กลุ่มเคร่งศาสนาเกาหลีสวดมนต์ต่อต้าน คอนเสิร์ต LADY GAGA

Home / ข่าววงการเพลงสากล / กลุ่มเคร่งศาสนาเกาหลีสวดมนต์ต่อต้าน คอนเสิร์ต LADY GAGA

 

 

กลุ่มเคร่งศาสนาชาวเกาหลีใต้จำนวนไม่น้อยได้มารวมตัวกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยพวกเขามาเพื่อสวดภาวนาขอให้คอนเสิร์ตของ Lady Gaga นั้นถูกยกเลิกเนื่องจากว่าคนหลุ่มนี้คิดว่าการแสดงและเพลงของ Lady Gaga นั้นสนับสนุนเรื่องของการเป็นรักร่วมเพศ และยังทำให้หมกมุ่นเรื่องเพศด้วย ซึ่งพวกเขาได้เริ่มแสดงความคิดเห็นโดยการประกาศแปะป้ายไปทั่วกรุงโซล โดยอธิบายถึงเหตุผลว่าทำไมคอนเสิร์ตของ Lady Gaga จึงไม่ควรจัดขึ้นที่เกาหลี

 

กลุ่มเคร่งศาสนาเหล่านี้ได้มารวมตัวกันถึง 300คนในกลางกรุงโซลโดยมี Kang Ju-Hyun ผู้ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับ AFP ว่า “พวกเราจะสวดภาวนาไม่ให้คอนเสิร์ตนี้เกิดขึ้นหรือถูกมองว่าเป็นสิ่งน่าสนับสนุน เพื่อไม่ให้เรื่องการเบี่ยงเพศและการหมดมุ่นเรื่องเพศที่ดูอนาจารเกิดมาก ขึ้นในประเทศของเรา”

 

นอกจากนี้แล้วในสัปดาห์ก่อนรัฐบาลเกาหลีก็ได้ประกาศไม่ให้เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าชมคอนเสิร์ต Lady Gaga จนทำให้เหล่าลิตเติ้ลมอนสเตอร์ที่อายุไม่ถึง ถึงขนาดเสียใจร้องไห้กัน ซึ่งเจ้าตัว Lady Gaga เองก็แสดงความไม่พอใจกับเรื่องดังกล่าว

 

นี่ไม่ใช่กรณีแรกที่เกาหลีใต้ไม่ยอมรับการแสดงจากศิลปินต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ Marilyn Manson ก็ถูกแบนในปี 2005 รวมไปถึง Jay-Z และ Kanye West ทั้งคู่ก็ถูกไม่ให้โชว์ในปี 2006