Keane ประกาศพักวงชั่วคราว ปฏิเสธข่าววงแตก

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Keane ประกาศพักวงชั่วคราว ปฏิเสธข่าววงแตก

Keane ปฏิเสธข่าววงแตก แค่พักวงชั่วคราว ไปทำโปรเจคส่วนตัว
โดยจะมีอัลบั้มรวมฮิต The Best of Keane เป็นอัลบั้มสุดท้าย

 

 

 

 

วงร็อคชื่อดังจากเกาะอังกฤษ Keane ประกาศพักวงชั่วคราว โดย Tom Chaplin นักร้องนำ เผยว่า พวกเรา วง Keane ได้ตัดสินใจแยกวงสักพัก เพื่อไปทำโปรเจคเดี่ยวของแต่ละคน ย้ำว่า พักวง ไม่ใช่ วงแตก โดยจะมีอัลบั้ม รวมฮิต The Best of Keane ที่จะวางจำหน่ายช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นอัลบั้มสุดท้าย ก่อนแยกย้ายไปทำโปรเจคส่วนตัวชั่วคราว ซึ่งหลังจากนี้ นักร้องนำ ก็จะเตรียมออกโซโล่อัลบั้ม ส่วน นักแต่งเพลงมือฉมังของวง อย่าง Tim Rice-Oxley ก็จะไปร่วมงานกับศิลปินอื่นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาก็เพิ่งไปร่วมงานกับ Kylie Minogue และ Gwen Stefani มาแล้ว

 

 

หน้าปกอัลบั้ม The Best of Keane

 

 

 
เกี่ยวกับวง Keane
สมาชิกวง Keane ประกอบไปด้วย ทอม แช๊ปปลิ้น (ร้องนำ), ริชาจ ฮิวจ์ส (กลอง), ทิม ไรซ์ อ๊อกซ์ลีย์ (เปียโน) และ เจสซี่ ควิน (เบส) พวกเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับการเปิดตัวอัลบั้มแรก Hopes and Fears และในปี 2004 อีกทั้งได้รับรางวัลมากมาย รวมไปถึงรางวัล Brits และ Ivor Novello และมียอดขายเกินห้าล้านอัลบั้ม คีน ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับอัลบั้มที่ 2 สตูดิโออัลบั้ม Under the Iron Sea ซึ่งติดท๊อปชาร์ตอัลบั้มใน UK และติดอันดับ 4 บนชาร์ท 200 อันดับของบิลบอร์ด Perfect Symmetry คืออัลบั้มที่ 3 ของพวกเขาที่ปล่อยตัวอัลบั้มในเดือนตุลาคม ปี 2008 ซึ่งในขณะนั้น Hopes and Fears (อันดับที่ 13) และ Under the Iron Sea (อันดับที่ 8) ถูกโหวตโดยผู้อ่านนิตยสาร Q ให้เป็นอัลบั้มนักร้องอังกฤษที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยต่อมา 8 เพลงจากอัลบั้ม Night Train (อัลบั้มที่4) ได้ถูกปล่อยในเดือนพฤษภาคมปี 2010 และขึ้นติดอันดับ 1 UK อัลบั้มชาร์ท และอัลบั้มที่ 5 ของพวกเขา Strangeland ได้ปล่อยให้แฟนๆได้ฟังกันในเดือนพฤษภาคม 2012 ที่ผ่านมา และแน่นอนอัลบั้มนี้ได้ขึ้นติดอันดับ 1 UK อัลบั้มชาร์ทอีกเช่นกัน ล่าสุดอัลบั้ม stangeland ได้มีเพลงฮิตติดอันดับอย่าง Silenced by the night ที่ทะยานเข้าสู่ชาร์ทตามคลื่นวิทยุต่างๆในหลากหลายประเทศอีกด้วย

 

 

 

Higher Than The Sun หนึ่งเพลงที่จะถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้มรวมฮิต The Best of Keane

ฟังเพลง Spiralling

ฟังเพลง Somewhere Only We Know

 

 

 

Keane กับคอนเสิร์ตสุดประทับใจที่กรุงเทพฯ

Keane กับคอนเสิร์ตสุดประทับใจที่กรุงเทพฯ

Keane (คีน) วงดนตรีร็อคดังจากประเทศอังกฤษ มาขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ณ ประเทศไทยของเราเมื่อวันก่อน ในงาน “SINGHA CORPORATION PRESENTS KEANE LIVE IN BANGKOK 2012” (สิงห์ คอร์ปอเรชั่น พรีเซ็นต์ คีน ไลฟ์ อิน แบงค์คอก 2012) ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนเพลงชาวไทยอย่างล้นหลามเหนือความคาดหมาย

 

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com