คาเรน ม็อก เปิดตัวอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดแรก Somewhere I Belong

Home / ข่าววงการเพลงสากล / คาเรน ม็อก เปิดตัวอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดแรก Somewhere I Belong

เอเชี่ยนซุปเปอร์สตาร์สาว คาเรน ม็อก (Karen Mok)
พร้อมแล้วกับการเปิดตัวอัลบั้มภาษาอังกฤษอัลบั้มแรก
Somewhere I Belong

 

ยูนิเวอร์ซัลมิวสิค ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า คาเรน ม็อก(Karen Mok) หนึ่งในศิลปินที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเอเชีย จะเปิดตัวอัลบั้มภาษาอังกฤษอัลบั้มแรก Somewhere I Belong ทั่วโลก ในปี 2013

 

Karen Mok

 

แม้จะเกิดในฮ่องกง แต่ คาเรน ม็อก สาวสวยมากความสามารถ ลูกครึ่งจีน, เวลชท์, เปอร์เซียน และเยอรมัน เธอเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง นักดนตรี เจ้าของรางวัลหลากหลายสาขา ตัวแทนถือคบเพลิงโอลิมปิก มีผลงานโดดเด่นทั้งจากคอนเสิร์ต ภาพยนตร์ และละครเวที นอกจากนั้นเธอยังสามารถพูดได้หลายภาษา นี่คือบทพิสูจน์ว่า คาเรน ม็อก คือหนึ่งในศิลปินที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ที่โดดเด่นที่สุดแห่งยุคนี้

 

หลังจาก คาเรน ม็อก ออกอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จมาแล้วถึง 15 ชุด ล่าสุดเธอพร้อมแล้วที่จะเปิดประสบการณ์ออกไปสู่สากล ด้วยอัลบั้ม Somewhere I Belong อัลบั้มที่บันทึกเสียงในเซี่ยงไฮ้เมื่อปี 2012 ซึ่ง คาเรน ม็อก ได้ให้คำนิยามว่า “เป็นอัลบั้มเพลงแจ๊ซ ที่มีกลิ่นอายของเพลงจีน” โดยอัลบั้ม Somewhere I Belong เป็นอัลบั้มที่มีความเป็นสากล ผสมผสานแนวเพลงที่หลากหลาย ทั้ง Cole Porter ไปจนถึง Portishead, Chris Isaak ไปจนถึง Sting และจาก George Gershwin ไปจนถึง The Beatles และเพื่อเป็นการสะท้อนต้นกำเนิดของเธอ คาเรน ม็อก ได้ร้องเพลงจีนสองเพลง รวมไปถึงอีกหนึ่งเพลงจากสวิงแจ๊ซซีนของเซี่ยงไฮ้ในยุค 1930 และ 40’s นอกจากนั้นเธอยังได้เล่นเครื่องดนตรีจีนโบราณ กู่เจิ้ง ประกอบเพลงในอัลบั้มนี้ด้วย

 

 

หลังจากที่ได้ก้าวเข้าสู่วงการเพลงแมนดารินในปี 1990 คาเรน ม็อก ได้ครองชาร์ทเพลงในเอเชียหลายต่อหลายชาร์ท และยังได้แสดงนำในภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์เรื่องดังของ แจ๊กกี้ ชาน อย่าง Around the World in 80 Days ในปี 2003 , ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากฝีมือการกำกับของ คีอานู รีฟส์ อย่าง Man of Tai Chi , ให้เสียงพากย์เป็นเจ้าหญิง Kida ใน ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเวอร์ชั่นภาษาแคนโตนีส ของดิสนีย์ เรื่อง Atlantis : The Lost Empire , แสดงนำในบท Mimi ในทัวร์บรอดเวย์ครบรอบ 10 ปีในเอเชีย เรื่อง Rent เมื่อปี 2005-2006 นอกจากนั้น คาเรน ม็อก ยังเป็นตัวแทนถือคบเพลิงในโอลิมปิกเกมส์ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2008 และล่าสุด เธอมีผู้ติดตามทางไมโครบล็อกเวอร์ชั่นจีนที่เรียกว่า Weibo มากถึง 36 ล้านคน

 

Somewhere I Belong นับว่าเป็นการก้าวเข้าสู่บทบาทใหม่อันน่าทึ่งของ คาเรน ม็อก กับ 10 เพลงที่ได้พรีเมียร์เมื่อเดือนตุลาคมปี 2012 ในเซี่ยงไฮ้ แจ๊ซ เฟสติวัล และจะวางจำหน่ายโดยยูนิเวอร์ซัลมิวสิคในเอเชียในกลางเดือนมกราคมนี้ และวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงตรุษจีน ที่กำลังจะมาถึงในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

 

คาเรน ม๊อก กล่าวว่า “อัลบั้มนี้คือความฝันที่ฉันปรารถนามานานเท่าที่จำความได้ มันคือการนำเพลงของฉันไปสู่ผู้ฟังในวงกว้างทั่วโลก ฉันพยายามที่จะทำสิ่งที่แตกต่างและมีองค์ประกอบที่น่าตื่นตาตื่นใจและสนุกสนาน เพลงแจ๊ซเป็นแนวเพลงที่สามารถก้าวข้ามผ่านพรมแดนและวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าอัลบั้มนี้จะสะท้อนความเป็นชาวจีนด้วย ฉันเชื่อว่าไม่เคยมีเครื่องดนตรีจีนชิ้นไหนที่นำใช้ประกอบเพลงแจ๊ซแบบนี้มาก่อน!”

 

ด้าน แม๊กซ์ โฮลล์ (Max Hole) Chief Operating Officer of Universal Music Group International and head of Universal Music Asia-Pacific region ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา กล่าวว่า “คาเรน ม๊อก เป็นดาวเด่นในเอเชีย และ อัลบั้ม Somewhere I Belong ของเธอนั้น ได้ผสมผสานเอาความสวยงามของวัฒนธรรมทางดนตรีของตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะนำศิลปินที่มีความน่าทึ่งและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามไปสู่ผู้ฟังทั่วโลก”

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com