Call Me Maybe คว้าอันดับ 1 เพลงแห่งฤดูร้อนประจำปี 2012

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Call Me Maybe คว้าอันดับ 1 เพลงแห่งฤดูร้อนประจำปี 2012

Call Me Maybe ของ Carly Rae Jepsen คว้าอันดับ 1 และ Payphone ของ Maroon 5 ครองอันดับ 2 กับรางวัลเพลงแห่งฤดูร้อนประจำปี 2012 โดย Billboard

 

 

 

 

 

 

แรงไม่หยุด สำหรับเพลง “Call Me Maybe” ซิงเกิ้ลสุดฮิตของศิลปินสาวหน้าใหม่ “Carly Rae Jepsen” และ “Payphone” ของวงสุดฮอต “Maroon 5” ติดอันดับ #1 และ #2 จากการจัดอันดับเพลงฮิตประจำฤดูร้อนโดยบิลบอร์ด Billboard’s Songs of the Summer Chart ล่าสุด “Call Me Maybe” มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกมากกว่า 9.1 ล้านโหลด และยังคงความแรงอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับซิงเกิ้ลที่สอง “Good Time” ที่เป็นการทำงานร่วมกับ Owl City ก็ยังคงไต่ชาร์ทขึ้นสูงขึ้นเรื่อยๆซึ่งอัลบั้มของคาร์ลี่ เรย์ เจ็ปเซ็น “Kiss” มีกำหนดวางแผงในประเทศอเมริกาวันที่ 17 กันยายนนี้

 

 

 

 

ท่ามกลางกระแสของวัฒนธรรมเพลงป๊อบที่ร้อนแรงอย่างมากในปีนี้ เพลง “Call Me Maybe” ซิงเกิ้ลแรกของ คาร์ลี่ เรย์ เจ็ปเซน ศิลปินสาวหน้าใหม่จากแคนาดาก็ได้ถูกเลือกให้เป็น เพลงแห่งฤดูร้อนโดยบิลบอร์ด ซึ่งเพลงนี้ติดอันดับในชาร์ท Billboard Hot 100 ยาวนานถึง 9 สัปดาห์ หลังจากที่เพื่อนศิลปินที่มาจากแคนาดาเช่นเดียวกันอย่าง “Justin Bieber” ได้เปิดเผยถึงความชอบของเขาที่มีต่อเพลงนี้ให้กับแฟนๆที่ติดตามทวิตเตอร์ของเขากว่า 20 ล้านคน ความนิยมของเพลงนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากกระแสในยูทูปที่มีคัฟเวอร์เวอร์ชั่นโดยทีมเบสบอลชายของมหาวิทยาลัยHarvard ที่ทำคลิปล้อเลียนเพลงนี้ โดยมีผู้ชมสูงถึง 16 ล้านวิว

 

 

 

 

 

 

รวมไปถึงคลิปตัดต่อเสียงปราศัยของประธานาธิบดีบารัก โอบาม่า ที่ทำกันเล่นๆ แต่มีผู้ชมสูงถึง 25 ล้านวิว

 

 

จากการสำรวจของ Nielsen SoundScan, เพลง “Call Me Maybe” มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 5.5 ล้านโหลดตั้งแต่วันเปิดตัวและมีผู้ฟังเพลงนี้ สูงถึง 1.8 พันล้านคนจาก Billboard’s Radio Chart ตามรายงานของ Nielsen BDS (Nielson Broadcast Data Systems)

 

 

 

Billboard’s Songs of the Summer Chart
การจัดอันดับ Billboard’s Songs of the Summer นั้น เป็นการจัดอันดับเพลงที่ฮิตที่สุด โดยวัดจากอันดับเพลงรายสัปดาห์จาก Billboard Hot 100 Chart ตั้งแต่วันระลึกถึงทหารผ่านศึก (28 พ.ค 2012) จนถึงวันแรงงานของสหรัฐอเมริกา (3 ก.ย. 2012) Carly Rae Jepsen เป็นศิลปินคนแรกที่มีเพลงฮิตติดอันดับสูงสุดของเพลงแห่งฤดูร้อน ในชาร์ท Hot 100 นับตั้งแต่ Katy Perry เคยครองตำแหน่งนี้ในปี 2008 จากเพลง “I Kissed a Girl” จนทำให้เพอรรี่กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งฤดูร้อนไปทันที ส่วนเพลง “Waking Up in Vegas” ก็ติดอันดับ 10 ในฤดูร้อนปี 2009 ต่อมาเพลง “California Gurls” featuring Snoop Dogg ก็คว้าอันดับ 1 ในฤดูร้อนปี 2010 ส่วนปีที่ผ่านมา “Party Rock Anthem” featuring Lauren Bennett and GoonRock ของ LMFAO ก็คว้าตำแหน่งไปได้ โดยที่ เพลงของ Katy Perry ก็ติดอันดับถึงสองอันดับด้วยกัน Last Friday Night (T.G.I.F.)” (No. 5) and “E.T.,” featuring Kanye West (No. 9) ในปี 2012 เพลงของ Katy Perry ติดอันดับ เพลงแห่งฤดูร้อนต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 จากเพลง “Wide Awake” ที่ครองชาร์ทในอันดับที่ 4

 

 

 

สามารถดาวน์โหลดเพลง “Call Me May Be” ของ Carly Rae Jepsen  จากอัลบั้ม Kiss รวมทั้ง “Payphone”และเพลงอื่นๆจากอัลบั้ม Overexposed ของ Maroon 5 ผ่านทาง iTunes Thailand  Store ได้แล้ววันนี้

 

 

 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com