เจ๋งสุดๆ คน5 คนเล่นกีต้าร์ตัวเดียวกัน

Home / ข่าววงการเพลงสากล / เจ๋งสุดๆ คน5 คนเล่นกีต้าร์ตัวเดียวกัน

ถือว่าเป็นคลิปที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก เมื่อวงดนตรีวงหนึ่งที่ชื่อ Walk off the Earth วงจากแคนาดาโดยมีสมาชิก 5 คน ประกอบด้วย Gianni Luminati, Ryan Marshall, Mike Taylor, Joel Cassady, Sarah Blackwood ได้ Cover เพลงของ Gotye  ศิลปินหนุ่มที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้ ในเพลง Somebody That I Used to Know แต่การที่จะ Cover โดยเล่นและร้องปกตินั้นดูจะเป็นอะไรที่ธรรมดาไป วงนี้เลย Cover โดยการ ใช้กีต้าร์ตัวเดียว แต่ว่า เล่นพร้อมกัน 5 คน

 

 

 

สมาชิกทั้ง 5 คนนั้น ล้วนแต่มีความสามารถในการเล่นดนตรีได้หลากหลายทั้งสิ้น โดยในคลิปจะเห็นว่า พวกเขาแบ่งหน้าที่กันในการเล่นกีต้าร์ เพียงตัวเดียว ไล่จากซ้ายไปขวา โดยคนหนึ่งนั่นก็คือ Joel Cassady  ทำหน้าที่เคาะตัวกีต้าร์เป็นทั้งเสียง กระเดื่องและสแนร์ ส่วนอีก 4 คน ก็เน้นการเล่นบนสายกีต้าร์ คือ Sarah Blackwood หญิงเดียวในวงที่ทำหน้าที่ทั้งร้อง คอรัส และเล่นกีต้าร์โดยจับเฟรตด้านในพร้อมทั้งเสียงในจังหวะยก คนตรงกลางคือ Gianni Luminati ทำหน้าที่เล่นเสียงโซโล่กีต้าร์ และร้องนำในท่อนฮุค ถัดมาคนต่อไปคือ Ryan Marshall หนุ่มหล่อหน้าตาดีที่ทำหน้าที่เล่นเสียงเบสบนสาย 6 ของกีต้าร์ อีกทั้งยังร้องนำในท่อนแรก และคอรัส คนขวาสุด คือ Mike Taylor หนุ่มเคราหนาผู้ทำหน้าที่คอรัส และเล่นกีต้าร์ตรงส่วนหัวใกล้กับลูกบิด ซึ่งจะให้เสียงสูง กรุ๊งกริ๊ง ซึ่งพวกเขาร้องและเล่น จนทำให้ดูเหมือนมีเรื่องดนตรีหลายชิ้น ทั้งๆที่เล่นโดยกีต้าร์เพียงตัวเดียว

 

Walk off the Earth โด่งดังอย่างมากจากคลิปที่พวกเขาปล่อยออกมา ซึ่งตอนนี้คลิปนี้ก็มียอดเข้าชมถึง 100กว่าล้านแล้ว และยังได้รับเชิญไปออกรายการดังๆหลายรายการมาแล้ว ลองไปดูไปชมความสามารถของพวกเขากัน

และนี่เป็นคลิปที่พวกเขาไปแสดงที่รายการ The Ellen Degeneres Show