Keane ผุดอัลบั้มรวมฮิต The Best Of Keane ฉลอง 10 ปี

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Keane ผุดอัลบั้มรวมฮิต The Best Of Keane ฉลอง 10 ปี

วง Keane ฉลองหนึ่งทศวรรษ จัดเป็นพิเศษ อัลบั้ม The Best Of Keane

พร้อม 2 เพลงใหม่ล่าสุด Higher Than The Sun และ Won’t Be Broken

 

 

 

 

Keane วงดนตรีอินดี้ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ เดบิวต์ครั้งแรกเมื่อปี 2004 จากอัลบั้ม Hopes & Fears ซึ่งทำให้พวกเขาดังเป็นพลุแตกด้วยยอดขายสูงถึง 2.8 ล้านก็อบปี้ภายในประเทศอังกฤษ และ มากกว่า 6 ล้านก็อบปี้ทั่วโลก ได้รับรางวัล BRIT Awards ถึง 2 รางวัล รางวัล Q Awards 4 รางวัล และรางวัล Ivor Novello Awards แต่ความแรงของพวกเขาไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น หลังจากอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จในชุดแรก พวกเขายังได้ออกอัลบั้มตามมาอีกถึง 4 อัลบั้ม ปี 2006 ในอัลบั้ม Under The Iron Sea ปี 2008 กับอัลบั้ม Perfect Symmetry ปี 2010 อัลบั้ม the Night Train EP และอัลบั้มล่าสุดของพวกเขาในปี 2012 Strangeland ไม่เพียงเท่านั้น ทุกอัลบั้มของเขายังเป็นอัลบั้มยอดฮิตอันดับ 1 อังกฤษอีกด้วย ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา Keane วงดนตรีสัญชาติอังกฤษกลายเป็นวงที่ประสบความสำเร็จที่สุดวงหนึ่งของโลก พวกเขาสามารถขายอัลบั้มไปได้มากกว่า 11 ล้านอัลบั้มทั่วโลกและมีเพลงฮิตติดหูมากมายอย่าง ‘Somewhere Only We Know’, ‘Everybody’s Changing’, ‘Is It Any Wonder?’, ‘Crystal Ball’, ‘Silenced By The Night’ และ ‘Spiralling’ พวกเขามีโชว์มากถึง 700 โชว์ใน 40 ประเทศทั่วโลกรวมไปถึงการแสดงอคูสติกโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่กำแพงเมืองจีนด้วย

 

 

อัลบั้ม “The Best Of Keane” ได้รวบรวม 18 เพลงยอดฮิตของแฟนๆจาก 5 อัลบั้มที่ผ่านมาของ Keane พร้อมกับ 2 เพลงใหม่ทรงพลังจากพวกเขา ‘Higher Than The Sun’ และ ‘Won’t Be Broken’ นอกจากนี้ในอัลบั้มเวอร์ชั่น Deluxe ยังมีซีดี B-sides คอลเลคชั่นสุดพิเศษจากพวกเขาอีกด้วย สามารถดาวน์โหลดอัลบั้มผ่านทาง iTunes Store หรือเป็นเจ้าของได้ที่ร้านซีดีชั้นนำได้แล้ววันนี้ ‘Higher Than The Sun’ เพลงใหม่ล่าสุดจาก Keane ในจังหวะร็อคผสมผสานกับเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของ Tom Chaplin พร้อมด้วยเสียงคอรัสที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเพลงนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น มิวสิควีดีโอเพลงนี้กำกับโดย Chris Boyle ที่ได้รวบรวมภาพความทรงจำบนเส้นทางดนตรีของ Keane ตลอด 10 ปี ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของ Animation ย้อนไปตั้งแต่วันที่พวกเขายังเป็นวงอินดี้เล็กๆ จนมาถึง ณ วันนี้ในฐานะของวงดนตรีจากอังกฤษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดวงหนึ่งของยุคนี้

 

 

นอกจากนี้ Keane ยังเอาใจแฟนพันธ์แท้ที่ติดตามอัลบั้มตั้งแต่ชุดแรกของ Keane ด้วยเฟซบุคแอพพลิเคชั่น โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะเลือกรูปที่มีเรื่องราวอันน่าประทับใจของคุณรวมถึงรูปจากเหตุการณ์สำคัญในชีวิตต่างๆ เช่น การจบการศึกษา การแต่งงาน การมีลูก ฯลฯ มาเรียบเรียงเป็นเรื่องราวคลิปสั้นๆภายใต้ชื่อ “Changed” โดยมีเพลง ‘Everybody’s Changing’ ของพวกเขาเป็นซาวน์แทร็คประกอบ โดยที่คุณจะสามารถเลือกอัพโหลด หรือเปลี่ยนรูปใหม่ตามที่คุณต้องการและแชร์ไปยังเฟซบุคของคุณได้ คลิ๊กเข้าไปเล่นแอพพลิเคชั่นนี้ได้ที่ http://www.everybodyschanging.com หรือที่ http://po.st/KeaneApp

 

 

 

“Keane มีความสามารถแบบหาตัวจับได้ยากในการทำเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกว่าเรารู้จักพวกเขามาตลอดทั้งชีวิต (ลองจินตนาการดูสิว่าในอัลบั้ม ‘Best of’ นี้จะออกมาดีแค่ไหน) พวกเขาโดดเด่นอยู่ตลอดเวลาเป็นสิ่งที่คุณรู้อยู่แล้ว หรืออย่างน้อยคุณก็รู้สึกถึงมันได้ สิ่งแรกและเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมเป็นแฟนคลับของวงและมันก็เป็นโชคชะตาที่ทำให้ผมมีโอกาสดูพวกเขาแสดงสดหลายครั้งในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา (ใช่สิบปี!! มันผ่านมาขนาดนี้ได้ไงนะ?) พวกเขายังทำให้ประหลาดใจได้เสมอในสิ่งที่พวกเขาทำให้แฟนๆ พวกเขาทุกคนเล่นดนตรีเหมือนชีวิตพวกเขาขึ้นอยู่กับดนตรีพวกนั้น ถ้าคุณไม่เคยเห็นพวกเขาแสดงสด ผมคิดว่าพวกคุณควรจะไปดูพวกเขาสักครั้ง เชื่อผมสิคุณจะประทับใจและจดจำมันตลอดไป ง่ายๆนะ พวกเขาสี่คนมีทั้งความสนุกสนาน ใจกว้าง และ ติดดินสุดๆ ใครๆก็ไม่ชื่อในความโชคดีของพวกเขา พวกเขาพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะโดดเด่น แต่เมื่อเวลาผ่านไปหนึ่งทศวรรษ มันถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะสะสมและร่วมฉลองให้แก่พวกเขา และเพิ่มคุณค่าให้แก่ชีวิตเรา สุภาพบุรุษ และสุภาพสตรีทั้งหลาย ผมให้สิ่งที่เยี่ยมที่สุดแก่คุณ” Peter Kay นักแสดงตลกเพื่อนของวง Keane กล่าวถึงอัลบั้มชุดนี้

 

 

—————————————————————————-

รายชื่อเพลงอัลบั้ม The Best Of Keane

 

 

 

1. Everybody’s Changing

2. Somewhere Only We Know

3. Bend and Break

4. Bedshaped

5. This Is The Last Time

6. Atlantic

7. Is It Any Wonder?

8. Nothing In My Way

9. Hamburg Song

10. Crystal Ball

11. A Bad Dream

12. Try Again

13. Spiralling

14. Perfect Symmetry

15. My Shadow

16. Silenced By The Night

17. Disconnected

18. Sovereign Light Café

19. Higher Than the Sun

20. Won’t Be Broken

 

 

คุ้มสุดๆ กับ 20 เพลงจากทุกอัลบั้มของวง Keane ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของอัลบั้ม The Best Of Keane ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านซีดีชั้นนำ และดาวน์โหลดแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง ITunes Store หรือสามารถฟังสตรีมมิ่งได้ทาง Deezer

 

 

 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com