Big 80’s REWIND Festival ปรากฏการณ์ความมันส์ระดับโลก จากศิลปินยุค 80

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Big 80’s REWIND Festival ปรากฏการณ์ความมันส์ระดับโลก จากศิลปินยุค 80

ครั้งแรก และครั้งเดียว Big 80’s REWIND Festival ปรากฏการณ์ความมันส์ระดับโลก จาก 5 ศิลปินยุค 80 บนเวทีเดียวกัน 24 มีนาคมนี้ 

 

 Big 80’s REWIND Festival

 

 

วีอาร์วัน เรดิโอ ประเดิมโปรเจคระดับบิ๊ก ต้อนรับปี 2556 กับคอนเสิร์ต Big 80’s REWIND Festival ปรากฏการณ์ความมันส์แบบที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่เป็นจริงแล้ว กับการนำ 5 ศิลปินระดับโลกจากยุค 80’s มาโชว์แบบเต็มอิ่ม บนเวทีเดียวกัน อาทิ Rick Astley นักร้องชายหนึ่งเดียวที่มีเพลงติด Top 10 UK Chart ถึง 8 เพลง – Belinda Carlisle นักร้องสาว อดีตนักร้องนำวงหญิงล้วนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดวงหนึ่งของโลก The Go-Go’s – Tony Hadley อดีตนักร้องนำวง Spandau Ballet ที่โด่งดังมากในยุค 80 มีผลงานเดี่ยวและทัวร์ยุโรปปี 1989 มีผู้ชมถึง 500,000 คน – Johnny hates Jazz Pop Rock จาก London ที่มีเพลงฮิตไต่อยู่ใน UK Chart และสถานีวิทยุทั่วโลก และ Village People วง Disco อมตะข้ามเวลาที่โดดเด่นทั้งการแต่งตัวและการเต้น

 

 

Big 80's Rewind Festival

ภาพจากงานแถลงข่าว มหกรรมคอนเสิร์ต Big 80’s REWIND Festival

 

 

 

 

“Big 80’s นี่ถือได้ว่าเป็นการนำศิลปินป็อปยุค 80 มาไว้บนเวทีเดียวกัน ซึ่งทั้ง 5 ศิลปินนี้ยังไม่เคยมาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทย ก็เป็นครั้งแรกของพวกเขาด้วยครับ รับรองว่า สนุก เต็มสตีมแน่นอน และที่สำคัญ โปรดักชั่น เราทุ่มเต็มที่ จัดเต็ม อลังการงานสร้างเพื่อแฟนๆได้สนุก สมกับเป็นคอนเสิร์ตแห่งปี ที่คุณไม่ควรพลาด รับรองได้ว่างานนี้ คุ้มสุดๆ เริ่มขายบัตร 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ บัตรราคา 6,000 / 4,500 / 3,500 / 2,500 และ 1,000 บาท คอนเสิร์ตจะมีขึ้นใน วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556 ที่ ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา สำหรับความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของ Big 80’s REWIND Festival สามารถอัพเดทได้ทางเฟซบุ๊ค แฟนเพจ big80festival นะครับ. เบิร์ด กุลพงษ์ บุนนาค ผู้บริหาร วีอาร์วัน มีเดีย กรุ๊ป ผู้จัดคอนเสิร์ต เผย

 

 

 

BIG 80’S Rewind Festival

เหล่าแฟนเพลงคนดัง อาทิ โด๋ว มรกต, ฤทธิ์ วราฤทธิ์, จิ๊บ วสุ, หนึ่ง จักรวาล, ซี้ด นรเศรฐ, ฟอร์ด สบชัย, ป๋อม อริศรา, บี๋ คณาคำ, โป้ โยคีเพลย์บอย, อู๋ ธรรพ์ณธร, ต้น แมคอินทอช, สุกัญญา มิเกล, ทิวา สาระจูฑะ, สมเกียรติ อริยชัยพานิช และ จี๊ด รอยัลสไปรท์ ตบเท้าเข้าร่วมงานแถลงข่าว BIG 80’S Rewind Festival

 

 

 

 

 

 

—————————————————————————————————

 

5 ศิลปิน ยุค 80’s ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ความมันส์ระดับโลก ใน Big 80’s REWIND Festival

 

 

 

Rick Astley

Rick Astley

 

 

 

Rick Astley
Richard Paul Astley หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Rick Astley นักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง เชื่อสายอังกฤษ Rick เป็นที่รู้จักในปี 1987 จาก Single โด่งดัง “Never Gonna Give You Up” ที่ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ถึง 25 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ Rick Astley ยังเป็นศิลปินชายเดี่ยว เพียงคนเดียวที่มี Single ติด 1 ใน 10 ของ UK Chart ถึง 8 Single Rick Astley เกษียณตัวเองในปี 1993 ซึ่งรวมยอดขายอัลบั้มของเขาได้ 40 ล้านแผ่นทั่วโลก Rick Astley หวนคืนในวงการอีกครั้งในปี 2007 โดยปรากฏการณ์อินเทอร์เน็ต โดย music video ของเค้า “Never Gonna Give You Up” มีคนดูในอินเทอร์เน็ตมากจนมีชื่อเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า “Ricrolling” จนทำให้เค้าได้รับรางวัลโดยการโหวตจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตให้เป็นผู้ชนะในสาขา “Best Act Ever” จากงาน MTV Europe Music Awards 2008 อีกด้วย

 

 

เพลง Together Forever – Rick Astley

 

 

 

 

 

 

Belinda Carlisle

Belinda Carlisle

 

 

Belinda Carlisle
Belinda Jo Carlisle นักร้องสาวชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ในฐานะนักร้องนำวงของวง The Go-Go’s ที่เป็นหนึ่งในวงผู้หญิงล้วนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเพราะการแต่งเพลงเอง และการเล่นเครื่องดนตรีเองทั้งหมด Belinda ขึ้น Top Chart ของ Billboard ในนามของ The Go-Go’s ที่มียอดขายมากถึง7ล้านแผ่นในเวลาเพียงแค่ 3 ปี เท่านั้น หลังจากนั้น เธอประสบความสำเร็จจากการเป็นศิลปินเดี่ยวจาก Single มากมาย อาทิ “Mad About You”, “Summer Rain”, “I Get Weak”, “Circle in the Sand”, “Leave A Light On”, “Heaven Is a Place on Earth” และอื่นๆอีกมากมาย ชื่อเสียงของเธอไม่ได้โด่งดังเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นแต่ข้ามแดนไปถึงสหราชอาณาจักรและทั่วโลกอีกด้วย เมื่อสิงหาคม ปี 2011 Belinda ได้รับเกียรติ ในฐานะสมาชิกของ The Go-Go’s ที่ได้จารักดาวลงบน Hollywood Walk of Fame

 

 

เพลง LA LUNA – Belinda Carlisle

 

 

 

 

 Tony Hadley

Tony Hadley

 

 

Tony Hadley
Tony Hadley ศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลงชาวอังกฤษ ที่สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองจากยุค 80’s ในฐานะนักร้องนำของวง Spandau Ballet หลังจากที่ยุบวงในปี 1989 Tony กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 1992 กับ Single “Build Me Up”, จากภาพยนตร์เรื่อง “When Saturday Comes” หลังจากนั้นในปี 1996 เค้าออกทัวร์ Concert ทั่วยุโรป ร่วมกับศิลปินอีกหลายคนที่มีคนดูมากถึง 500,000 คน ในระยะเวลาเพียงแค่ 6 สัปดาห์เท่านั้น ปี 1997 เค้ากลับมาออกอัลบั้มเดี่ยวอีกครั้งที่มีทั้งเพลง Cover และเพลงที่เค้าแต่งขึ้นใหม่ ทำให้ Tony Hadley ยังคงเป็นศิลปิน ยุค80’S ที่มีงานทัวร์ Concert อย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมจนทุกวันนี้

 

 

 

เพลง Only When You Leave – Tony Hadley

 

 

 

Johnny Hates Jazz

Johnny Hates Jazz

 

 

 

 

Johnny Hates Jazz
JHJ หรือ Johnny Hates Jazz วง Pop Rock เชื้อสายอังกฤษส่งตรงจาก London ก่อตั้งขึ้นเมื่อในปี 1986 โดย Clark Datchler (นักร้อง,กีตาร์ และคีย์บอร์ด) Mike Nocito (เบสและกีตาร์) และ Calvin Hayes (คีย์บอร์ดและกลอง) ที่โด่งดังไปทั่วโลก ในปีถัดมากับ Single แรก Shattered Dreams ที่สามารถไต่ขึ้นอันดับ Top5 ใน UK ,ออสเตรเลีย หลายประเทศในยุโรป รวมถึงอันดับสองในญี่ปุ่นอีกด้วย รวมถึง Single ต่อมา Turn Back the clock มียอดขายกว่า 4 ล้านแผ่นแล้วทั่วโลก หลังจากปี 1988 ก็มีสมาชิกบางคนออกไปทำอัลบั้มเดี่ยวซึ่งยังมีสมาชิกที่ยังทำอัลบั้มต่อมาชื่อ Tell Stories และมีบางคนได้รับอุบัติเหตุต้องออกจากวงไป ในปี 2010 Johnny Hates Jazz ออกทัวร์ Concert อีกครั้งทั่วยุโรป และ เอเชีย พร้อมกับกำลังจะมีอัลบั้มใหม่ในปี 2013 นี้อีกด้วย

 

 

 

เพลง Turn Back the clock – Johnny Hates Jazz

 

 

 

 

Village People

Village People

 

 

 

Village People
Village People วงดนตรีแนวดิสโก้จากสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1977 พวกเค้าเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการแสดงบนเวทีในด้านของ Costumes ที่แสดงออกถึงความเป็นอเมริกัน พร้อมกับจังหวะดนตรีที่ติดหู เนื้อหาที่สนุกสนาน Village People มี Single ฮิตมากมายอาทิเพลงสัญลักษณ์ของวงอย่าง “Mancho Man”, “Go West” รวมถึงเพลง Medley อย่าง “San Francisco (You’ve Got Me) / In Hollywood (Everybody is a Star)”, “In the Navy”, “Can’t Stop the Music” และเพลงที่ไม่พูดถึงไม่ได้ของ Village People ก็คือ “Y.M.C.A” ที่ขึ้นชาร์ทอันดับที่ 2 ในสหรัฐอเมริกา และขึ้นชาร์ทอันดับ 1 ใน UK ในเวลาเดียวกัน จนถึงปัจจุบัน Village People มียอดขายมากกว่า 100 ล้านแผ่นทั่วโลกอีกด้วย

 

 

เพลง Go West – Village People

 

 

 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com