ชี้แจงรายละเอียด Adele ชูนิ้วกลาง บนเวที Brit Awards 2012

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ชี้แจงรายละเอียด Adele ชูนิ้วกลาง บนเวที Brit Awards 2012

ไปทำความเข้าใจรายเอียดของเหตุการณ์ที่สร้างความตะลึงให้กับผู้ชมงาน Brit Awards 2012 กับการที่ Adele ชูนิ้วกลาง กลางเวที Brit Awards

 

 

 
Adele ศิลปินสาว เจ้าของ 6 รางวัล Grammy แล้วก็เพิ่งได้ Best Female Solo Artist และ British Album of the Year จากเวที Brit Awards มาสดๆร้อนๆ และเวทีนี้เองที่เธอไม่พอใจถึงขนาด ชูนิ้วกลางบนเวที Brit Awards 2012 สาเหตุนั้นก็เพราะ ขณะที่เธอกำลังพูดขอบคุณที่ได้รับรางวัลนั้น James Corden (พิธีกร) ได้ถูกสั่งให้ตัดบท Adele ในขณะที่กำลังพูดซึ่งทำให้เธอไม่พอใจอย่างมาก เลยชี้นิ้วกลางให้ดูกันเต็มๆผ่านจอ TV ซึ่งความจริงเธอไม่ได้ชูนิ้วกลางให้แฟนเพลงหรือคนดูแต่เป็นการแสดงความไม่พอใจต่อผู้จัดรายการ

 

 

 

และหลังจากงาน Adele ประกาศรางวัลที่หลังเวทีเธอได้ให้สัมภาษณ์เรื่องการแสดงความไม่พอใจของเธอว่า

 

“I flipped the finger but it wasn’t to my fans. I’m sorry if I offended anyone, it was the suits that offended me.”
“ฉันชูนิ้วกลางออกไปแต่ก็ไม่ได้ชูให้แฟนๆหรอก ฉันเสียใจถ้าหากการกระทำของฉันทำให้ใครไม่พอใจ แต่สิ่งที่ฉันได้รับมันทำให้ฉันไม่พอใจอย่างมาก”

 

 
และล่าสุดทาง ITV ผู้ได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดงาน Brit Awards ก็ได้ออกมาชี้แจงและขอโทษ Adele ผ่าน Twitter ที่ต้องตัดช่วงเวลาขอบคุณของเธอเนื่องจากงานได้ล่วงเวลาเกินกำหนดไปแล้ว

 

“Evening all… We would like to say a few words about Adele’s British Album acceptance speech tonight. The Brits is a live event, sadly the programme was over-running and we had to move on. We would like to apologise to Adele for the interruption. We regret this happened and we send deepest apologies to Adele that her big moment was cut short tonight due to the live show over-running… We don’t want this to undermine her incredible achievement in winning her incredible award… it tops off what’s been an incredible year for her.”

 

“ช่วงค่ำที่ผ่านมา ทางเราอยากจะกล่าวถึงเหตุการณ์ที่ Adele โดนตัดบทช่วงขอบคุณหลังจากรับรางวัล British Album เพราะงานนี้เป็นการถ่ายทอดสด ซึ่งรายการได้ล่วงเลยเวลาที่กำหนดไปแล้วซึ่งทางเราจำเป็นที่จะต้องตัดบทไป และเราก็เสียใจและขอโทษกับ Adele กับการที่ทำเช่นนั้น เรายอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นและเราก็ต้องขออภัยอย่างเป็นที่สุดที่ทำให้ช่วงเวลาที่สำคัญของเธอในการแสดงความยินดีต้องสั้นลง เราไม่ได้เห็นว่าความสำเร็จของ Adele และการได้รับรางวัลของเธอไม่สำคัญแต่อย่างใด แท้จริงแล้วมันคือช่วงที่เธอควรจะยินดีเป็นที่สุด”

 

 
อันที่จริงแล้ว  Brit Awards ครั้งนี้ก็ดูจะถูกยืดยาวไปตั้งแต่ช่วงขอบคุณของศิลปินก่อนหน้า Adele แล้ว อย่าง Damon จากวง Blur ที่พูดขอบคุณกับรางวัล Outstanding Contribution to Music ที่มากถึง 3 นาที นอกจากนี้ George Micheal ที่รับหน้าที่ขึ้นไปประกาศรางวัลก็พูดตะกุกตะกักดูเมาๆ พูดผิดพูดถูก กินเวลาไปมากพอดู แต่คราวซวยนั้นก็ไปตกที่สาว Adele ที่ออกมารับรางวัลสุดท้ายเวลาที่เหลือจะให้พูดขอบคุณก็เลยต้องโดนตัดไป ทั้งๆที่เป็นรางวัลใหญ่ที่เธอสมควรจะได้พูดชื่นชม ขอบคุณมากที่สุด แต่ที่ซวยกว่า Adele ก็คือ James Corden ผู้ดำเนินรายการที่เหมือนเป็นแพะจากการกระทำดังกล่าว เพราะมีคนเข้าไปต่อว่าเยอะมาก จนเเจ้าตัวออกมาบอกผ่าน Twitter ว่า

 

“…Can’t believe i was told to cut off the amazing Adele at the end”

“…ไม่น่าเชื่อที่ผมถูกบอกให้ตัดเวลาที่สำคัญของ Adele ออกไป”

 

 

และเขายังให้สัมภาษณ์หลังจากงานว่า

 “She’s the biggest star in the world and I love her. I don’t understand what happened. I’m really upset,”

“เธอเป็นศิลปินที่ยิ่งใหญ่ และผมก็รักเธอ ผมไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น มันทำให้ผมรู้สึกแย่จริงๆ”