10 ข้อที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ NAUGHTY BOY เจ้าของเพลงดัง La La La

Home / ข่าววงการเพลงสากล / 10 ข้อที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ NAUGHTY BOY เจ้าของเพลงดัง La La La

10 ข้อที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ NAUGHTY BOY

เจ้าของเพลงสุดฮิตอันดับ 1 ‘La La La’

 

 

 

 

Naughty Boy เจ้าของเพลงสุดฮิตอันดับ 1 ‘La La La’ ฉายแววพ่อมดคนใหม่แห่งวงการเพลง อัลบั้ม ‘Hotel Cabana’ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ เตรียมพบกับกองทัพศิลปินดาวรุ่งที่มาร่วมสร้างสีสันอย่าง Tinie Tempah, Professor Green, Emeli Sandé,ED SHEERAN, Wretch 32, Sam Smith, Ella EYRE,Gabrielle, Bastille, WIZ KHALIFA และอีกมากมาย

 

 

 

ปี 2013 ถือว่าเป็นปีทองของซุปเปอร์โปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ Naughty Boy ที่ไม่เพียงแค่โปรดิวซ์อัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดแห่งปี 2012 และ 2013 กับอัลบั้ม ‘Our Version Of Events’ ของ Emeli Sandé เขายังได้ก้าวจากเบื้องหลังมาสู่เบื้องหน้า กับเดบิวต์อัลบั้มแรก ‘Hotel Cabana’ ที่เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้ เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ด้วยซิงเกิ้ล ‘La la la’ ที่มียอดขายซิงเกิ้ลมากว่า 5 แสนซิงเกิ้ลภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ ‘La La La’ พีคสูงสุดอันดับ 1 UK Chart รวมถึงท็อปชาร์ท จากหลายประเทศทั่วโลก และ Top 5 ในเมืองไทย

 

Hotel Cabana คืออัลบั้มที่มีกลิ่นอายของอังกฤษอยู่ในทุกอนู พบการร่วมงานกับศิลปินชั้นนำมากมายในอัลบั้ม Hotel Cabana อาทิ Emeli Sandé, Tinie Tempah, Ed Sheeran, Wretch 32, Sam Smith, Gabrielle, Bastille, George The Poet และ Wiz Khalifa Naughty boy ถือเป็นโปรดิวเซอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ งานของเค้าล้วนโดดเด่น หาตัวจับยากและไม่มีใครเหมือนทั้งในแนว British urban,pop และ R&B ไม่มีทางที่จะมีใครเดินตามเค้าได้ และไม่เคยมีใครสร้างสรรค์งานแบบนี้มาก่อนนอกจาก Naughty Boy พิสูจน์ได้แล้ววันนี้ใน Hotel Cabana ที่ ประกอบไปด้วย 13 บทเพลงชั้นยอดที่สมบูรณ์ชวนให้ขนลุกไปกับการแสดงประกอบกับดนตรี แฟนเพลงคนหนึ่งกล่าวว่า “ทำนองเพลง ท่อนฮุค และเสียงร้อง เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน เราอยู่ในยุคที่ผู้คนกลัวที่จะทำดนตรีที่แท้จริง แต่ในขณะเดียวกันผู้คนก็โหยหาที่จะได้ฟังสิ่งใหม่ๆและ มหัศจรรย์ สถานที่ที่คุณสามารถเช็คอินเข้าไปได้ แต่คุณไม่สามารถจะเช็คเอ้าท์กลับออกมาได้…”

 

————————————————————————————

 

10 ข้อที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ NAUGHTY BOY

 

1. ชื่อจริงของ Naughty Boy คือ Shahid Khan

 

2. ในครั้งที่ยังเป็นเด็กหนุ่มอายุเพียง 16 ปี Naughty Boy ค้นพบว่าเขาหลงรักในเสียงเพลง มีความฝันที่อยากจะทำงานเพลง แต่ด้วยความที่เขาไม่กล้าคิดว่ามันจะเป็นไปได้ เขาจึงไปทำงานในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น งานที่ Call Center , พนักงานร้านพิซซ่า จนวันหนึ่งโอกาสมาถึง เขาได้เรียนด้าน Music Production และในปี 2005 จับพลัดจับผลูได้แข่งเกมส์โชว์ Deal or No Deal และชนะเงินรางวัลกว่า 44,000 ปอนด์ และตอนนั้น ความฝันที่จะสานต่องานเพลงและทำสตูดิโอของตัวเองก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา

 

3. บ้านในฝันหลังแรกของ Naughty Boy มาจากโรงเก็บของที่ถูกดัดแปลงขึ้นเป็นสตูดิโอแห่งแรกภายในสวนของบ้านพ่อแม่ของเขา ซึ่งที่สตูดิโอแห่งแรกนี้เขาและ Sandé ได้ร่วมกันเขียนเพลงแรกขึ้นมา

 

4. Naughty Boy มียอดขายซิงเกิ้ลรวมแล้วมากกว่า 1 ล้านซิงเกิ้ล ในอังกฤษ

 

5. ซิงเกิ้ลที่สอง ‘Lifted’ ติดชาร์ทในอันดับที่ 8 ของสัปดาห์นี้ กลายเป็นซิงเกิ้ล Top Ten ซิงเกิ้ลที่สามของ Naughty Boy

 

6. เดบิวต์อัลบั้ม Hotel Cabana ของ Naughty Boy วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา และติดอันดับ #2 ของชาร์ทกลางสัปดาห์

 

7. อัลบั้มนี้ได้ผองเพื่อนซุปเปอร์สตาร์มาร่วมสร้างสีสันอย่าง Ed Sheeran, Emeli Sandé, Professor Green, Gabrielle, Mistajam, Wretch 32, Bashy, Max from Capital FM, Tanika, Ella Eyre, Chasing Grace, Sam Smith, Semtex, Bastille และอีกมากมาย

 

8. มิวสิควีดีโอเพลง La La La มียอดวิวกว่า 90 ล้านวิว!

 

9. Naughty Boy ได้เปิดตัวอัลบั้ม Hotel Cabana ที่ Mayfair’s Whisky Misk โดยมีศิลปินมาร่วมงานอย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น Labrinth, Wretch 32, Jake Bugg, Ella Eyre, Eliza Doolittle, Connor Maynard, Jordan จาก Rizzle Kicks, Sam Smith, Daley, Etta Bond, Sinead Harnett, Rascals, Bashy, Tanika & Kimberly Wyatt จาก Pussycat Dolls.

 

10. โชว์ ฉลองครอบรอบ 40 ปี The Virgin 40th ที่ Naughty Boy ร่วมแสดงด้วย บัตรขายหมดภายในเวลาไม่ถึงสามนาที

 

 

————————————————————————-

 

 

 

Naughty Boy เขาเป็นใคร ติดตามได้จากคลิปนี้

 

 

 

ลองไปฟัง La La La

 

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com