Jason Mraz กับคอนเสิร์ต ครั้งประวัติศาสตร์ ที่ย่างกุ้ง

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Jason Mraz กับคอนเสิร์ต ครั้งประวัติศาสตร์ ที่ย่างกุ้ง

๋Jason Mraz ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ กับคอนเสิร์ต ครั้งประวัติศาสตร์ ของ MTV EXIT ณ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า เพื่อการต่อต้านการค้าและการล่อลวงมนุษย์

 

 

 

 

ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ เจสัน มราซ กับคอนเสิร์ต ครั้งประวัติศาสตร์ ของ MTV EXIT ณ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า เพื่อการต่อต้านการค้าและการล่อลวงมนุษย์ คอนเสิร์ตระดับนานาชาติครั้งแรกที่จะถูกจัดขึ้นที่ประเทศพม่า โดยการแสดงจะจัดขึ้น ณ ด้านหน้ามหาเจดีย์ ชเวดากอง ในวันที่ 16 ธันวาคมศกนี้ คอนเสิร์ตจะถูกถ่ายถอดผ่านสายตาผู้ชมกว่า 500 ล้านครัวเรือน ในรูปแบบพิเศษของรายการ “MTV WORLD STAGE”

 

 

MTV EXIT (เพื่อหยุดการค้าและการล่อลวงมนุษย์) ขอประ ชาสัมพันธ์การจัดฟรีคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ที่จะมีขึ้น ณ ลานประชาคม เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า ในวันที่ 16 ธันวาคมศกนี้ เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่จะมีการจัดคอนเสิร์ตขึ้น ณ ลาน ประชาคมแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณฐานของมหาเจดีย์ชเวดากองที่มีอายุกว่า 2,600 ปี อันถือว่าเป็น สัญลักษณ์ที่มีความ สำคัญและเป็นที่เคารพบูชามากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศพม่า ศิลปินผู้ที่เป็นทั้งนักร้อง และนักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลแกรมมี่ เจสัน มราซ จะเป็นศิลปินระดับโลกคนแรกที่ ได้ทำการ แสดงคอนเสิร์ตในประเทศพม่า พร้อมด้วยศิลปินชั้นนำของประเทศไทย เช่่น สล็อต แมชชีน พร้อมด้วยแขก ผู้มีเกียรติจาก รัฐบาลประเทศต่างๆ ผู้สนับสนุนโครงการ และผู้ที่ทำงานเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์

 

 

 

 

 

 

คอนเสิร์ต MTV EXIT Live in Myanmar จะออกอากาศ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์แห่งชาติของพม่า และบันทึกการแสดงซึ่ง เป็นตอนพิเศษของ MTV World Stage และจะได้รับการออกอากาศผ่านเครือข่าย MTV ไปทั่วโลกในปี พ.ศ. 2556 โดย เป็นรายการเพลงที่ออกอากาศทุกสัปดาห์ และสามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากกว่า 500 ล้านครัวเรือน รายการนี้จะรวมไปถึง บันทึกการแสดงสด การสัมภาษณ์ และเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ งานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนโดยองค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย (AusAID), องค์การเพื่อการ พัฒนาระหว่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา (USAID) และ โครงการการขับเคลื่อนเพื่อหยุดการค้ามนุษย์ (Walk Free) ร่วม อำนวยการผลิตโดยรัฐบาลพม่า, โครงการความร่วมมือแห่งสหประชาชาติ ว่าด้วยการต่อต้านการค้ามนุษย์ (UNIAP) และ สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN)

 

 

 

 

เจสัน มราซ ศิลปินผู้มีเส้นทางสายดนตรีเริ่มตั้งแต่การร้องเพลงในร้านกาแฟ มาจนกระทั่งการแสดงบนเวทีระดับโลก และปัจจุบันได้เป็นเจ้าของรางวัลแกรมมี่ถึงสองรางวัล อีกทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ถึง 6 ครั้ง และมีชื่อ เสียงโด่งดังไปทั่วโลก ในปี พ.ศ. 2551 กับอัลบั้มลำดับที่สามที่มีชื่อว่า “We Sing We Dance We Steal Things” ซึ่งมี เพลงที่ได้รับความนิยมอย่างสูงเช่น “I’m Yours” ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกกว่า 21 ล้านชุด นอกจากนี้ยังประกอบด้วยเพลง ที่ได้รับรางวัลแกรมมี่ถึง 2 เพลงคือ “Make It Mine” และ “Lucky” และล่าสุดในปีนี้ กับ อัลบั้ม “Love Is A Four Letter Word” ที่มีเพลงดังระดับท็อปชาร์ตอย่าง “I Won’t Give Up” เจสัม มราซ ได้อุทิศตน ให้กับการรณรงค์ต่อต้านการค้า มนุษย์มาเป็นเวลานาน ทั้งยังได้ร่วมมือกับองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ ที่ประเทศกาน่า และฟิลิปปินส์ โดยนักร้องจาก แคลิฟอร์เนียผู้นี้ เพิ่งเสร็จสิ้นการแสดงทัวร์ คอนเสิร์ตที่คราครั่งไปด้วยผู้ชมจำนวนมากใน เอเชียไปเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา การค้ามนุษย์คืออาชญากรรมที่โหดร้าย เป็นเหตุให้ผู้คนต้องถูกคุมขังเยี่ยงทาส และถูกละเมิดต่อความเป็นมนุษย์ส่วน มากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะเป็นผู้หญิงและเด็ก คาดการณ์ว่าน่าจะมีคนมากกว่า 20 ล้านคนทั่วโลก ที่กำลังตกเป็นทาส จาก การค้ามนุษย์โดยเฉพาะในประเทศพม่า นอกจากนี้ประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ก็ได้รับผลกระทบ ไม่น้อยไป กว่ากัน การจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมแบบบูรณาการ ที่รวมถึงรายการโทรทัศน์ และการจัด กิจกรรมสัมมนาในพื้นที่ เพื่อเป็นการส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับการค้ามนุษย์ ให้กับเยาวชน โดยก่อนหน้าคอนเสิร์ตครั้งนี้ MTV EXIT เคยได้ ทำการออกอากาศสารคดีเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ ในประเทศพม่ามาแล้วถึงสองครั้งกับสารคดี สองเวอร์ชั่น ในปี พ.ศ. 2553 และ พ.ศ. 2555 ตามลำดับ

 

 

 

 

MTV EXIT Live in Myanmar ได้ร่วมมือจาก TQPR Thailand ติดตามรายละเอียดรายละเอียดของคอนเสิร์ต และการรับบัตรเข้าชมฟรีได้ทาง www.mtvexit.org หรือจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ Twitter ที่ @mtvexit และ facebook ที่ www.facebook.com/mtvexit

 

 

ย้อนกลับไปดูการมาเยือนไทยของ Jason Mraz

 

Jason Mraz in Bangkok ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต Jason Mraz in Bangkok

Jason Mraz สุดประทับใจ สมการรอคอย Jason Mraz สุดประทับใจ สมการรอคอย

Jason Mraz ถึงไทยแล้ว เจอกัน เย็นนี้ Jason Mraz ถึงไทยแล้ว 

 

 

 

 
images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com