ราชินีดิสโก้ Donna Summer เสียชีวิตแล้ว

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ราชินีดิสโก้ Donna Summer เสียชีวิตแล้ว

 

วงการเพลงต้องสูญเสียบุคคลสำคัญไปอีกคน Donna Summer ราชินีเพลงดิสโก้ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง โดยเธอได้เสียชีวิตที่ Florida ด้วยวัย 63 ปี และทางครอบครัวของเธอก็ออกมาแถลงถึงการเสียชีวิตของเธอแล้ว

 

 

“Early this morning, we lost Donna Summer Sudano, a woman of many gifts, the greatest being her faith. While we grieve her passing, we are at peace celebrating her extraordinary life and her continued legacy. Words truly can’t express how much we appreciate your prayers and love for our family at this sensitive time.”

 

“เช้าวันนี้ เราได้สูญเสีย Donna Summer Sudano ผู้หญิงที่มากด้วยความสามารถ ศรัทธาของเธอช่างยิ่งใหญ่ ตอนนี้พวกเราทำได้เพียงโศกเศร้าถึงการจากไปของเธอ พวกเราคงเฉลิมฉลองอย่างสงบถึงชีวิตอันพิเศษของเธอและสิ่งที่เธอทิ้งไว้ให้กับคนรุ่นหลัง ไม่มีคำไหนจะมาอธิบายว่าเราตื้นตันเพียงใดที่หลายๆคนนั้นภาวนาและมอบความรักให้กับครอบครัวของเราในช่วงเวลาที่น่าเศร้าเช่นนี้”

 

Donna Summer หรือ LaDonna Adrian Gaines เกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 1948เป็นนักร้อง นักประพันธ์เพลง ศิลปิน ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในงานเพลงDance  มีเพลงดังในช่วงปลายทศวรรษที่ 1970 ได้แก่เพลง “Love to Love You Baby”, “I Feel Love”, “Hot Stuff”, “MacArthur Park” และ “Bad Girls” เป็นเจ้าของฉายาว่า “ราชินีแห่งดิสโก้”

นอก จากเพลงดิสโก้แล้ว ดอนนา ยังมีเพลงแบบR&B ร่วมสมัย Rock Pop  หรือแม้แต่ Gospel  Donna Summer เป็นศิลปินหญิงที่มีเพลงดังในช่วง ทศวรรษที่ 1970-1980 มีอัลบั้มที่อันดับ 1 บนนิตยสาร Billboard ถึง 3 ครั้งติดต่อกัน และยังเป็นศิลปินหญิงคนแรกที่มีเพลงอันดับ 1 ถึง 4 เพลงในช่วงระยะเวลา 12 เดือน และมียอดขายอัลบั้มทั่วโลกรวมมากกว่า 100 ล้านชุด