Snapshot” ทำความรู้จักกับ The Strypes ให้มากขึ้นกับเพลงใหม่ล่าสุด ‘What A Shame’

 

 

 

ดู MV Girls – The 1975

สตูดิโออัลบั้มแรกจากวงอัลเทอร์เนทีฟร๊อคจากแมนเชสเตอร์ ซึ่งประกอบไปด้วย Matthew Healy, Ross MacDonald, Adam Hann และ George Daniel วงดนตรีจากแมนเชสเตอร์ ทั้ง 4 เติบโตมากับดนตรีพังค์ ผลงานอัลบั้มแรกทำงานกับโปรดิวเซอร์ Mike Crossey (Arctic Monkey Keane, Jake Bugg) เนื้อหาของเพลงเหมือนกับเป็นภายถ่ายของชีวิตของวัยรุ่นยุคนี้ ภาคดนตรีที่หลากหลายจะเป็นซาว์ดแบบกีตาร์อินดี้หรือส่วนผสมของดนตรีอิเล็คโทรนิคมีให้ฟังกันครบ The 1975 ปล่อยซิงเกิ้ลแรกออกมาแล้วคือเพลง Chocolate , Sex และล่าสุด Girls ซึ่งเพลงนี้ถือว่าอีกหนึ่งเพลงของพวกเขาที่ ได้กลายเป็นเพลง A-List ของ BBC The Radio 1

 

 

 

ดู MV Selfies – Nina Nesbitt

The English Oxford Dictionary ได้บรรจุคำว่า ‘Selfies’ ไว้ในดิกชันนารีอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2013 คงไม่มีใครเหมาะไปกว่า Nina Nesbitt ที่จะออกเพลงใหม่ในชื่อ ‘Selfies’ เธอได้รับยกย่องว่าเป็น ‘เสียงของคนอังกฤษรุ่นใหม่’ จากนิตยสาร Times เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยในเพลงนี้ Nina Nesbitt ได้เขียนเสร็จก่อนที่คำว่า ‘Selfies’ จะถูกยกย่องให้เป็นคำแห่งปี 2013 ‘Selfies’ แปลว่าการถ่ายรูปตัวเอง มีรากศัพท์มาจากคำว่า Self- portrait photography ส่วนใหญ่นิยมใช้มือถือถ่ายและมีการอัพโหลดขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างมาก แม้แต่โอบามา และโป๊ป ก็ยังถ่ายเซลฟี เพลง ‘Selfies’ เป็นเพลงที่เขียนขึ้นจากมุมมองของเด็กอายุ 19 ปีอย่าง Nina Nesbitt เองปี 2013 ที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่เธอมาแรงมากๆสำหรับนักร้องนักแต่งเพลงลูกครึ่งสก็อตแลนด์-สวีเดนอย่างเธอ ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน เพลง ‘Stay Out’ ของเธอทำให้ยอดวิวทั้งใน Youtube และ VEVO มีมากกว่า 6 ล้านวิว และในปัจจุบันมีมากกว่า 20 ล้านวิว นอกจากนี้เธอยังได้รับเลือกให้เป็น VEVO Lift Artist ประจำเดือนกรกฏาคม โดยมีการพรีเมียร์วิดีโอตามมาหลังจากปล่อยซิงเกิ้ลเพลง ‘Way In The World’ Nina Nesbitt จะเริ่มต้นปี 2014 ด้วยการออกอัลบั้ม ‘Peroxide’ ที่เธอเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ Jake Gosling (เคยมีผลงานกับ Ed Sheeran และ One Direction) ร่วมงานกับ Iain Archer (เคยร่วมงานกับ Jake Bugg) และ Mike Crossey (เคยร่วมงานกับ The 1975) อัลบั้มนี้จะมีเกสท์มากมายทั้ง Kodaline และ Lily Allen ปีนี้คงเป็นปีที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับเธออย่างแน่นอน

 

 

 

 

ดู MV Knee Deep In My Heart – Shane Filan

Shane Filan หนึ่งหนุ่มสุดฮอตจาก Westlife เจ้าของยอดขาย 50 ล้านอัลบั้มและ 14 ซิงเกิ้ลอันดับ 1 ในอังกฤษ หลังจากที่เขาและเพื่อนๆได้ออกทัวร์ครั้งสุดท้ายในปี 2012 กับ The Greatest Hits Tour as The Farewell Tour ก่อนจะแยกย้ายกันอย่างเป็นทางการ หนุ่มเชนก็ได้ออกโซโลอัลบั้ม เปิดตัวด้วยเพลงใหม่ ‘Everything To Me’ ที่ฮอตฮิตติดชาร์ทในบ้านเราอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดเขาได้ปล่อยเพลงใหม่ ‘Knee Deep In My Heart” เพลงป็อบติดหู สุดโรแมนติก ในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ คุณจะได้เห็นภาพน่ารักๆของงานแต่งงานของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง และเชนก็ได้เล่นมิวสิควีดีโอเพลงนี้พร้อมกับภรรยาและลูกๆของเค้าด้วย

 

 

HAPPY CHINESE NEWYEAR 2014 กงสี่ฟาไฉ (恭喜发财)

 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com