Phoenix เท่ห์แบบไม่ต้องพยายาม ในซิงเกิ้ลใหม่ Trying To Be Cool

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Phoenix เท่ห์แบบไม่ต้องพยายาม ในซิงเกิ้ลใหม่ Trying To Be Cool

Trying To Be Cool เท่ห์แบบไม่ต้องพยายาม
ซิงเกิ้ลใหม่จากสี่หนุ่มเมืองน้ำหอม Phoenix

 

phoenix

 

Phoenix สี่หนุ่มจากประเทศฝรั่งเศส โธมัส มาร์ส์(ร้องนำ) เด็ค ดาร์ซี(เบส) โลรองต์ บรองโควิตซ์(กีตาร์) และ คริสติญง มาซซาไล(กีตาร์) ที่เคยคว้ารางวัลแกรมมี่อวอร์ดสาขา อัลบั้มอัลเทอร์เนทีฟยอดเยี่ยม ในปี 2009 และล่าสุด Phoenix กลับมาในปี 2013 พร้อมอัลบั้ม Bankrupt! ที่นักวิจารณ์ต่างก็ชื่นชมกันว่า “เท่มาก!”

 

Phoenix ฉายแววดังทันทีหลังเปิดตัวซิงเกิ้ลแรก Entertainment ที่พกพาดนตรีป็อปร็อคซินธ์จังหวะสวยๆ มาอวดคนฟัง จนได้รับเลือกให้เป็น Trendy Taste ประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทาง Channel [v] Thailand

 

phoenix

 

ล่าสุดกับซิงเกิ้ลที่ 2 Trying To Be Cool ซึ่ง Phoenix ได้โชว์กึ๋นการทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นตัวเพลงที่แฝงนัยว่า “อย่าพยายามทำตัวให้เท่เลย เพราะมันเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ แม้จะถูกใจคนอื่น แต่ไร้ประโยชน์หากไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง” รวมทั้งมิวสิควิดีโอที่ได้สองผู้กำกับขึ้นชื่อในเรื่องความคิดสร้างสรรค์มาร่วมงานด้วย อย่าง CANADA และ The Creators Project ก็ยิ่งส่งให้เพลงนี้เท่ยิ่งขึ้นไปอีก

 

การันตีสำหรับแฟนชาวไทย ด้วยคำนิยามสั้น ๆ จาก Dudesweet และ อินดี้สมัยใหม่ (Indie 10’s) ที่คอนเฟิร์มว่า “ดูครึ่งเพลงแรกนึกว่าจะน่าเบื่อ โอ้โห หักอารมณ์ดีแท้” และ “คูลแบบไม่ต้องพยายาม”

 

อัลบั้ม Bankrupt! ผลิตอย่างประณีต โดยวง Phoenix ลงมือโปรดิวซ์เองร่วมกับ ฟิลลิป ซีดาร์ แห่ง Cassius วงซินธ์ป็อปอันเลื่องชื่อจากประเทศเดียวกัน และพิเศษสำหรับแฟนเพลงชาวไทยที่จะได้เป็นเจ้าของอัลบั้ม Bankrupt! ฉบับ Deluxe Edition 2 ซีดี โดยซีดีที่ 2 เป็นการรวบรวมเดโมและสเกตช์ของเพลงที่ Phoenix แต่งขึ้นสำหรับทำอัลบั้มนี้ทั้งหมด 71 แทร็ค!!… วางจำหน่ายแล้วในบ้านเรา โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) สามารถหาซื้อได้ตามร้านซีดีชั้นนำทั่วไป หรือดาวน์โหลดได้ทางไอทูนส์ สโตร์ และฟังออนไลน์ได้ทุกที่ผ่านบริการ DEEZER

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com