Nirvana กับวาระครบรอบ 20 ปีของสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 IN UTERO 20TH ANNIVERSARY

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Nirvana กับวาระครบรอบ 20 ปีของสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 IN UTERO 20TH ANNIVERSARY

Nirvana กับวาระครบรอบ 20 ปีของสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3

IN UTERO 20TH ANNIVERSARY วางจำหน่ายแล้ววันนี้

 

 

 

In Utero คืองานที่ยังคงความเป็นตำนานมาถึงทุกวันนี้ในวาระครอบรอบ 20 ปีนี้ แฟนเนอร์วาน่าจะได้เต็มอิ่มกับหลากหลายเพลงที่นำมารีมาสเตอร์ใหม่ รวมทั้งงานที่ไม่เคยวางจำหน่ายมาก่อน “FORGOTTEN TUNE,” ORIGINAL NEVER-BEFORE-HEARD” Heart-Shaped Box และ All Apologies ในแบบที่มิกซ์โดย Steve Albini มาใส่ไว้ในวาระนี้ รวมทั้งงานเดโมของเพลง “MARIGOLD” ในปี 1990 พร้อมกันนี้คุณจะได้เป็นเจ้าของดีวีดีบันทึกการแสดงสด “LIVE AND LOUD” คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ของเนอร์วาน่าที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 1993 อีกด้วย

 

 

 

 

 

In Utero ผลงานสตูดิโออัลบั้มที่สามซึ่งเป็นอัลบั้มชุดสุดท้ายของเนอร์วาน่าในปี 1993 นับว่าเป็นงานชิ้นสำคัญของ Kurt Cobain, Krist Novoselic และ Dave Grohl ที่ได้โปรดิวเซอร์มือฉมังอย่าง Steve Albini มาดูแลการบันทึกเสียงแบบในแบบดิบสดให้ในครั้งนั้น และก่อนหน้านั้นในปี 1991 อัลบั้ม Nevermind มียอดขายกว่า 30 ล้านก็อปปี้ ส่งผลให้พวกเขากลายเป็นศิลปินร็อคที่ครองชาร์ทเพลงป๊อบได้สำเร็จ In Utero คืออัลบั้มที่แฟนๆของเนอร์วาน่าตั้งตาคอยมากที่สุดในเวลานั้น เปิดด้วยเพลง “Serve The Servants” ไปจนถึงเพลงหวานขมอย่าง “All Apologies” In Utero คือซาวด์ที่น่าทึ่งของร็อคแอนด์โรลแบนด์ยุคนั้น David Fricke แห่ง Rolling Stone ได้รีวิวถึงงานชุดนี้ในเวลานั้นว่า “In Utero คืองานที่ยอดเยี่ยม รุนแรง เกรี้ยวกราด และแฝงไปด้วยแง่คิดในคราวเดียวกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดมันคือ พินัยกรรมแห่งชัยชนะ” ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค กรุ๊ป ได้ร่วมฉลองวาระครอบรอบ 20 ปีของ In Utero อัลบั้มที่เป็นผลงานชุดสุดท้ายของศิลปินที่มีอิทธิพลมากที่สุดในยุค 90’s ในรูปแบบมัลติ ฟอร์แมท ประกอบไปด้วยกว่า 70 ผลงานรีมาสเตอร์ รีมิกซ์ และเพลงที่หาฟังได้ยาก เพลง B-Sides และเพลงไม่เคยวางจำหน่ายมาก่อน รวมทั้งเพลงที่มีการบันทึกเสียงสดๆ รวมอยู่ใน 3 ซีดี / 1 ดีวีดีซุปเปอร์ดีลักซ์อิดีชั่นไปจนถึง ดิจิตอลดาวน์โหลด และซีดีรีมาสเตอร์จากออริจินัลอัลบั้ม

 

 

 

 

เหตุผลที่แฟนตัวจริงของเนอร์วาน่าต้องเป็นเจ้าของงานชุดนี้

– เนื้อเพลงที่เขียนด้วยลายมือของ Kurt Cobain

–  งานเพลง อัลบั้มที่มิกซ์ใหม่ในปี 2013

– การนำเพลง Heart-Shaped Box และ All Apologies ในแบบที่มิกซ์โดย Steve Albini มาใส่ไว้ในวาระนี้

–  เพลง “Forgotten Tune” ในแบบบรรเลงของเนอร์วาน่าที่ไม่เคยวางจำหน่ายที่ไหนมาก่อน

–  งานของ Dave Grohl กับเพลง Marigold ที่เป็นเดโมในช่วงที่เขากำลังจะมาร่วมงานกับวง

–  จดหมายสี่หน้าของ Albini ที่เขียนถึงวง เกี่ยวกับการวางแผนอัดเสียงอัลบั้มของเนอร์วาน่า

–  Liner Notes จาก Bobcat Goldthwait

–   อัลบั้มรีมิกซ์และรีมาสเตอร์จาก คอนเสิร์ต Live And Loud ที่ซีแอตเติลในวันที่ 13 ธันวาคม 1993 ซึ่งได้ถูกนำมารีมาสเตอร์และเพิ่มเพลงที่แสดงลงไปจนครบ 17 เพลง นอกจากนี้ยังเพิ่มเอาบางเพลงจากคอนเสิร์ตเมื่อพวกเขาทัวร์ยุโรปในปีเดียวกัน งานนี้มีเพลง My Best Friend’s Girl ของวง the Cars ที่วงนำมาเล่นใหม่ในโชว์ที่มิวนิค และ มิวสิควีดีโอ Heart-Shaped Box ที่เป็นการตัดต่อในแบบของผู้กำกับ Anton Corbijn มาให้ชมอีกด้วย

 

 

 

 

 

Nirvana เพลง All Apologies เวอร์ชั่น MTV Unplugged

 

 

 

Nirvana เพลง Smells Like Teen Spirit

 

 

 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com