Lawson เตรียมบินลัดฟ้าจากเกาะอังกฤษสู่เอเชีย โดยมีเมืองไทยเป็นจุดหมายแรก

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Lawson เตรียมบินลัดฟ้าจากเกาะอังกฤษสู่เอเชีย โดยมีเมืองไทยเป็นจุดหมายแรก

Lawson (ลอว์สัน) เจ้าของเพลงฮิตอันดับ 1 Standing In The Dark เตรียมบินลัดฟ้าจากเกาะอังกฤษสู่เอเชีย โดยมีเมืองไทยเป็นจุดหมายแรก กับโชว์เคสครั้งสำคัญ H Music Presents Learn To Love Lawson, The 1st Ever Show In Bangkok

 

4 หนุ่มสุดฮอตจากเกาะอังกฤษ “ลอว์สัน” ประกอบไปด้วย Andy Brown (แอนดี้ บราวน์): นักร้องนำ / กีต้าร์, Joel Peat (โจเอล พีท): มือกีต้าร์,Ryan Fletcher (ไรอัน เฟลชเช่อร์): มือเบส และ Adam Pitts (อดัม พิทส์): มือกลอง แอนดี้ถูกตรวจพบว่าเป็นเนื้องอกในสมองเมื่อตอนอายุ 19 ปี แต่ได้เข้ารับการผ่าตัดและหายเป็นปกติ โดยนายแพทย์ผู้ทำการรักษามีชื่อว่า ดร. ลอว์สัน จึงกลายเป็นที่มาของชื่อวง เพราะถ้าไม่มีดร.ในวันนั้น ก็คงไม่มีแอนดี้และวงลอว์สันในวันนี้

 

 

 

Lawson ลอว์สัน

 

 

 

อดัมเริ่มหัดเล่นกลองตั้งแต่ตอนอายุ 10 ปี และเรียนจบจาก Music College แห่งหนึ่งในลอนดอน โดยที่แรกเริ่มนั้นเขาฝันอยากจะเป็นนักบิน แต่โชคชะตาก็ทำให้เขาได้มาเป็นมือกลองให้กับวงลอว์สัน โจเอลเริ่มหัดเล่นกีต้าร์ตั้งแต่อายุ 7 ปี มีคุณแม่เป็นคุณครูสอนดนตรี และตั้งวงของตัวเองตั้งแต่ตอนอายุ 13 ปี เขาได้รู้จักกับแอนดี้และอดัมผ่านทางไรอัน และได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกกวงลอว์สัน ไรอันเริ่มต้นเส้นทางดนตรีด้วยการหัดเล่นกีต้าร์ตอนอายุ 10 ปีและได้เปลี่ยนมาจับเบสตอนอายุ 14 ปี ในช่วงที่เขาได้มีโอกาสไปแสดงโชว์เล็กๆกับโจเอล ลอว์สัน ได้เริ่มรวมตัวกันเมื่อปี 2009 เมื่ออดัมได้ติดต่อกับแอนดี้ ที่ในเวลานั้นได้ร้องคัฟเวอร์แบบอคูสติกลงบน YouTube อดัมได้ส่งข้อความถึงแอนดี้ว่า “ผมชอบในสิ่งที่คุณทำ ถ้าคุณจะฟอร์มวงขึ้นมา ผมขออยู่ด้วยได้มั้ย?” หลังจากนั้นเขาก็ได้ฟอร์มวงกันขึ้นมา อดัมได้ติดต่อเพื่อนของเขา ไรอัน และไรอันได้ชวนเพื่อนที่เรียนดนตรีมาด้วยกันอย่าง โจเอล มาร่วมเล่นด้วยกัน ทั้งสี่คนจึงเริ่มซักซ้อมและเริ่มโชว์ด้วยกันตั้งแต่นั้นมา พวกเขาใช้เวลาถึงสามปีด้วยกัน จนได้มาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด Polydor เมื่อปี 2012 ลอว์สันเริ่มมีแฟนเบสจากการออกทัวร์ โดยในเดือนมกราคมพวกเขาขายบัตร์คอนเสิร์ตจนหมดเกลี้ยง นับว่าเหลือเชื่อมากสำหรับวงที่ยังไม่เคยมีซิงเกิ้ล พวกเขาได้ออกทัวร์ร่วมกับ The Wanted ถึงสองครั้ง ซึ่งเป็นอรีนาทัวร์ใหญ่ๆ และได้ร่วมทัวร์กับ Avril Lavigne และ Will Young ด้วยเช่นเดียวกัน หลังจากนั้นพวกเขาก็เดินหน้าทำอัลบั้มชุดแรก กับอัลบั้ม “Chapman Square” เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก “When She Was Mine” ในเดือนพฤษภาคม และอยู่ในอันดับ 4 ของ UK Singles Chart เพลงนี้ เป็นเพลงที่โดดเด่นด้วยซาวด์กีต้าร์ เนื้อหาของเพลง แอนดี้ บราวน์ นักร้องนำเขียนขึ้นจากชีวิตจริง โปรดิวซ์โดย จอหน์ แชงก์ โปรดิวเซอร์รางวัลแกรมมี่ จากอัลบั้ม ‘Beautiful Word’ และ ‘The Circus’ ของTake That สำหรับซิงเกิ้ลที่สอง “Taking Over Me” ได้ปล่อยในเดือนสิงหาคม พีคสูงสุดอันดับ 3 เพลงนี้มีเป็นเพลงรักในแง่บวก พูดถึงเรื่องราวของความรักครั้งใหม่ที่กำลังก่อตัวขึ้นอย่างงดงาม ซิงเกิ้ลที่ 3 “Standing in the Dark” ในเดือนตุลาคม ติดขาร์ทสูงสุดในอันดับที่ 6 เพลงนี้เป็นเพลงจังหวะหนักแน่น เนื้อหาเศร้าๆเหงาๆ แต่โดนใจใครหลายคน สำหรับในบ้านเรานั้น เพลง Standing In The Dark กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงสุด การันตีด้วยอันดับ 1 บนคลื่นวิทยุชั้นนำของเมืองไทยในขณะนี้

 

 

 

ล่าสุด ลอว์สันได้ส่งซิงเกิ้ลที่สี่ “Learn To Love Again” ไรอัน เฟลชเชอร์ ได้กล่าวว่า

“เพลงนี้เป็นเพลงที่ต่างไปจากซิงเกิ้ลก่อนๆ และมันเป็นเพลงที่พวกเราชอบมากเวลาแสดงสด มันได้นำองค์ประกอบของเพลงแดนซ์เข้ามารวมกับซาวด์กีต้าร์และกลองของพวกเรา และหวังว่าทุกคนจะชอบมัน” “Learn To Love Again” ติดชาร์ทสูงสุดที่อันดับ 13 อัลบั้ม บน UK Single Charts และกำลังได้รับแอร์เพลย์อย่างหนาแน่นในบ้านเราเช่นเดียวกัน

 

 

 

 

 

 

 

อัลบั้ม Chapman Square เปิดตัวในอับดับ 4 ของ UK Albums Chart ลอว์สันมียอดขายซิงเกิ้ลมากกว่า 300,000 ซิงเกิ้ลและสื่อนอกได้ยกให้พวกเขาเป็นหนึ่งในวงป๊อบร็อคที่แจ้งเกิดในปี 2012 ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับในเมืองไทยนั้น ลอว์สันได้รับคำนิยมจากสื่อมวลชน ดังนี้

 

“นับเป็นงานแจ้งเกิดที่ไม่เลวเลย ความสามารถที่แสดงออกมา ทำให้พวกเขาเป็นมากกว่า “บอยแบนด์” และพวกเขายังมีเวลาอีกยาวไกลที่จะพัฒนาและพิสูจน์ตัวเอง” เพ็ญแข สร้อยทอง, หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ 19 ก.พ.56″

 

“ในขณะที่วงการดนตรีทั่วโลกกำลังหลงใหลได้ปลื้มไปกับการกลับมาของวงบอยแบนด์ ลอว์สันสี่หนุ่มจากอังกฤษยังคงเล่นและทำดนตรีป๊อบร๊อคของพวกเขาแบบดั้งเดิม ไม่สนกระแส ไม่ง้อรายการทาเลนต์โชว์ มีแต่ดนตรี กีตาร์ เสียงร้องและความรักในดนตรีเท่านั้น” , มันตรา คลังบุญครอง หนังสือพิมพ์คม ชัด ลึก 16 ธันวาคม 2556

 

 

 

Twitter Lawson

 

 

ล่าสุด พวกเขาทั้งสี่ ได้เตรียมตัวที่จะมาโปรโมทอัลบั้ม Chapman Square ทั่วเอเชีย โดยมีประเทศไทยเป็นจุดหมายแรก ต่อด้วยสิงคโปร์ ฟิลิปินส์และมาเลเชีย ในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้ เมื่อคืนวันพุธที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ลอว์สันยังได้ทวีตผ่านทวิตเตอร์ของวงถึงการมาเยือนเมืองไทยอีกด้วย

 

 

 

 
images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com