Imagine Dragons วงร็อควงใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี 2013

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Imagine Dragons วงร็อควงใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี 2013

Imagine Dragons วงร็อควงใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี 2013 เจ้าของเพลงฮิต ยอดขายแพลทตินั่ม It’s Time

 

 

Imagine Dragons

Imagine Dragons (อิมเมจิ้น ดรากอนส์) วงอินดี้ร็อคจากลาสเวกัส ประกอบไปด้วย Reynolds (ร้องนำ) , Wayne Sermon (กีต้าร์), Ben McKee (เบส) และ Daniel Platzman (กลอง) พวกเขาเคย ออก EP มาแล้วก่อนที่จะเซ็นสัญญากับค่ายใหญ่ ประเดิมด้วย Continued Silence EP ที่มีซิงเกิ้ลฮิต ที่ทำให้พวกเขากลายเป็นที่รู้จักกับเพลง ‘It’s Time’ การันตีด้วยอันดับ 3 Modern Rock Radio และ #2 จาก AAA สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MTV VMA 2012 ในสาขา “Best Rock Video” อัลบั้ม Night Visions ของ Imagine Dragons จะวางแผงในประเทศไทย กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ อัลบั้มนี้พวกเขาได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดส ที่เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Eminem และ Rihanna อย่าง ‘Alex Da Kids’ ภายใต้สังกัด KIDinaKorner

 
Reynolds กล่าวว่า
“พวกเราทำงานอัลบั้มนี้กันมานานกว่า 3 ปี พวกเรารู้สึกว่า เราอยากจะสร้างอะไรบางอย่างที่เราภาคภูมิใจ และหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ และทำให้พวกเขารู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลง มันคือเรื่องของเพลง เรื่องของการเรียนรู้ที่จะเป็นผู้สื่อสารที่ดี ผมเขียนเพลง It’s Time ในระหว่างช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงในชีวิต มันเหมือนกับว่าทุกอย่างดูผิดปกติไปหมด ผมจึงพยายามตัดสินใจว่าผมต้องการจะทำอะไรกับชีวิตของผม และพยายามคิดให้ออกว่า ผมจริงจังกับดนตรีมากแค่ไหน และสิ่งที่ผมเป็นอยู่คืออะไร และตอนนี้ผมคือเด็กหนุ่มคนหนึ่ง และพยายามหาคำตอบให้กับคำถามเหล่านั้น สำหรับ Imagine Dragons แล้ว ซาวด์ดนตรีของพวกเขาคือความเป็น Rock n’ Roll ผสานกับ ดนตรีที่หนักแน่นแบบ Backbeats ไลน์เบสสวยๆ

 

 

และPercussion Sermon กล่าวว่า

“เราพยายามทำเสียงสังเคราะห์แบบธรรมชาติ และทำให้มันฟังดูดีมาที่สุด พวกเราทำการทดลองหลายอย่างกับ Percussion ที่มีการผสานกันระหว่างอิเล็กทรอนิกส์และอคูสติก ทุกคนในวงยกเว้น Reynolds จบจาก Berklee College of Music แห่งบอสตัน และทักษะทางเทคนิคเหล่านั้น สร้างซาวด์และกระบวนการทำเพลงในแบบของพวกเขา “ผมคือนักดนตรีที่ใชหูเป็นหลัก และเมื่อคุณนำคน สองประเภทนี้มาอยู่รวมกัน ความมหัศจรรย์จะบังเกิดขึ้น” Reynolds กล่าว

 
หลังจากออกอัลบั้ม Night Visions ไปแล้วในอเมริกา ก็ประสบความสำเร็จกับยอดขายที่เปิดตัวด้วยอันดับ 2 ของ Billboard Album Chart ด้วยยอดขายกว่า 83,000 ก๊อปปี้ในสัปดาห์แรก ซึ่งเป็นสถิติทีดีที่สุดของวงร็อควงใหม่นับตั้งแต่ปี 2006 สำหรับซิงเกิ้ล It’s Time นั้น มียอดขายระดับแพลทตินั่มเช่นกัน ความสำเร็จของอัลบั้มนี้ไม่เพียงแต่เกิดขึ้นจาก การแสดงสดที่จัดว่าดีมากๆของพวกเขาในการทัวร์อเมริกาและในต่างประเทศ พวกเขาเดินสายโปรโมทตามสื่อรายการดังๆ ระดับท็อปอย่าง The Tonight Show With Jay Leno, Jimmy Kimmel Live, Late Night With Jimmy Fallon ฮิตถึงขนาดที่ซีรีย์ละครเพลงชื่อดังอย่าง GLEE นำเพลงนี้ไปประกอบเรียบร้อยแล้ว เพลง It’s Time เป็นเพลงที่มีแอร์เพลย์บนคลื่นวิทยุหลากหลายฟอร์แมท เป็นครอสโอเวอร์ทั้ง Modern Rock to Top 40, Hot AC, AAA และติดอันดับ Top 5 บนชาร์ท Billboard’s Alternative and Rock หลังจากถูกนำไปใช้ในตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง The Perks of Being A Wallflower

 
Entertainment Weekly กล่าวว่า
“It’s Time” เป็นแพลงแอนธีมที่แปลกและแต่งต่างแต่ทว่าสมบูรณ์แบบ”

 
People Magazine กล่าวว่า เป็นเพลงแอนธีมที่เปี่ยมไปด้วยเมโลดี้สวยๆ ที่ติดหูเป็นอย่างยิ่ง
Billboard Magazine จัดให้พวกเขาเป็นหนึ่งในดาวเด่นแห่งปี 2012 “2012’s Brightest New Stars”

 
ล่าสุดพวกเขาได้เตรียมออกทัวร์อเมริกาและแคนาดา ในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม 2013

 

 

 

 

 

ลองมาชม MV

 

 

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com